japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Cùng với bác sĩ Nhật Bản tầm soát ung thư tại Bernard Healthcare, Việt Nam

Cùng với bác sĩ Nhật Bản tầm soát ung thư tại Bernard Healthcare, Việt Nam

16/08/2023

Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard TP.HCM hướng đến tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư bằng công nghệ cao, mô hình Nhật Bản.

cong-huong-tu-bernard-healthcare
Chụp cộng hưởng từ (MRI) được ứng dụng trong tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư - Ảnh: Bernard Healthcare

Bernard Healthcare đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Yamanashi (Nhật Bản) đọc chéo kết quả chẩn đoán hình ảnh, hội chẩn từ xa cho khách hàng, bệnh nhân tại Việt Nam.

Phát hiện bệnh khi cơ thể không có triệu chứng

H.N. là một cô gái xinh đẹp mới vừa 19 tuổi, độ tuổi đang tràn đầy sức sống, ít ai nghĩ có thể mắc bệnh. Thế nhưng, khi tầm soát sức khỏe theo mô hình Ningen Dock, Nhật Bản (mô hình tầm soát sức khỏe chuyên sâu các bệnh lý, đặc biệt ung thư và mạch máu) tại Bernard Healthcare; kết quả chụp CT phát hiện H. bị u buồng trứng dạng Teratoma (u quái buồng trứng).

Hội đồng Xố vấn Y khoa Bernard cùng bác sĩ chuyên khoa sản phụ đã hội chẩn và tư vấn cho gia đình bệnh nhân hướng can thiệp, điều trị sớm cho H.N..

Cô gái này đã được phẫu thuật cắt u thành công và phục hồi nhanh chóng, kết quả tái khám sau một năm hoàn toàn bình thường.

ca-lam-sang-tam-soat-u-buong-trung-bernard-healthcare
(Trái): U buồng trứng được phát hiện trên CT; (Phải): Hình ảnh chụp CT tái khám sau phẫu thuật: Kết quả bình thường - Ảnh: Bernard Healthcare

Tương tự, một người đàn ông 47 tuổi cũng được phát hiện có khối u vùng đáy túi mật (kết quả qua chụp MRI) trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ tại Bernard Healthcare. Trước đó, người này không có bất cứ triệu chứng gì.

Theo các bác sĩ lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, bệnh nhân này có nhiều khả năng bị bệnh u cơ tuyến của túi mật và chưa loại trừ được ung thư túi mật giai đoạn sớm. Hội đồng cố vấn y khoa Bernard cùng bác sĩ chuyên khoa ngoại tiêu hóa đã hội chẩn và thống nhất phẫu thuật cắt bỏ u cho bệnh nhân.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân phục hồi nhanh và được xuất viện chỉ sau một ngày phẫu thuật.

BS.CK2 Trần Đoàn Đạo, chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard, cho biết cả hai ca bệnh trên đều được thực hiện theo mô hình tầm soát sức khỏe chuyên sâu.

"Tại Bernard, các chẩn đoán hình ảnh luôn có đọc kết quả và kiểm tra chéo kết quả. Trong một số trường hợp, Bệnh viện Đại học Y Dược Yamanashi, Nhật Bản tham gia đọc chéo kết quả, hội chẩn từ xa. Các bệnh nhân sẽ được lập kế hoạch theo dõi định kỳ ít nhất 2 năm sau phẫu thuật" - bác sĩ Đạo chia sẻ.

bac-si-tran-doan-dao-mo-hinh-tumor-board-bernard
BS.CK2 Trần Đoàn Đạo chia sẻ về mô hình Tumor Board trong tầm soát và chẩn đoán sớm ung thư - Ảnh: Bernard Healthcare

Tại các nước phát triển, các bệnh viện cộng đồng thường áp dụng mô hình Tumor Board (Multidisciplinary Tumor Board - MTB) trong tầm soát ung thư giúp chẩn đoán chính xác các giai đoạn bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị tối ưu và kế hoạch theo dõi cho bệnh nhân, tận dụng được thời gian vàng trong chẩn đoán và điều trị, tiết kiệm chi phí điều trị.

