japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Tọa đàm chuyên sâu về sức khỏe tại PV GAS: “Ung thư biết sớm trị lành” - Diễn Giả, GS. Nguyễn Chấn Hùng

Tọa đàm chuyên sâu về sức khỏe tại PV GAS: “Ung thư biết sớm trị lành” - Diễn Giả, GS. Nguyễn Chấn Hùng

23/06/2023

Vừa qua, Bernard Healthcare phối hợp cùng Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường Tổng công ty khí Việt Nam (PV Gas) tổ chức buổi tọa đàm chuyên đề sức khỏe “Ung thư biết sớm trị lành”, Ban tổ chức vinh dự đón tiếp Diễn giả là GS. Nguyễn Chấn Hùng - Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Chương trình đã thu hút hơn 200 cán bộ nhân viên tham dự trực tiếp tại cơ quan điều hành cũng như theo dõi trực tuyến tại các đầu cầu đơn vị của PV Gas.

Thông điệp Phòng trị Ung thư qua những vần thơ dễ nhớ

Ung thư biết sớm trị lành
Nếu mà để trễ dễ thành nan y

Hơn 50 năm cống hiến cho ngành y, đặc biệt ở mảng Ung bướu, GS.BS Chấn Hùng - người được xem là bậc đại thụ trong ngành với nhiều đóng góp to lớn đã đúc kết, chia sẻ kiến thức về ung thư và cách phòng trị một cách ví von, dễ hiểu, dễ nhớ.

Ví như, để cắt nghĩa Ung thư là gì, GS. Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ gãy gọn:

Mọc ra từ đột biến gen
Lan tràn khắp chốn, hoành hành khắp nơi

ung-thu-biet-som-tri-lanh
GS. Nguyễn Chấn Hùng cung cấp nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực về ung thư và cách phòng trị

Theo thống kê, trên thế giới mỗi năm có khoảng 10 triệu người chết vì ung thư. Ung thư được xem là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới. Tuy nhiên, có ít nhất một phần ba các bệnh ung thư phổ biến có thể phòng ngừa được bằng cách giảm tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ như ô nhiễm môi trường, lối sống sinh hoạt: lười vận động, rượu bia…, đặc biệt là thuốc lá.

Bạn ơi, hút thuốc hại mình​
Vợ con hút ké cả nhà bệnh luôn

Suốt hơn 120 phút, GS.BS Chấn Hùng truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực xoay quanh 3 nhóm chủ đề chính:​

  • Nguyên nhân, triệu chứng đáng báo động của ung thư​
  • Giá trị của tầm soát, phát hiện sớm ung thư​
  • Các phương pháp tầm soát ung thư (theo khuyến cáo)​

Buổi trò chuyện sức khỏe càng sôi nổi hơn khi Thầy Hùng "treo thưởng" ngay tại lớp với những câu hỏi đố vui dí dỏm. Các “trò” PV Gas hào hứng giơ tay phát biểu và trả lời cũng thật xuất sắc.

tang-sach-pv-gas
Nhân viên PV Gas phát biểu và được tặng sách cho câu trả lời xuất sắc

Kết thúc buổi tọa đàm, GS.BS Nguyễn Chấn Hùng gửi tặng câu thơ nhắn nhủ:

“Ai ơi nhớ lấy câu này
Ăn lành, ngủ đủ, tập đều, sống vui”.

Nhiều Anh Chị Em PV Gas trước giờ “chỉ nghe danh” GS. Nguyễn Chấn Hùng, nay mới được gặp mặt, xúc động: “Bác Hùng tuy chức cao vọng trọng như lại rất giản dị, gần gũi.” Có người lại bồi hồi chia sẻ GS. Nguyễn Chấn Hùng là ân nhân cứu sống mẹ mình khi bà được chẩn đoán mắc ung thư nhiều năm về trước.

Đại diện PV Gas tặng hoa thay lời cảm ơn đến GS. Nguyễn Chấn Hùng và bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Nga - Đại diện Bernard Healthcare. Bác sĩ Hồng Nga đã đồng hành chăm sóc sức khỏe ban lãnh đạo, toàn thể cán bộ công nhân viên PV GAS giúp mọi người an tâm công tác trong suốt thời gian qua.

bernard-pv-gas
Đại diện PV Gas tặng hoa thay lời cảm ơn đến GS. Nguyễn Chấn Hùng và bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Nga - Đại diện Bernard Healthcare.

