japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủTin Tổng Hợp
Ung thư vú ngày càng trẻ hóa

Ung thư vú ngày càng trẻ hóa

04/12/2022

Tầm soát ung thư vú là biện pháp kiểm tra tuyến vú giúp sàng lọc các bệnh lý tuyến vú nói chung, đặc biệt là phát hiện sớm ung thư vú để tăng hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian và giảm chi phí chữa bệnh.

Ung thư vú ngày càng trẻ hóa

- Ung thư vú ngày càng trẻ hoá trên toàn thế giới. Tỉ lệ ung thư vú dưới 40 tuổi chiếm 9%

- Ung thư vú ở người trẻ: bệnh lý phức tạp hơn, chẩn đoán và điều trị khó hơn; tỷ lệ tử vong cũng cao hơn so với bệnh nhân ung thư vú sau tuổi 45

Tại Việt Nam, theo thống kê của Tổ chức Ghi nhận Ung thư toàn cầu (GLOBOCAN 2020), ung thư vú là căn bệnh ung thư thường gặp nhất với 21.555 ca mắc mới; chiếm tỷ lệ gần 25,8% tổng số ca ung thư. Đáng lo ngại, độ tuổi trung bình mắc ung thư vú ở phụ nữ Việt Nam thấp hơn thế giới đến 10 tuổi.

Vì vậy, phụ nữ trẻ Việt Nam (dưới 30 tuổi) nên thực hiện tầm soát ung thư vú sớm hơn khuyến cáo chung của thế giới. Và ung thư vú ở người trẻ nên được tầm soát kết hợp với nhiều kỹ thuật: siêu âm vú, Mammography, MRI vú... các trường hợp có yếu tố di truyền, nên kết hợp xét nghiệm gen v.v...

tam-soat-som-chuyen-sau-ung-thu-vu
Số liệu ước tính ung thư vú - top 1 ung thư thường gặp nhất

Phương pháp tầm soát sớm bệnh lý tuyến Vú

Hiện nay, có các phương pháp tầm soát sớm bệnh lý tuyến vú như:

- Khám lâm sàng

- Siêu âm tuyến vú

- Nhũ ảnh (hoặc chọn MRI Nhũ thay cho Nhũ ảnh hoặc kết hợp Nhũ ảnh kèm MRI Nhũ trong một số trường hợp có nguy cơ cao)

- Ngoài ra, với nhóm chị em có yếu tố di truyền, có thể làm thêm xét nghiệm Gen nguy cơ cao Ung thư vú

Lưu ý: Trong trường hợp có nghi ngờ ác tính, tiếp đến phương pháp sinh thiết khối U làm giải phẫu bệnh.

tam-soat-ung-thu-vu
Tầm soát sớm, chuyên sâu ung thư vú tại Bernard Healthcare

Xu hướng chọn thực hiện MRI vú chuyên sâu

Với những tiến bộ về khoa học, kỹ thuật chụp CỘNG HƯỞNG TỪ VÚ (MRI vú) đang dần trở nên nổi bật, bên cạnh phương pháp chụp nhũ ảnh (Mammography) phổ biến hiện nay. Đặc biệt MRI thế hệ mới nhất sau 2020 có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đi kèm với COIL NHŨ (VÚ) chuyên biệt được đưa vào triển khai ở nhiều cơ sở y tế quy mô lớn, hiện đại để phục vụ những khách hàng có nhu cầu tầm soát sớm, kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Riêng tại Nhật Bản, hơn cả MRI VÚ, các bệnh viện lớn đã triển khai tới PET Scan Nhũ cho nhu cầu kiểm tra sức khoẻ cộng đồng (PET Scan toàn thân, PET Nhũ & Nội soi đại tràng là các dịch vụ được người dân Nhật Bản ưu tiên lựa chọn; việc đặt lịch cho các dịch vụ này rất khó khăn, phải đặt lịch trước một vài tháng. Ví dụ tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Đại học Y dược Tokyo, Trung tâm Ung thư Quốc Gia Nhật Bản, Bệnh viện Đại Học Quốc tế & Phúc lợi Nhật Bản, Bệnh viện Đại học Y dược KEIO, Bệnh viện Tokyo Takanawa; Bệnh viện ST.LUKE...).

Thế mạnh của hệ thống MRI tại Bernard

Hệ thống Cộng hưởng từ (MRI) tại Bernard Healthcare: thuộc dòng máy GE SIGNA Creator 1.5T, full option (phiên bản đầy đủ), dòng máy sau 2020 (công nghệ mới nhất thế giới hiện nay. So với dòng trước 2020, 30 năm thế hệ MRI cũ gần như không có gì thay đổi) với khối từ & trọn vẹn hệ thống được nhập nguyên khối từ Hoa Kỳ; có phần mềm bản quyền chuyên dụng cho chụp, dựng hình. Đây là dòng máy sử dụng công nghệ dựng hình kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) mới nhất của hãng GE (chỉ áp dụng cho các dòng máy từ năm 2020 trở về sau) với 04 tính năng hoàn toàn vượt trội:

- Tầm soát ung thư toàn thân (DWIBS)