Bernard Healthcare đang áp dụng mô hình MTB cho lộ trình chăm sóc sức khỏe toàn diện. Tuy nhiên, một số khó khăn khi thực hiện như tập hợp nhiều bác sĩ chuyên sâu cùng lúc cũng như chi phí tầm soát cao, do vậy Bernard cần thêm thời gian để hoàn thiện mô hình cũng như giảm chi phí tầm soát.

Hướng đến y học chính xác, cá thể hóa

Mới đây, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế BernardGE HealthCare (tập đoàn công nghệ y tế lớn của Mỹ) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Theo đó, Bernard Healthcare chính thức trở thành trung tâm y khoa trưng bày và ứng dụng giải pháp chẩn đoán hình ảnh toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư và các bệnh lý mạch máu đầu tiên của GE Healthcare tại Việt Nam.

bernard-healthcare-hop-tac-chien-luoc-ge-healthcare
Bernard Healthcare và GE Healthcare ký kết hợp tác chiến lược - Ảnh: Bernard Healthcare

Các hoạt động trong khuôn khổ hợp tác bao gồm: tham quan và trải nghiệm giải pháp toàn diện, các công nghệ hàng đầu của GE HealthCare tại Bernard trong lĩnh vực chẩn đoán hình ảnh, bao gồm hệ thống lưu trữ, truyền tải và dựng hình y khoa (PACS), máy chụp cắt lớp (CT), chụp cộng hưởng từ (MRI), thiết bị đo mật độ xương, máy chụp X-quang và máy siêu âm.

Bên cạnh đó là công tác đào tạo và báo cáo các ca lâm sàng điển hình, bổ sung vào kho dữ liệu lâm sàng của GE HealthCare.

mo-hinh-ningen-dock-bernard-tai-hcm
Tầm quan trọng và ý nghĩa của việc hợp tác song phương này được khẳng định với sự tham dự của ông Gregory Harris - đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ; GS.BS Nguyễn Chấn Hùng; TS.BS Lê Trường Giang - chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM - Ảnh: Bernard Healthcare

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Nguyễn Nam Phương, Tổng giám đốc của Bernard Healthcare, cho hay Bernard Healthcare có nhiều nhà lâm sàng dày dạn kinh nghiệm, luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp công nghệ y khoa dẫn đầu nhằm mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng.

"Bernard vinh dự được GE Healthcare chọn trở thành trung tâm y khoa trưng bày đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp giải pháp toàn diện trong mảng chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là ung thư, mạch máu. Đây cũng là hai thế mạnh của Bernard. Khi trở thành trung tâm y khoa trưng bày của GE Healthcare, Bernard tin tưởng sẽ được GE Healthcare hỗ trợ hết sức về mặt công nghệ", bà Nam Phương tự hào.

Theo bà Nam Phương, ngoài chuyên môn lâm sàng tốt, công nghệ chẩn đoán hình ảnh cũng rất quan trọng trong tầm soát, phát hiện sớm, chẩn đoán sớm và có thể theo dõi tiến triển của bệnh lý. Kết quả chẩn đoán đúng sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao. Sự hợp tác này cũng hướng đến y học chính xác, cá thể hóa.

Ông Sơn Phạm, giám đốc quốc gia của GE HealthCare Việt Nam, cam kết công ty sẽ cung cấp những giải pháp chăm sóc sức khỏe cá nhân hóa dành cho từng bệnh nhân.

"Chúng tôi tiếp cận với việc chăm sóc sức khỏe bằng một giải pháp toàn diện thay vì tập trung vào từng sản phẩm hay tính năng riêng biệt. Dịch vụ của chúng tôi giúp các bác sĩ lâm sàng cải thiện kết quả của bệnh nhân trong thời gian chữa trị cũng như cung cấp lộ trình đơn giản hóa, tối ưu hóa và cá nhân hóa trong suốt quá trình chữa trị", ông Sơn Phạm chia sẻ.

Trong gần 3 năm qua, kể từ ngày thành lập, Hệ thống y khoa chuyên sâu quốc tế Bernard hiện đã có 2 cơ sở tại TP.HCM.

