japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủGiáo dục sức khỏe
TP. Hồ Chí Minh: Thảo luận hướng đến ký kết hợp tác y tế quốc tế theo mô hình “city2city”

TP. Hồ Chí Minh: Thảo luận hướng đến ký kết hợp tác y tế quốc tế theo mô hình “city2city”

26/09/2023

Sáng ngày 22/9/2023, Ban Giám đốc Sở Y tế TP.HCM và phái đoàn phụ trách Bộ phận y tế thuộc Bộ Kinh Doanh và Thương mại Vương quốc Anh đã thảo luận và thống nhất sẽ tiến đến ký kết hợp tác y tế giữa 2 thành phố Hồ Chí Minh và Liverpool nhằm tăng cường học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong phát triển và nâng cao năng lực y tế giữa 2 thành phố.

lanh-dao-so-y-te-tphcm
Đoàn của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Anh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Kinh Doanh và Thương mại thuộc Vương Quốc Anh chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Sở Y tế TP.HCM (ngày 22/9/2023)

Đại diện đoàn cơ quan trong lĩnh vực y tế Vương quốc Anh có: Bà Ruth Joanne Burns, Phó Trưởng Bộ phận Y Tế, Bộ Kinh Doanh và Thương mại Vương quốc Anh; Ông Sam Wood, Phó Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Anh tại TP Hồ Chí Minh; Bà Nicola Rachel Parry, Trưởng phòng Tiếp thị chăm sóc sức khỏe Vương quốc Anh, Bộ Kinh doanh và Thương mại Vương quốc Anh. Tiếp và làm việc với đoàn có PGS TS BS Tăng Chí Thượng – GĐ SYT, TS BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu – PGĐ SYT, TS BS Nguyễn Anh Dũng – PGĐ SYT cùng các đại diện lãnh đạo các phòng chức năng SYT.

Tại cuộc họp, Trưởng phòng Tiếp thị chăm sóc sức khỏe Vương quốc Anh cho biết: Có các điểm thách thức tương đồng giữa 2 thành phố Hồ Chí Minh và Liverpool về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người dân; Đồng thời đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Ngành y tế Thành phố trong thời gian qua và đặc biệt ấn tượng với sự phát triển của các bệnh viện trên địa bàn Thành phố. Qua đó, NHS mong muốn được hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm với Ngành y tế Thành phố trong các lĩnh vực vốn là thế mạnh của hệ thống y tế Vương quốc Anh như: Đổi mới, sáng tạo trong lãnh đạo, quản lý và cung ứng các dịch vụ y tế; Phát triển nền công nghiệp y dược bền vững, nghiên cứu y học, tiến hành các thử nghiệm lâm sàng về thuốc và vắc xin; Phát triển y tế xanh, bảo vệ môi trường (tiến đến mục tiêu “net zero” vào năm 2050), phát triển và ứng dụng kỹ thuật công nghệ cao trong lãnh vực sức khỏe bao gồm chuyển đổi số y tế và các kỹ thuật cao trong y học… Đồng thời cũng mong muốn được trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc thành lập các bệnh viện mới của Thành phố.

Đáp lời, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cảm ơn sự hỗ trợ rất hiệu quả của NHS đối với hoạt động của Ngành y tế TPHCM trong thời gian qua, nhất là hoạt động hợp tác hiệu quả của Oucru trong xác định các tác nhân gây dịch bệnh trên địa bàn Thành phố, và khẳng định Ngành y tế thành phố ủng hộ ý tưởng về chương trình hợp tác về y tế giữa 2 thành phố Hồ Chí Minh và Liverpoool. Đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh mong muốn được NHS UK nói chung và Thành phố Liverpool nói riêng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho Thành phố, thí điểm triển khai các khóa đào tạo theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ bác sĩ qua nhiều hình thức bao gồm đào tạo liên tục từ xa và đào tạo chính quy qua hợp tác với các trường ĐH sức khỏe của Thành phố Hồ Chí Minh, mong muốn tiến tới thành lập các khoa Y Việt – Anh tại các trường Đại Học tại TPHCM; Xây dựng các “bệnh viện xanh”, phát triển mạng lưới bác sĩ gia đình trong chăm sóc sức khỏe ban đầu, hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh. Ngoài ra, Sở Y tế đề nghị Tổng Lãnh sự quán Anh tại TPHCM tiếp tục hỗ trợ và triển khai Chương trình đổi mới, sáng tạo cho Ngành Y tế Thành phố trong thời gian tiếp theo.