- Giảm xảo ảnh

- Giảm nhiễu

- Giảm thời gian chụp

mri-cong-huong-tu-tich-hop-coil-nhu-bernard
Thực hiện tầm soát sớm, chuyên sâu ung thư vú trên hệ thống MRI 1.5 Tesla SIGNA Creator (phiên bản đầy đủ) tại Bernard Healthcare

***Lưu ý:

Không phải tất cả các máy cộng hưởng từ (MRI) đều có thể đánh giá chính xác các tổn thương ở tuyến vú, đặc biệt phụ nữ có đặt túi ngực, cấy mỡ ngực, tái tạo vú bằng các vạt cơ, mỡ hoặc kết hợp các phương pháp trên. Chỉ những trung tâm, bệnh viện có máy MRI thế hệ mới, có COIL chụp vú chuyên dụng, có protocol chụp với đội ngũ Kỹ thuật viên lành nghề; có công nghệ PACS có bản quyền trong lưu trữ và dựng hình chuyên sâu & có cả đội ngũ Bác sĩ: chuyên gia chẩn đoán hình ảnh đọc kết hợp với bác sĩ lâm sàng về bệnh lý, tạo hình thẩm mỹ Vú theo protocol chuyên sâu.

Bernard Healthcare là một trong những trung tâm đi đầu, đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên, bao gồm trang thiết bị, công nghệ; con người chuyên môn từ Kỹ thuật viên CĐHA, đội ngũ Bs CĐHA (siêu âm; bác sĩ đọc kết quả MRI Vú); bác sĩ lâm sàng về bệnh lý Vú, tạo hình thẩm mỹ Vú hàng đầu trong nước và đội ngũ Bác sĩ CĐHA đọc chéo kết quả tại các bệnh viện lớn Nhật Bản mà Bernard đang hợp tác chiến lược (Bệnh viện Đại học Y Dược Tokyo, 1 trong 10 bệnh viện hàng đầu thế giới, lịch sử 160 năm; bệnh viện Đại học Y dược Yamanashi).

Hiện nay Bernard đang triển khai mô hình tầm soát sớm ung thư vú một cách cá thể hóa bằng cách đánh giá nguy cơ theo bảng khuyến cáo của Hiệp hội Ung thư thế giới (NCCN)

Đặt lịch TẦM SOÁT UNG THƯ VÚ & MRI VÚ CHUYÊN SÂU qua:

- Hotline: (+84) 28 3535 2468

- Đăng ký tư vấn chuyên sâu
------------------------

BERNARD HEALTHCARE

Add: 201 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM
Tel: (+84) 28 3535 2468
Email: care@bernard.vn

Chia sẻ

Đã copy link
Ung thư vú ngày càng trẻ hóa

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thay vì "khám bệnh" hãy "tầm soát sức khỏe"
Hơn 30 năm tận lực phục vụ ngành y tế, Thầy thuốc ưu tú - Bác sĩ cao cấp, bác sĩ CKII. Hồ Thị Hồng - Giám đốc chuyên môn Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Nguyên Trưởng khoa Dịch vụ theo yêu cầu bệnh viện Chợ Rẫy), chia sẻ: “Người ta thường nói đi khám bệnh chứ ít khi nói đi tầm soát sức khỏe. Nhiều người dân chờ có bệnh mới đi khám, uống thuốc. Tư tưởng và thói quen đó mình cần phải thay đổi. Như người Nhật sống khỏe mạnh, trường thọ phần lớn cũng nhờ thói quen tầm soát sức khỏe định kỳ. Vì vậy chuyện cần của mình là cần đi tầm soát, chứ đợi có bệnh thì lúc đó chỉ chạy theo bệnh mà thôi.”
Tầm soát sức khỏe định kỳ hàng năm có ý nghĩa quan trọng với bạn và gia đình
Xu hướng y tế thế giới dần chuyển đổi từ Y học điều trị sang Y học dự phòng, với nhiều thành tựu vượt bậc và đặc biệt là máy móc, trang thiết bị với công nghệ hiện đại giúp tầm soát sức khỏe, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó giảm tỉ lệ mắc bệnh, nâng cao tỉ lệ điều trị thành công và cơ hội sống.
Ung thư biết sớm trị lành
Ngày nay y học có tiến bộ vượt bực trong hiểu biết căn bệnh, giúp phòng ngừa và xử lý tốt bệnh ung thư. Phòng ngừa góp phần làm nhẹ gánh nặng ung thư. Phát hiện bệnh sớm có thể trị lành nhiều người bệnh. Y học đang vẽ ra bức tranh sống động với các gam màu ngày càng tươi sáng hơn.
Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư
Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard lựa chọn phát triển y tế chuyên sâu, đồng thời áp dụng mô hình của Nhật Bản trong tầm soát sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh, trong đó có ung thư.
Hoạt động Kiểm tra năng lực định kỳ tại Bernard Healthcare
Vừa qua, hoạt động kiểm tra năng lực định kỳ hàng tháng tại Bernard Healthcare đã diễn ra thành công và hứa hẹn sẽ tiếp tục được cải tiến trong những lần tổ chức sau.
Thường xuyên có vết thương lâu lành, cảnh báo có thể bạn đã mắc đái tháo đường
Thưa bác sĩ, một năm trở lại đây, khi mẹ tôi bị các vết thương nhỏ, vết xước ở chân cũng mất mấy tuần mới lành hẳn, không biết có phải mẹ tôi bị bệnh gì không?