japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text

Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard Healthcare với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm lâm sàng cùng hệ thống nội soi hiện đại Fujifilm BL7000 (Nhật Bản) giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm, cùng trải nghiệm nhẹ nhàng, không đau, không lây nhiễm chéo.

1. Tầm quan trọng của nội soi tiêu hóa

Nội soi tiêu hóa là công cụ hữu ích, giúp ghi lại những hình ảnh rõ nét bên trong các cơ quan hệ tiêu hóa, giúp bác sĩ phát hiện các thương tổn siêu nhỏ, những điểm bất thường trên niêm mạc dạ dày – một trong những dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu. Đặc biệt, hệ thống nội soi công nghệ cao sẽ giúp nhìn thấy những tổn thương ở mức vi mô (tổn thương có kích thước rất nhỏ mà công nghệ cũ có thể bỏ sót).

Bằng cách sử dụng ống nội soi mềm có gắn camera, bác sĩ có thể quan sát trực tiếp niêm mạc của các bộ phận như dạ dày, đại tràng, thực quản. Nội soi tiêu hóa còn giúp thực hiện các thủ thuật can thiệp như cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết, cầm máu các vết loét, giúp giảm thiểu các biến chứng và cải thiện chất lượng sống cho người bệnh. 

Việc phát hiện sớm và điều trị đúng cách có thể ngăn ngừa các bệnh lý nghiêm trọng tiến triển, giúp bệnh nhân duy trì một cuộc sống khỏe mạnh và chất lượng.

2. Ai nên nội soi tiêu hóa?

Nội soi tiêu hóa được khuyến cáo cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau nhằm phát hiện sớm và phòng ngừa bệnh tật:

  • Người có triệu chứng tiêu hóa bất thường như đau bụng, khó tiêu, ợ nóng, buồn nôn, nôn ra máu, đi ngoài ra máu, hoặc thay đổi thói quen đi tiêu kéo dài là dấu hiệu cần nội soi để tìm ra nguyên nhân và điều trị kịp thời.
  • Người trên 40 tuổi: Theo khuyến cáo, người từ 40 tuổi trở lên thực hiện nội soi tiêu hóa định kỳ 2 năm/lần hoặc tùy trường hợp, bệnh lý tổn thương mà bác sĩ sẽ chỉ định sàng lọc, nội soi phù hợp.
  • Người có tiền sử gia đình bị ung thư: Nếu gia đình có người mắc các bệnh lý như ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, thì những người thân trực tiếp cũng nên tiến hành nội soi sớm và thường xuyên hơn để phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.
  • Người có bệnh lý nền: Những người mắc bệnh viêm ruột như bệnh Crohn, viêm loét đại tràng, hoặc các bệnh lý tiêu hóa mạn tính khác cũng cần được theo dõi định kỳ qua nội soi để kiểm soát bệnh và ngăn ngừa biến chứng.

3. Tại sao nên nội soi tại Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Bernard Healthcare

Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Bernard Healthcare tự hào là địa chỉ uy tín với nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại sự an tâm và hài lòng cho bệnh nhân.

3.1 Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Khách hàng khi nội soi tại Bernard được thực hiện trực tiếp bởi BS CKII Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát, Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nội soi và can thiệp đường tiêu hóa - gan mật, Bác sĩ Đỗ Quang Trung không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn luôn cập nhật những tiến bộ mới nhất, đảm bảo mang đến những chẩn đoán chính xác và đưa ra những tư vấn chuyên sâu.

BS CKII Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát, Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa
BS CKII Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát, Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được gây mê bởi Thầy thuốc Ưu tú - Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia cao cấp Gây mê - Hồi sức, Nguyên Trưởng khoa Gây mê hồi sức - Phẫu thuật tim Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM). Với kinh nghiệm hơn 30 năm gây mê trên bệnh nhân có nhiều bệnh lý phối hợp phức tạp, các trường hợp đa chấn thương... Bác sĩ Xuân sẽ giúp khách hàng có những trải nghiệm nội soi nhẹ nhàng, thoải mái.

Thầy thuốc Ưu tú - Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia cao cấp Gây mê - Hồi sức
Thầy thuốc Ưu tú - Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia cao cấp Gây mê - Hồi sức

3.2 Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Bernard Healthcare trang bị hệ thống nội soi của hãng Fujifilm BL7000 (Nhật Bản) với hình ảnh phóng đại lên đến 135 lần (so với các hệ thống nội soi thông thường khác độ phóng đại chỉ khoảng 3 - 6 lần); công nghệ nhuộm màu ánh sáng cho hình ảnh rõ nét, hạn chế bỏ sót tổn thương; phát hiện biến đổi ống tiêu hóa do ung thư ở giai đoạn sớm và những tổn thương tiền ung thư.

Hệ thống nội soi của hãng Fujifilm BL7000 (Nhật Bản) được sử dụng tại Bernard Healthcare
Hệ thống nội soi của hãng Fujifilm BL7000 (Nhật Bản) được sử dụng tại Bernard Healthcare

Hệ thống nội soi tại Bernard Healthcare giúp tầm soát toàn diện, chuyên sâu các bệnh lành tính, ác tính của đường tiêu hóa; ung thư tiêu hóa; can thiệp qua nội soi chẩn đoán (cắt polyp, bấm mẫu sinh thiết…). Nếu phát hiện tổn thương ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể được điều trị bằng thủ thuật cắt bỏ qua nội soi mà không cần phẫu thuật mở. Đặc biệt, nội soi tiêu hóa tại Trung tâm nội soi Bernard Healthcare mang đến kết quả chính xác, hạn chế tối đa bỏ sót sang thương, tổn thương mà vẫn đảm bảo an toàn và không lây nhiễm chéo nhờ hệ thống khử khuẩn tự động.

