japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text

Ung thư được xem là căn bệnh thế kỷ có thể xảy ra ở mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Tầm soát ung thư định kỳ theo khuyến cáo là cách tốt nhất để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời. Bernard Healthcare cung cấp các gói tầm soát ung thư toàn diện, giúp phát hiện sớm các loại ung thư khác nhau với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm lâm sàng cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

1. Vì sao nên thực hiện tầm soát ung thư theo khuyến cáo?

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm toàn cầu với tỷ lệ tử vong rất cao. Nguyên nhân đa phần là do phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, khi đã xuất hiện triệu chứng. Vì vậy việc tầm soát ung thư định kỳ là rất quan trọng để giúp phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị và tăng khả năng chữa khỏi cho người bệnh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 1/3 các bệnh ung thư có thể chữa khỏi nếu được phát hiện và điều trị sớm. Do đó việc kiểm tra sức khỏe, tầm soát phát hiện sớm ung thư rất quan trọng. Tầm soát ung thư giúp phát hiện những tổn thương tiền ung thư, nói rõ hơn là phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu và điều trị sớm nên đạt hiệu quả cao, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Tầm soát ung thư chuyên sâu giúp phát hiện những dấu hiệu, những tổn thương nhỏ nhất ngay cả khi người bệnh chưa có triệu chứng rõ ràng nào.

2. Những ai nên thực hiện tầm soát ung thư chuyên sâu?

Bất cứ ai cũng có thể mắc ung thư, tuy nhiên những đối tượng sau đây sẽ có nguy cơ cao hơn và cần thực hiện tầm soát ung thư định kỳ theo khuyến cáo:

- Người lớn tuổi (tùy theo khuyến cáo tầm soát của từng loại ung thư khác nhau).

- Người thường xuyên uống bia, rượu, hút thuốc lá (chủ động hoặc thụ động). Bên cạnh đó, những người có chế độ ăn uống thiếu khoa học, ít vận động, thường xuyên thức khuya, căng thẳng, mệt mỏi… cũng nên tầm soát ung thư định kỳ.

- Người mắc các bệnh lý mạn tính, đặc biệt về phổi, gan, dạ dày, đại trực tràng… không được điều trị triệt để, có nguy cơ tái phát thành ung thư.

- Trong gia đình có người thân bị ung thư.

- Người làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc hóa chất độc hại.

3. Chi tiết gói tầm soát ung thư chuyên sâu tại Bernard Healthcare

Gói dịch vụ chuyên sâu tại Bernard có thể tầm soát và phát hiện sớm những bệnh ung thư nguy hiểm như:

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư đường hô hấp, như: phổi, vòm họng, thanh quản, …

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư gan.

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư thực quản, dạ dày, tá tràng.

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư đại trực tràng.

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới.

+ Tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng, cổ tử cung, tử cung ở phụ nữ.

+ Tầm soát, theo dõi và chẩn đoán sớm đối với phụ nữ có nguy cơ cao về ung thư vú.

+ Tầm soát, theo dõi, phát hiện các bệnh lý của vú dành cho khách hàng đã tạo hình thẩm mỹ vú.

+ Phát hiện sớm ung thư tái phát, ung thư di căn đối với bệnh nhân đã điều trị ung thư

+ Chẩn đoán sớm các tổn thương tiền ung thư ở thực quản, dạ dày, tá tràng, đại tràng, vú, cổ tử cung, … 

+ Ngoài ra có thể phát hiện tình cờ & chẩn đoán sớm ung thư da, hạch, máu, xương… và các bệnh lý nguy hiểm khác.

4. Gói khám tầm soát ung thư tại Bernard Healthcare bao gồm những gì?

Tùy vào nhiều yếu tố khác nhau như độ tuổi, giới tính… sẽ có các gói khám phù hợp. Tuy nhiên, một gói khám tầm soát ung thư tại Bernard thường có những mục sau:

Khám lâm sàng: Tại đây khách hàng sẽ được khám và tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ đa chuyên khoa giàu kinh nghiệm của Bernard Healthcare. Bác sĩ sẽ thăm khám và khai thác các thông tin bệnh học của khách hàng, từ đó làm cơ sở để chỉ định thực hiện các phương pháp tầm soát tiếp theo.

Thầy thuốc Ưu tú - Bác sĩ cao cấp – BS. CK II Hồ Thị Hồng tư vấn cho bệnh nhân
Thầy thuốc Ưu tú - Bác sĩ cao cấp – BS. CK II Hồ Thị Hồng tư vấn cho bệnh nhân

Thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu: tùy vào loại ung thư (gan, phổi, vú, tuyến giáp, tuyến tiền liệt, vòm họng, dạ dày, đại trực tràng, cổ tử cung,…) mà bác sĩ sẽ cho chỉ định phù hợp.

