japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Giao lưu khoa học: “Ứng dụng giải pháp gen trong tầm soát và phát hiện sớm ung thư”

Giao lưu khoa học: “Ứng dụng giải pháp gen trong tầm soát và phát hiện sớm ung thư”

14/04/2023

Lại một thứ sáu tràn đầy năng lượng, các bác sĩ và tập thể nhân viên Bernard lại có cơ hội tiếp cận với kiến thức y khoa mới, ứng dụng vào thực tiễn thăm khám, tầm soát và điều trị bệnh lý cùng với Bác sĩ Nguyễn Lưu Hồng Đăng.

1. Chân dung diễn giả

bac-si-hong-dang
BS. Nguyễn Lưu Hồng Đăng- Phó Giám Đốc Y Khoa Gene Solutions

Bác sĩ Nguyễn Lưu Hồng Đăng - Phó Giám Đốc Y Khoa Gene Solutions; người đã dành nhiều năm nghiên cứu ứng dụng gen trong tầm soát và phát hiện ung thư sớm.

phuong-phap-tam-soat
Bác sĩ Hồng Đăng giải thích về các phương pháp tầm soát và phát hiện ung thư

Bác sĩ Đăng với lối diễn giải mạch lạc, dễ hiểu, đưa ra nhiều ví dụ thực tiễn giúp “sinh viên” Bernard có cái nhìn tổng quan về các phương pháp tầm soát và phát hiện ung thư. 

  • Hiệu quả, lợi ích của tầm soát đa cơ quan
  • Ứng dụng công nghệ cao trong tầm soát sớm ung thư 
  • Ứng dụng của sinh thiết lỏng và công nghệ SPOT-MAS
sinh-hoat-khoa-hoc-dinh-ky
Nhiều thông tin bổ ích được bác sĩ Đăng cập nhật tại buổi Sinh hoạt khoa học

2. Ứng dụng sinh thiết lỏng và Công nghệ SPOT-MAS

Theo bác sĩ Đăng: Thực hiện tầm soát đa cơ quan giúp giảm tiên đoán bệnh nhân dương tính với tế bào ưng thư (tránh chẩn đoán và điều trị quá tay). Bên cạnh đó, ứng dụng sinh thiết lỏng còn được hiểu là ctDNA; ctDNA có thể được phóng thích vào máu ở mọi giai đoạn diễn tiến sinh học của khối u, từ đó phát hiện được ung thư ở giai đoạn sớm. 

Công nghệ SPOT-MAS tăng khả năng phát hiện ung thư ở giai đoạn sớm và dự báo nguồn gốc của khối u từ vú- phổi- gan- đại trực tràng- dạ dày. 

hoi-nghi-khoa-hoc
Bác sĩ Đăng với lối giảng bài mạch lạc, dễ hiểu, đưa ra nhiều ví dụ thực tiễn

Buổi sinh hoạt khoa học diễn ra sôi nổi như mọi khi; các bác sĩ, nhân viên Bernard hứng thú đặt nhiều câu hỏi thảo luận, mổ xẻ từ những ca lâm sàng thực tế.

bac-si-bernard
Bác sĩ Đăng chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ bác sĩ, nhân viên Bernard

Xin cảm ơn Bác sĩ Nguyễn Lưu Hồng Đăng đã dành thời gian quý báu đến Bernard sẻ những kiến thức bổ ích. Cũng không quên cảm ơn toàn thể các Y Bác sĩ, đội ngũ nhân viên Bernard đã luôn tích cực, chủ động cập nhật kiến thức mới, góp phần tạo nền tảng chuyên môn vững chắc, tiến bộ và chất lượng tại Bernard Healthcare.

Chia sẻ

Đã copy link
Giao lưu khoa học: “Ứng dụng giải pháp gen trong tầm soát và phát hiện sớm ung thư”

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phát hiện sớm ung thư vú bằng các phương pháp tầm soát chuyên sâu
Ung thư vú thường diễn tiến âm thầm và không có biểu hiện ở giai đoạn đầu. Do đó, việc phát hiện sớm ung thư vú bằng cách tầm soát ung thư vú định kỳ sẽ giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.
Tầm soát, phát hiện sớm ung thư trước khi cơ thể xuất hiện triệu chứng
Công nghệ chẩn đoán hình ảnh hiện đại như MRI, CT,… có thể tầm soát, phát hiện sớm mầm mống, nguy cơ ung thư trong một cơ thể "bình thường" không triệu chứng.
Phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn sớm nhờ Khám sức khỏe doanh nghiệp
Chị H.N, 45 tuổi, cán bộ nhân viên của một tập đoàn lớn tại Việt Nam, trong đợt khám sức khỏe công ty định kỳ tại Bernard Healthcare, đã kịp thời phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn sớm (I) nhờ nội soi tiêu hóa.
Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư
Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard lựa chọn phát triển y tế chuyên sâu, đồng thời áp dụng mô hình của Nhật Bản trong tầm soát sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh, trong đó có ung thư.
Tầm soát ung thư gan: Phương pháp, quy trình và địa điểm uy tín
Ung thư gan là một căn bệnh nguy hiểm và thường diễn ra âm thầm. Do đó, việc thực hiện tầm soát ung thư gan là cách hiệu quả để phát hiện bệnh sớm, giúp quá trình điều trị trở nên hiệu quả hơn và giảm tỷ lệ tử vong.
Vai Trò Của Chẩn Đoán Hình Ảnh Trong Tầm Soát Và Chẩn Đoán Bệnh Lý Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới
BS.CKII Phan Duy Kiên - cố vấn chuyên môn cấp cao Đơn vị Mạch máu - Suy giãn tĩnh mạch Bernard Healthcare cho biết Chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng trong việc tầm soát và chẩn đoán nhiều bệnh lý ở giai đoạn sớm, trong đó có bệnh lý suy giãn tĩnh mạch (SGTM).
Phát hiện u màng não nhờ tầm soát chuyên sâu nguy cơ đột quỵ
Mới đây, một vị khách nam (64 tuổi) nhờ tầm soát chuyên sâu nguy cơ đột quỵ tại Bernard đã kịp thời phát hiện u màng não, một căn bệnh nguy hiểm, thầm lặng!
Tầm soát sức khỏe định kỳ hàng năm có ý nghĩa quan trọng với bạn và gia đình
Xu hướng y tế thế giới dần chuyển đổi từ Y học điều trị sang Y học dự phòng, với nhiều thành tựu vượt bậc và đặc biệt là máy móc, trang thiết bị với công nghệ hiện đại giúp tầm soát sức khỏe, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó giảm tỉ lệ mắc bệnh, nâng cao tỉ lệ điều trị thành công và cơ hội sống.