Trung tâm Nội soi cao cấp ứng dụng trí tuệ nhân tạo còn được hỗ trợ bởi kỹ thuật nội soi tiền mê theo đúng xu hướng nội soi tiên tiến của thế giới nhằm đem đến cho khách hàng cảm giác không đau, trải nghiệm thoải mái, dễ chịu nhất.

Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Quang Trung chia sẻ: “Hệ thống nội soi tại Bernard giúp bác sĩ nhìn thấy những tổn thương rõ hơn, thấy được những vi thể sớm của những biến đổi bất thường trên niêm mạc tế bào ống đường tiêu hóa, từ đó phát hiện và chẩn đoán sớm những dấu hiệu bất thường của người bệnh.”

Bên cạnh đó là công nghệ nhuộm màu ánh sáng LCI (Linked Colour Imaging) và BLI (Blue Light Imaging) giúp cải thiện và làm sắc nét hình ảnh, tăng cường độ tương phản màu sắc giữa mạch máu và cấu trúc niêm mạc, giúp bác sĩ nhận diện và phân biệt được các tổn thương, cấu trúc bất thường và bình thường rõ ràng hơn. 

Công nghệ nhuộm màu ánh sáng BLI – LCI cho hình ảnh sắc nét hơn, giúp làm nổi bật các tổn thương có khả năng biến đổi thành ung thư. Từ đó, giúp các bác sĩ đánh giá & phân loại mức độ xâm lấn của ung thư ở giai đoạn sớm.
Công nghệ nhuộm màu ánh sáng BLI – LCI cho hình ảnh sắc nét hơn, giúp làm nổi bật các tổn thương có khả năng biến đổi thành ung thư. Từ đó, giúp các bác sĩ đánh giá & phân loại mức độ xâm lấn của ung thư ở giai đoạn sớm.

Vấn đề an toàn và vô trùng trong quá trình nội soi được đặt lên hàng đầu tại Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Bernard Healthcare. Trung tâm trang bị hệ thống máy khử khuẩn ống nội soi mềm tự động, đảm bảo tiêu chuẩn vô trùng cao nhất. Hệ thống này giúp ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân, bảo vệ sức khỏe cho người bệnh và tạo sự an tâm khi sử dụng dịch vụ. Tất cả các dụng cụ và thiết bị đều được vệ sinh và khử trùng kỹ lưỡng sau mỗi lần sử dụng, đảm bảo tuân thủ các quy định nghiêm ngặt về kiểm soát nhiễm khuẩn.

3.3 Ứng dụng công nghệ nội soi trong mô hình Ningen Dock (Nhật Bản) giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư đường tiêu hóa

Mô hình y tế Ningen Dock là thành tựu to lớn của ngành y học dự phòng Nhật Bản, với mục tiêu là tầm soát, phát hiện sớm nguy cơ bệnh tiềm ẩn trước khi xuất hiện triệu chứng để từ đó các bác sĩ tư vấn, thay đổi lối sống, dinh dưỡng, vận động hoặc điều trị, tư vấn điều trị kịp thời cho bệnh nhân. 

Tại hội thảo quốc tế "Ứng dụng chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao trong tầm soát ung thư thời đại mới" do Bernard Healthcare và Bệnh viện Đại học Yamanashi tổ chức vào tháng 1/2024, PGS.TS.BS Takuji Araki – Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Điện quan can thiệp Nhật Bản, Khoa Chẩn đoán Hình ảnh – Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản) cho biết mô hình này tập trung vào việc tìm kiếm những tiền tổn thương, ung thư, và cả những sự rối loạn dù chỉ là nhỏ nhất. Để phát hiện những tổn thương tinh vi như vậy, ngoài sự nhạy bén và kinh nghiệm lâm sàng của các bác sĩ, cần có những trợ thủ đắc lực là các máy móc, thiết bị hiện đại, trong đó không thể bỏ qua hệ thống nội soi tiêu hóa.

Bernard Healthcare được biết đến là đơn vị y tế chuyên sâu triển khai mô hình Ningen Dock trong tầm soát chuyên sâu các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, mạch máu (đột quỵ), rối loạn chuyển hóa… Trong đó có ung thư đường tiêu hóa.

3.4 Dịch vụ chăm sóc tận tâm

Bên cạnh đội ngũ chuyên gia và công nghệ hiện đại, trung tâm còn chú trọng đến chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tại trung tâm luôn hỗ trợ, tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc khi khách hàng có yêu cầu. Môi trường khám chữa bệnh thân thiện, chuyên nghiệp và thoải mái tại trung tâm giúp khách hàng an tâm và hài lòng.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại và dịch vụ chăm sóc tận tâm, Trung tâm Nội soi Tiêu hóa Bernard Healthcare cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ nội soi chất lượng cao, an toàn và hiệu quả. 

Liên hệ hotline (+84) 28 3535 2468 hoặc đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để nhận tư vấn về dịch vụ.

Chia sẻ

Đã copy link
Nội soi tiêu hóa
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Erize Japan Group
Erize Japan Group
Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản)
Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản)
Tập đoàn y tế công nghệ hàng đầu thế giới - GE Healthcare (Hoa Kỳ)
Tập đoàn y tế công nghệ hàng đầu thế giới - GE Healthcare (Hoa Kỳ)
Trung tâm công nghệ và đào tạo Robusta
Trung tâm công nghệ và đào tạo Robusta
Ngoài ra, còn hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín khác
Ngoài ra, còn hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín khác