Chẩn đoán hình ảnh: Tùy vào từng gói khám hoặc trường hợp khác nhau, khách hàng sẽ được chỉ định thực hiện các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như MRI, CT scan, siêu âm, nội soi… giúp các bác sĩ nhìn thấu bên trong cơ thể, truy tìm mầm mống trước khi cơ thể xuất hiện triệu chứng.

Tư vấn chuyên môn: Sau khi thăm khám, nếu trường hợp khỏe mạnh, nguy cơ thấp, khách hàng sẽ được chỉ định theo dõi, lưu ý và thực hiện kiểm tra định kỳ. Trong trường hợp phát hiện bất thường, Bernard sẽ gửi kết quả chẩn đoán hình ảnh sang Bệnh viện Đại học Yamanashi (Bệnh viện tuyến cuối hàng đầu tại Nhật Bản) để đọc chéo kết quả, nếu phát hiện bệnh sẽ: 

 - Kích hoạt hội chẩn đa chuyên khoa.

 - Tư vấn kế hoạch điều trị.

- Giới thiệu, kết nối với bác sĩ, chuyên gia cao cấp đúng chuyên ngành trong lĩnh vực ung thư tại các bệnh viện tuyến cuối để tham vấn, trực tiếp điều trị, phẫu thuật.

 - Theo dõi chuyên sâu sau thăm khám, điều trị. Đặc biệt đưa sang Nhật điều trị nếu khách hàng có nhu cầu.

5. Vì sao nên tầm soát ung thư chuyên sâu tại Bernard?

5.1. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đa chuyên khoa

Bernard Healthcare quy tụ đội ngũ bác sĩ Nội, Ngoại, Ung bướu, Chẩn đoán hình ảnh… từ các bệnh viện đầu ngành trực tiếp thăm khám, hội chẩn theo quy trình được kiểm soát bởi Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard.

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Bernard Healthcare
Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm tại Bernard Healthcare

Những trường hợp nghi ngờ ung thư, bệnh nhân sẽ được lên kế hoạch sinh thiết làm chẩn đoán tế bào học (giải phẫu bệnh) bằng các phương pháp can thiệp ít xâm lấn, hiện đại (chọc hút tế bào bằng kim nhỏ, sinh thiết lõi …)

5.2. Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại

Hệ thống MRI toàn thân (full option) tích hợp trí tuệ nhân tạo - GE Healthcare (Mỹ) giúp phát hiện các bất thường, bệnh lý như: U não, dị dạng mạch máu não, u đầu mặt cổ (u vòm hầu, u tuyến giáp), các tổn thương & khối u tuyến vú, u gan, u thận, u buồng trứng, u tiền liệt tuyến, ung thư hạch (lymphoma), ung thư di căn xương và di căn não, …. Với những bệnh nhân đã từng mắc ung thư, hệ thống MRI toàn thân tại Bernard cho phép khảo sát toàn diện đánh giá đáp ứng điều trị và di căn sớm đến các cơ quan khác của cơ thể. 

Hệ thống MRI tại Bernard Healthcare giúp bác sĩ chẩn đoán mức độ xâm lấn của khối u vào các bộ phận xung quanh và hạch vùng chậu.
Hệ thống MRI tại Bernard Healthcare giúp bác sĩ chẩn đoán mức độ xâm lấn của khối u vào các bộ phận xung quanh và hạch vùng chậu.

Chụp cắt lớp vi tính (CT Scan) 32 detector Model Revolution ACT, GE Healthcare (Mỹ). Hệ thống CT scan đa lát cắt liều thấp là "tiêu chuẩn vàng" trong tầm soát ung thư phổi, và giúp khảo sát các tổn thương vùng bụng chậu (gan, tụy, đường mật, buồng trứng…).

Siêu âm toàn thân (bụng, giáp, tim, mạch máu toàn thân kèm theo siêu âm vú và đầu dò âm đạo với nữ) bằng hệ thống máy siêu âm với độ phân giải cao của GE Healthcare (Mỹ).

Với sự đầu tư đồng bộ về máy móc, công nghệ, tháng 08/2023 GE Healthcare và Bernard Healthcare đã ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, GE HealthCare chính thức công bố “Tại Việt Nam, Bernard Healthcare trở thành showsite ĐẦU TIÊN của GE HealthCare về giải pháp toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán sớm Ung thư, các bệnh lý Mạch máu”.

Đại diện Bernard Healthcare và GE HealthCare ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM; Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare và đại diện của GE Healthcare.