Ký tặng sách – Giá trị khác biệt ở những buổi chia sẻ của GS. Nguyễn Chấn Hùng

Trong hơn nửa thập kỷ đau đáu vì bệnh nhân ung thư, GS. Nguyễn Chấn Hùng còn miệt mài viết rất nhiều sách về mảng Ung bướu. Vẫn là lối kể chuyện dễ hiểu, gần gũi; thông tin khoa học y học được giáo sư nghiên cứu, cập nhật nóng hổi, tổng hợp và đúc kết ngắn gọn trong các đầu sách như: Sâu thẳm sự sống; Cẩm nang phòng trị ung thư; Ung thư biết sớm trị lành; Con người trong vòng vây; Kỳ diệu dàn hòa tấu nội tiết…

gs-nguy-chan-hung-tang-sach
GS. Nguyễn Chấn Hùng là tác giả của hơn 10 đầu sách nổi tiếng mảng Ung thư

Nhân buổi tọa đàm, GS. Nguyễn Chấn Hùng đã ký tặng sách cho toàn thể cán bộ nhân viên PV Gas tham dự. Giáo sư ân cần hỏi tên, hỏi thăm từng người và tự tay đề tặng. Chương trình kéo dài quá giờ trưa, nhưng ai cũng háo hức xếp hàng chờ tới lượt.

Gs-hung-ky-tang-sach

ky-tang-sach-pv-gas
GS. Chấn Hùng ký tặng sách tại buổi tọa đàm sức khỏe “Ung thư biết sớm trị lành”

GS. Nguyễn Chấn Hùng cho biết: “Thầy rất thích những buổi trò chuyện như thế này, bởi mình được nói cho nhiều người biết. Càng nhiều người biết, người hiểu thì bức tranh phòng trị ung thư sẽ thêm tươi sáng.

Bức tranh phòng trị ung thư
Thêm màu tươi sáng thêm người tươi vui”.

Lĩnh hội và tiếp nối

Bernard Healthcare may mắn được GS. Nguyễn Chấn Hùng đồng hành, chỉ dẫn.Thầy là một nhà khoa học với tâm hồn nghệ sĩ, có vốn sống và tri thức uyên bác, “tinh nghề y, sâu nghề giáo”. Lĩnh hội những điều Thầy truyền dạy, Bernard Healthcare vững vàng và kiên định hơn với con đường y khoa chính trực, lấy chất lượng chuyên môn làm nền tảng; đóng góp vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là mảng Ung thư và Y học dự phòng.

mri-bernard
CEO Bernard Healthcare Nguyễn Nam Phương giới thiệu Thầy Hùng tham quan Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh - phòng chụp MRI Bernard

Bà Nguyễn Nam Phương -Tổng giám đốc Bernard Healthcare vừa được bầu vào Ban chấp hành Hội Y tế công cộng, đây cũng là một cột mốc ý nghĩa để Bernard Healthcare cùng Hội Y tế công cộng triển khai nhiều hoạt động cộng đồng, chương trình tầm soát ung thư miễn phí cho người dân trong thời gian tới.

nguyen-nam-phuong-ceo-bernard-healthcare
Ban chấp hành Hội Y tế công cộng nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Bà Nguyễn Nam Phương, Tổng giám đốc Bernard Healthcare vừa được bầu vào ban chấp hành Hội Y tế Công cộng thành phố Hồ Chí Minh, nhiệm kỳ 4 (2023 - 2028)

Chia sẻ

Đã copy link
Tọa đàm chuyên sâu về sức khỏe tại PV GAS: “Ung thư biết sớm trị lành” - Diễn Giả, GS. Nguyễn Chấn Hùng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vết thương lâu lành – Nguyên nhân, biến chứng, cách điều trị
Vết thương lâu lành là vết thương từ 4 tuần trở lên không lành, còn được gọi là vết thương mạn tính (vết thương khó lành).
Vết thương lâu lành: Biết sớm chữa nhanh!
Việc điều trị vết thương lâu lành (vết thương mạn tính), loét bàn chân đái tháo đường thường rất phức tạp và khó khăn hơn nhiều so với các vết thương khác.
Nguyên nhân gây ung thư là gì? Những phương pháp giúp phát hiện sớm ung thư
Theo thống kê của GLOBOCAN năm 2020, ước tính có 19,3 triệu ca mắc ung thư mới và 10 triệu ca tử vong trên thế giới, tăng so với 18,1 triệu ca mắc mới và 9,6 triệu ca tử vong vào năm 2018.
Vết thương lâu lành là bao lâu? Dấu hiệu nhận biết là gì?
Nhiều bệnh nhân đái tháo đường thường được bác sĩ khuyến cáo cần chú ý các vết thương lâu lành hoặc có dấu hiệu bất thường. Vậy vết thương kéo dài bao lâu được xem là lâu lành và các dấu hiệu nhận biết vết thương lâu lành?
Tại sao người đái tháo đường dễ bị vết thương lâu lành?
Thưa bác sĩ, tôi có tiền sử bệnh tiểu đường (đái tháo đường) đã gần 10 năm nay. Bình thường tôi hay xuất hiện các vết thương lâu lành hay vết trầy xước nhỏ ở chân cũng mất thời gian dài mới lành, không biết là tại vì sao?
Vết thương lâu lành phải làm sao? Tìm hiểu ngay lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa
Vết thương lâu lành nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, loét da, cắt cụt chi thậm chí là nguy cơ tử vong ở người bệnh.