japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủThông tin Y khoa
Bao lâu rồi bạn chưa nội soi tiêu hóa?

Bao lâu rồi bạn chưa nội soi tiêu hóa?

08/09/2022

Theo khuyến cáo sàng lọc ở một số nước có tỷ lệ ung thư đường tiêu hóa cao như Việt Nam, người từ 40 tuổi trở lên nên thực hiện nội soi tiêu hóa định kỳ 2 năm/lần (nếu không có dấu hiệu bất thường)

Nếu chưa từng hoặc đã hơn 2 năm, bạn chưa nội soi tiêu hóa thì bạn cần đăng ký khám ngay. Lý do là vì:

1. Ung thư tiêu hóa thường diễn tiến âm thầm, khó nhận biết. Vì vậy không nên đợi đến khi có triệu chứng mới đến bệnh viện. Phát hiện sớm giúp việc điều trị có hiệu quả cao hơn, vì ở thời điểm xuất hiện triệu chứng có khả năng ung thư đã bắt đầu lây lan.

2. Nội soi tiêu hóa được xem là “tiêu chuẩn vàng” trong tầm soát các bệnh lành & ác tính đường tiêu hóa giúp phát hiện các tổn thương (ổ viêm loét, polyp,…), các bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm như ung thư (dạ dày, trực tràng, đại tràng, tá tràng,…).

3. Nếu phát hiện tổn thương ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể được điều trị bằng thủ thuật cắt bỏ qua nội soi mà không cần phẫu thuật.

4. Nội soi tiêu hóa hiện đại tại Trung tâm nội soi Bernard Healthcare không đau, êm ái và dễ chịu, hoàn toàn không gây cảm giác buồn nôn, đau rát, khó chịu...như nội soi thông thường mà nhiều người lo sợ.

5. Nội soi tiêu hóa tại Bernard không lây nhiễm chéo nhờ hệ thống khử khuẩn tự động.

noi-soi-tieu-hoa-khong-dau-bernard
Hình ảnh thực hiện nội soi tại Bernard

Nội soi tiêu hóa là gì?

Nội soi tiêu hóa là phương pháp kiểm tra ống tiêu hóa trực quan bằng cách dùng một ống soi mềm, dài, có gắn camera ở đầu ống, luồn từ miệng, mũi (nội soi trên), hoặc từ hậu môn (nội soi dưới) vào đường tiêu hóa.

Nội soi tiêu hóa giúp chẩn đoán các bệnh lý về đường tiêu hóa, và có thể được dùng để điều trị các bệnh lý ảnh hưởng đến thực quản, dạ dày và phần đầu của ruột non (tá tràng).

NỘI SOI LÀ “TIÊU CHUẨN VÀNG” TRONG TẦM SOÁT SỚM UNG THƯ ĐƯỜNG TIÊU HÓA (DẠ DÀY, TRỰC TRÀNG, ĐẠI TRÀNG, TÁ TRÀNG,…)

Tại Bernard, chúng tôi áp dụng phương pháp nội soi tiêu hóa hiện đại giúp khắc phục được những nhược điểm mà phương pháp nội soi thông thường gặp phải như:

  • Hình ảnh phóng đại lên đến 135 lần (so với các hệ thống nội soi thông thường khác độ phóng đại chỉ khoảng 3 - 6 lần); công nghệ nhuộm màu ánh sáng cho hình ảnh rõ nét, hạn chế bỏ sót tổn thương; phát hiện biến đổi ống tiêu hóa do ung thư ở giai đoạn sớm và những tổn thương tiền ung thư
  • Nội soi không đau, êm ái, không gây cảm giác buồn nôn, khó chịu
  • Không lây nhiễm chéo nhờ hệ thống khử khuẩn tự động

Chia sẻ

Đã copy link
Bao lâu rồi bạn chưa nội soi tiêu hóa?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nội soi công nghệ cao giúp tầm soát, phát hiện sớm và điều trị ung thư đường tiêu hóa
Nội soi tiêu hóa là công cụ hữu ích, giúp bác sĩ phát hiện các thương tổn siêu nhỏ, những điểm bất thường trong cơ quan tiêu hóa – một trong những dấu hiệu của ung thư giai đoạn đầu
Bạn có bị nổi gân xanh chi dưới?
Đôi chân gánh vác sức nặng của toàn bộ cơ thể, chịu tác động mạnh mẽ của trọng lực. Đó là một trong những nguyên nhân khiến chân thường bị nổi gân xanh hơn bất kỳ vị trí nào trên cơ thể.
Chữa lành vết loét do suy giãn tĩnh mạch chi dưới 38 năm với chuyên gia mạch máu Bernard Healthcare
Đơn vị Mạch máu – Suy giãn tĩnh mạch Bernard Healthcare đã tiến hành điều trị thành công vết loét (C6) do suy giãn tĩnh mạch chi dưới 38 năm. Sau điều trị, vết loét lành hẳn, trả lại đôi chân khỏe mạnh cho bệnh nhân.
Bạn có thuộc nhóm nguy cơ cao bị suy giãn tĩnh mạch chân?
Có đến 65% bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch chân (hay còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới) không biết mình mắc bệnh. Bạn có nằm trong số đó?
Chữa lành loét do SUY GIÃN TĨNH MẠCH chi dưới 38 năm
Bệnh nhân nam, 83 tuổi, đã chịu đựng cảm giác nặng mỏi, chân có vết loét lâu không lành, nổi búi to suốt 38 năm. Cùng theo dõi kết quả và những chia sẻ trực tiếp của bệnh nhân sau khi điều trị thành công tại Bernard.
Bạn có thắc mắc bên trong dạ dày của chúng ta như thế nào không?
Cùng Á hậu Diễm Trang mục sở thị quá trình nội soi tiêu hóa không đau tại Bernard với Bs.CKII Đỗ Quang Trung - hơn 20 năm kinh nghiệm về nội soi và can thiệp bệnh lý Tiêu hóa - Gan mật.
Bản chất của búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo trên da là gì?
Chân mệt mỏi, nổi búi tĩnh mạch ngoằn ngoèo là các triệu chứng phổ biến của người bị suy giãn tĩnh mạch. Vậy bản chất của búi tĩnh mạch là gì? Có điều trị dứt điểm được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài dưới đây.
Tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi không đau
Thế nào là Nội soi tiêu hóa không đau? Nội soi tiêu hóa tiền mê có lợi ích như thế nào? Cùng lắng nghe tư vấn chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia Gây Mê Hồi Sức Bernard Healthcare.