Hệ thống nội soi BL7000 mới nhất từ Fujifilm - tiêu chuẩn vàng trong tầm soát ung thư và các bệnh lý lành & ác tính đường tiêu hóa. Hệ thống nội soi tại Bernard ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo CADEYE: Không đau, không lây nhiễm chéo với độ phóng đại đến 135 lần (nội soi thông thường độ phóng đại chỉ từ 3-6 lần) giúp phát hiện tổn thương ung thư đường tiêu hoá ở giai đoạn rất sớm (ung thư thực quản, dạ dày, đại trực tràng…). Bên cạnh đó là công nghệ nhuộm màu ánh sáng BLI - LCI cho hình ảnh rõ nét, hạn chế bỏ sót tổn thương; phát hiện biến đổi ống tiêu hóa do ung thư ở giai đoạn sớm và những tổn thương tiền ung thư.

Hiện nay hệ thống nội soi của hãng Fujifilm BL7000 được sử dụng tại Bernard Healthcare là một trong những thiết bị cao cấp nhất trên thế giới trong tầm soát ung thư đường tiêu hóa.
Hiện nay hệ thống nội soi của hãng Fujifilm BL7000 được sử dụng tại Bernard Healthcare là một trong những thiết bị cao cấp nhất trên thế giới trong tầm soát ung thư đường tiêu hóa.

Thực hiện hàng loạt xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch tiết chuyên sâu như: Huyết học, đông máu, sinh hóa, miễn dịch bằng hệ thống máy móc của hãng Abbott danh tiếng.

5.3. Liên kết chuyên môn trực tiếp với Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản)

Bernard Healthcare và Bệnh viện đại học Yamanashi (Nhật Bản) đã ký kết hợp tác chiến lược, liên kết chuyên môn trực tiếp trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh công nghệ cao (MRI, CT scan...), thiết lập hệ thống hợp tác để phát triển mô hình Ningen Dock Nhật Bản tại Việt Nam, đồng thời giới thiệu quảng bá du lịch y tế Nhật.

Khu vực Chẩn đoán hình ảnh của Bernard Healthcare được thiết lập ngay trong lòng Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh của Bệnh viện Đại học Yamanashi. Thông thường, các bệnh viện ở Nhật gần như không chấp nhận kết quả xét nghiệm, cận lâm sàng của bệnh nhân nơi khác chuyển tới. Tuy nhiên, với bệnh nhân thăm khám tại Bernard, các kết quả này được chấp nhận tại Bệnh viện Đại học Yamanashi. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi bệnh nhân, khách hàng của Bernard sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian khi chuyển đến Bệnh viện Đại học Yamanashi điều trị. Bệnh viện Đại học Yamanashi cũng hỗ trợ các chuyên môn chuyên sâu khác giúp bệnh nhân có nhiều cơ hội chẩn đoán, điều trị tốt hơn.

Bernard Healthcare và Bệnh viện Đại học Yamanashi ký kết hợp tác chiến lược, phát triển mô hình Ningen Dock tại Việt Nam giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý nguy hiểm khác
Bernard Healthcare và Bệnh viện Đại học Yamanashi ký kết hợp tác chiến lược, phát triển mô hình Ningen Dock tại Việt Nam giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý nguy hiểm khác

Hiện tại, hai bên thống nhất không ngừng nâng cao chất lượng Chẩn đoán hình ảnh dành cho Ningen Dock và các dịch vụ chuyên sâu khác tại Bernard: tham vấn ý kiến thứ hai kết quả chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT scan); Kết nối chuyên môn, tham vấn trực tuyến dành cho các trường hợp bệnh lý phức tạp cùng đội ngũ Giáo sư, Bác sĩ lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Yamanashi. Đồng thời tổ chức đào tạo, hội thảo khoa học quốc tế. Hợp tác hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam sang Nhật Bản điều trị, đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi tại Bệnh viện Yamanashi.

Bệnh viện Đại học Yamanashi là một trong những bệnh viện công lập tuyến cuối của Nhật Bản, chất lượng khám chữa bệnh luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc gia. Và Bernard Healthcare là đơn vị y tế được Bệnh viện Đại học Yamanashi lựa chọn hợp tác phát triển mô hình Ningen Dock.

Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard mang đến sự an tâm cho khách hàng bởi dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng với thiết bị công nghệ cao theo mô hình Nhật Bản, cùng dịch vụ tận tâm, chu đáo. Ngoài ra, Bernard còn cung cấp các gói tầm soát ung thư toàn diện, giúp phát hiện sớm các loại ung thư khác nhau. Liên hệ hotline (+84) 28 3535 2468 hoặc đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để nhận tư vấn về dịch vụ.

Chia sẻ

Đã copy link
Tầm soát ung thư chuyên sâu
ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC
Erize Japan Group
Erize Japan Group
Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản)
Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản)
Tập đoàn y tế công nghệ hàng đầu thế giới - GE Healthcare (Hoa Kỳ)
Tập đoàn y tế công nghệ hàng đầu thế giới - GE Healthcare (Hoa Kỳ)
Trung tâm công nghệ và đào tạo Robusta
Trung tâm công nghệ và đào tạo Robusta
Ngoài ra, còn hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín khác
Ngoài ra, còn hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín khác