Kết luận buổi họp, hai bên thống nhất cao chủ trương hợp tác theo mô hình “city2city” trong lĩnh vực y tế giữa 2 thành phố Hồ Chí Minh và Liverpool, trong thời gian tới, hai bên sẽ tiến hành các buổi thảo luận cụ thể để xây dựng các nội dung chi tiết về hợp tác y tế giữa 2 thành phố nhằm trình lãnh đạo các cấp phê chuẩn; tổ chức ký kết và triển khai thực hiện từ năm 2024. 

Nguồn: Sở Y tế TP.HCM

Chia sẻ

Đã copy link
TP. Hồ Chí Minh: Thảo luận hướng đến ký kết hợp tác y tế quốc tế theo mô hình “city2city”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard và Tập đoàn Erize Nhật Bản tái ký kết hợp tác
Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard vừa tái ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Erize Nhật Bản, lần tái ký này có ý nghĩa quan trọng, thúc đẩy triển khai dịch vụ chiến lược Y tế Du lịch Nhật trong thời gian tới.
Đài truyền hình quốc gia đưa tin về sự kiện Ký kết hợp tác chiến lược giữa Bernard Healthcare và GE HealthCare.
Đài truyền hình quốc gia (VTV); Đài truyền hình TP.HCM (HTV) đưa tin về Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa GE Healthcare & Bernard Healthcare trong chương trình THỜI SỰ, khung giờ vàng & các đài truyền hình khác...
Hội thảo nâng cao chất lượng điều trị ung thư thông qua phối hợp nhóm đa mô thức và đa ngành
Hội thảo V-TOP (Vietnam Team Oncology Program) 2024 năm thứ 2 với chủ đề "Nâng cao chất lượng điều trị ung thư qua phối hợp nhóm đa mô thức và đa ngành" vừa diễn ra vào ngày 24/3/2024 với sự tham dự của nhiều giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia ung thư Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam.
Hội thảo VTOP 2022 tại điểm cầu Bernard Healthcare TP. HCM (Review workshop VTOP 2022)
Hội thảo VTOP (Vietnam Team Oncology Program – Mô hình làm việc nhóm trong ung thư) với chủ đề “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dành cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế…
Chỉ 30 phút Laser – Điều trị dứt điểm chân nặng mỏi, nổi gân vì suy giãn tĩnh mạch
98% giãn tĩnh mạch mạng nhện C1 (chân nổi gân xanh, đỏ tím chi chít như mạng nhện, mạng lưới) và giãn tĩnh mach dạng búi C2 (chân nổi búi gân gồ ghề có đường kính >3mm) có thể điều trị triệt để bằng phương pháp Laser nội mạch và tiêm xơ tạo bọt thẩm mỹ tại Trung tâm Y khoa chuyên sâu quốc tế Bernard.
Hưởng ứng ngày Đái tháo đường thế giới 14/11
Năm 2021, trên thế giới ước tính có 537 triệu người trưởng thành đang sống chung với bệnh đái tháo đường (tiểu đường). Con số này ngày càng tăng và được dự đoán sẽ tăng lên 643 triệu người vào năm 2030 (Theo Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới).
Bernard Healthcare đón tiếp ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Vừa qua, Bernard Healthcare đã có buổi gặp gỡ thân mật cùng Ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nhân dịp Bernard hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đại học Y Dược Yamanashi.
Hưởng ứng ngày Thế giới Phòng Chống Ung thư 04/02
Theo thống kê GLOBOCAN năm 2020, tại Việt Nam, ước tính có 182.563 ca mắc mới và 122.690 ca tử vong do ung thư; đặc biệt là ung thư gan (14,5%), ung thư phổi (14,4%), ung thư vú (11,8%), ung thư dạ dày (9,8%), ung thư trực tràng (9%)... Việc chủ động tầm soát ung thư có vai trò quan trọng nhằm phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí, giảm nguy cơ tử vong...