japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text

ĐÁI THÁO ĐƯỜNG - KIỂM SOÁT BIẾN CHỨNG ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

1. Vai Trò Tầm Soát Chuyên Sâu Đái Tháo Đường - Kiểm Soát Biến Chứng Đái Tháo Đường

Năm 2017, số bệnh nhân đái tháo đường là 3.54 triệu người (khoảng 5.5% dân số), số bệnh nhân tiền tiểu đường (có rối loạn dung nạp glucose) là 4.79 triệu người (khoảng 7.4% dân số), nghĩa là cứ 7.5 người sẽ có 1 người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Dự đoán đến năm 2045, con số này sẽ tăng lên chiếm 7.7% tổng dân số.

Trong đó, biến chứng đái tháo đường như loét bàn chân đái tháo đường là loại thường gặp nhất, bệnh nhân thường đến khám ở giai đoạn muộn khi vết thương đã nhiễm trùng mưng mủ, hoại tử, nguy cơ đoạn chi cao.

Nếu không phát hiện sớm và kiểm soát tốt, bệnh đái tháo đường có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm khác như đột quỵ, nhồi máu cơ tim,...Vì vậy, việc tầm soát đái tháo đường - kiểm soát biến chứng đái tháo đường ngay từ giai đoạn đầu rất quan trọng để tránh những biến chứng về sau.

2. Mục Tiêu Tầm Soát Chuyên Sâu Đái Tháo Đường - Kiểm Soát Biến Chứng Đái Tháo Đường Tại Bernard

Với mục tiêu tầm soát, phát hiện sớm tiền đái tháo đường. Phòng ngừa biến chứng đái tháo đường, điều trị kịp thời biến chứng loét bàn chân đái tháo đường ngăn hậu quả khắc nghiệt như hoại tử, đoạn chi (cụt chân).

Với thế mạnh mô hình đa chuyên khoa, hội tụ các bác sĩ giàu chuyên môn đến từ bệnh viện đầu ngành, cùng trang thiết bị chẩn đoán, siêu âm hiện đại; Bernard Healthcare - nơi bệnh nhân đái tháo đường; người có nguy cơ mắc đái tháo đường có thể an tâm về chất lượng chuyên môn và dịch vụ thăm khám: 

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm biến chứng mắt do đái tháo đường

+ Phát hiện sớm rối loạn chuyển hóa do đái tháo đường

+ Phát hiện sớm nguy cơ đột quỵ do đái tháo đường

>> Tư vấn chi tiết và giải đáp thắc mắc

3. Ai Nên Tầm Soát Chuyên Sâu Đái Tháo Đường - Kiểm Soát Biến Chứng Đái Tháo Đường

+ Tuổi tác: Thông thường người trên 45 tuổi, đặc biệt là người thừa cân, béo phì (có BMI > 25 kg/m2) nên tầm soát chuyên sâu. Tuy nhiên hiện nay đối tượng mắc đái tháo đường ngày càng trẻ hóa, vì vậy nếu có các yếu tố nguy cơ nên tầm soát sớm.

+ Tiền sử gia đình: Có bố hay mẹ đẻ bị đái tháo đường

+ Tiền sử bản thân: Có tiền sử bị các bệnh về mạch máu, Đã được chẩn đoán là rối loạn dung nạp glucose hoặc rối loạn đường huyết khi đói; 

+ Yếu tố nguy cơ: Người ít vận động; Người thuộc chủng tộc có nguy cơ cao (Mỹ da đen, Mỹ bản địa, Mỹ gốc Châu Á, người Châu Á Thái Bình Dương); Có tình trạng bệnh lý kết hợp với đề kháng insulin (như chứng gai đen, buồng trứng đa nang); có bệnh tăng huyết áp (Huyết áp lớn hơn hoặc bằng 140/90 mmHg); Có HDL-C ≤ 35mg/dl (0.9mmol/l) hoặc nồng độ triglyceride ≥ 250mg/dl (2.82mmol/l); Người bị hội chứng buồng trứng đa nang….

4. Vì Sao Nên Tầm Soát Chuyên Sâu Đái Tháo Đường - Kiểm Soát Biến Chứng Đái Tháo Đường Tại Bernard?

+ Bernard Healthcare là một trong những trung tâm ứng dụng “Mô hình đa chuyên khoa” giúp tầm soát, chẩn đoán và điều trị chuyên sâu, hiệu quả tối ưu. Vết loét bàn chân đái tháo đường cần có sự can thiệp điều trị đồng thời của nhiều chuyên khoa: nội tiết, chỉnh hình, mạch máu, tạo hình vi phẫu, can thiệp giảm đau…

+ Là một trong số rất ít trung tâm y khoa có thiết bị ATYS và có chuyên gia đo ABI/TBI – một kĩ thuật tiên tiến giúp phát hiện sớm biến chứng mạch máu ngoại biên

+ Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị máy móc hiện đại: MRI, CT scan, X - quang, siêu âm doppler

+ Hệ Thống Khảo Sát Mạch Máu Ngoại Biên Toàn Thân Không Xâm Lấn - Atys (Pháp): Giúp phát hiện những tổn thương xơ vữa động mạch ở giai đoạn sớm, đánh giá độ tuổi động mạch ở nam và nữ. Tích hợp công nghệ đo áp lực bằng tia hồng ngoại giúp khảo sát hệ thống động mạch và tĩnh mạch ngoại biên

 

Chia sẻ

Đã copy link
Đái tháo đường - Kiểm soát biến chứng Đái tháo đường
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
TẬP ĐOÀN ERIZE NHẬT BẢN
TẬP ĐOÀN ERIZE NHẬT BẢN
BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC YAMANASHI
BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC YAMANASHI
NGOÀI RA, CÒN HỢP TÁC VỚI NHIỀU BỆNH VIỆN LỚN UY TÍN KHÁC
NGOÀI RA, CÒN HỢP TÁC VỚI NHIỀU BỆNH VIỆN LỚN UY TÍN KHÁC