Hệ thống y khoa này đã thu hút được nhiều bệnh nhân đến tầm soát, điều trị. Trong đó, có những khách hàng cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn khám sức khỏe theo mô hình Ningen Dock.

Đây là mô hình tầm soát sức khỏe toàn diện được thiết kế nhằm xác định các nguy cơ bệnh tiềm ẩn trước khi cơ thể xuất hiện triệu chứng, đặc biệt đối với ung thư và bệnh lý mạch máu.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Chia sẻ

Đã copy link
Cùng với bác sĩ Nhật Bản tầm soát ung thư tại Bernard Healthcare, Việt Nam

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bernard Healthcare - “Khu vườn Y học” hấp dẫn những bác sĩ về hưu
Khi thiết kế Thiệp mừng Ngày Thầy thuốc và kỷ niệm 3 năm hành trình Bernard Healthcare, các thành viên sáng lập hệ thống y khoa chuyên sâu quốc tế mang tên vị cha đẻ của y học thực nghiệm người Pháp đã lấy cảm hứng từ một khu vườn…
Bernard đồng hành cùng hội thảo VTOP 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam: “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư”
Hội thảo VTOP (Vietnam Team Oncology Program) chủ đề “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư” vừa được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 18 tháng 12 năm 2022 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam thông qua hình thức kết hợp hội thảo trực tuyến và hội thảo tại chỗ cùng lúc.
Bernard Healthcare cùng Y học Cộng đồng tặng 400 suất tầm soát Ung thư hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 4/2
Cùng chung sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng”, nhân ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2; Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) phối hợp với Tổ chức Y học cộng đồng thực hiện chương trình Tầm soát ung thư, gồm 100 suất Tầm soát Ung thư Phổi và 300 suất Tầm soát Ung thư Cổ tử cung cho các nhóm đối tượng nguy cơ, bằng kỹ thuật tiêu chuẩn, hiện đại của thế giới, góp phần giảm nhẹ gánh nặng do ung thư trong cộng đồng. Chương trình tầm soát sẽ được tổ chức nhiều đợt trong năm 2023, trong tháng 2 này sẽ tặng 50 suất TSUT Phổi và 50 suất TSUT cổ tử cung.
Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật hiện đại
Ung thư cổ tử cung là một trong top những loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Hiện nay, việc thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ được xem là "chìa khóa vàng" giúp phát hiện, ngăn chặn bệnh từ sớm.
Bernard Healthcare cùng Y học cộng đồng tổ chức webinar "Tầm soát sớm ung thư Phổi & Cổ tử cung"
Nhằm chia sẻ kiến thức, nâng cao nhận thức về giá trị của Tầm soát sớm Ung thư trong cộng đồng, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) hân hạnh cùng Tổ chức Y học Cộng đồng tổ chức Hội thảo (Webinar) chủ đề “Tầm soát sớm ung thư Phổi & Cổ tử cung” diễn ra vào lúc 20h00 - 21h00 ngày 16/02/2023. Đây là hai loại ung thư phổ biến và nguy hiểm hàng đầu nhưng có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, để phần nào giảm nhẹ gánh nặng do ung thư trong cộng đồng.
Bernard vinh danh y bác sĩ, nhân viên y tế kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Trong đêm tiệc tri ân ngày 27.2, Hệ thống Y khoa chuyên sâu Quốc tế Bernard tổ chức vinh danh, tri ân y bác sĩ, nhân viên y tế nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Tầm soát ung thư dạ dày chuyên sâu tại Bernard Healthcare
Ung thư dạ dày và hầu hết các loại ung thư khác đều không có biểu hiện ở giai đoạn đầu, vì vậy tầm soát ung thư dạ dày là cách tốt nhất để phát hiện bệnh sớm, nâng cao hiệu quả điều trị.
Bernard Healthcare “chạm đến trái tim” những bậc thầy y khoa tại Nhật Bản
Khi người đứng đầu một bệnh viện công lớn ở Nhật Bản có mặt tại Bernard Healthcare để công bố sự kiện hợp tác chiến lược, “khu vườn y học” này Bernard có lẽ đã thật sự chạm đến trái tim những bậc thầy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động.