japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text

TIN TỨC

 Tin tức
Thông tin Y khoa
Tầm soát ung thư dạ dày chuyên sâu tại Bernard Healthcare
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát; Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard Healthcare.
Tầm soát ung thư gan: Phương pháp, quy trình và địa điểm uy tín
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát; Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard Healthcare.
Tìm hiểu quy trình tầm soát ung thư phổi chuyên sâu tại Bernard Healthcare
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Hà – Phó Giám đốc Trung tâm Ningen Dock Bernard; Chuyên khoa Nội tim mạch & Nội tổng quát Bernard Healthcare.
Nhận diện các vết thương lâu lành
Bài viết được tham vấn chuyên môn bởi TTUT - BS CK2 Trần Đoàn Đạo – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare – Nguyên trưởng khoa Bỏng – Tạo hình BV Chợ Rẫy.
Vết thương lâu lành – Nguyên nhân, biến chứng, cách điều trị
Vết thương lâu lành là vết thương từ 4 tuần trở lên không lành, còn được gọi là vết thương mạn tính (vết thương khó lành).
Hưởng ứng Ngày Thế giới không hút thuốc lá (31/05/2023)
Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm. Trong đó, hơn 7 triệu người tử vong do hút thuốc lá trực tiếp và khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động. Điều này cho thấy, không có ngưỡng an toàn nào trong việc hút thuốc lá.
Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ngưng hút thuốc lá
Khi một người hút thuốc lá, hơn 7.000 chất hóa học, trong đó khoảng 250 độc hại đi vào cơ thể bạn, chúng không chỉ "tàn phá" lá phổi mà còn gây hại cho tim mạch, hệ thống mạch máu và các cơ quan khác trong cơ thể. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể hạn chế các tác động này và cải thiện sức khỏe khi bỏ hút thuốc lá, ngay cả khi bạn đã hút thuốc trong nhiều năm.
Đột quỵ tấn công người trẻ, vì sao?
Theo Tổ chức Đột Quỵ Hoa Kỳ, số lượng người trẻ mắc đột quỵ tăng hơn 40% trong vòng 10 năm qua, khoảng 15% có độ tuổi trong khoảng từ 18 tới 45 tuổi đột quỵ mỗi năm. Ở Việt Nam, đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa và có xu hướng gia tăng đáng báo động (khoảng 25% tổng số ca đột quỵ).