japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia nội soi tiêu hóa từ Nhật Bản

Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia nội soi tiêu hóa từ Nhật Bản

23/05/2024

Nằm trong chiến lược phát triển chuyên môn sâu, mở rộng hợp tác quốc tế, tháng 4/2024 vừa qua, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã đón tiếp các chuyên gia nội soi tiêu hóa đến từ Nhật Bản cùng trao đổi chuyên môn, mở ra các cơ hội hợp tác chuyên sâu.

Chuyên gia Nhật Bản đánh giá cao định hướng phát triển tập trung quản lý chất lượng của Bernard Healthcare 

Đoàn chuyên gia đến từ bệnh viên Trung ương Kyoto Miniren gồm có Bác sĩ Koshi Kinoshita - Trưởng khoa Tiêu hóa và nội soi; Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nguyên Quý - Giám đốc y khoa, khoa Ung thư nội khoa; Bác sĩ Myungjin Nam - Khoa Tiêu hóa và nội soi. 

Được xem là một trong những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Nội soi ở Kyoto, Nhật bản, BS Kinoshita luôn mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân, các ca lâm sàng ý nghĩa, từ đó nâng cao chuyên môn và cập nhật những tiến bộ của ngành nội soi cho các quốc gia khác. Với những đóng góp của mình, năm 2019, ông đã được Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam trao tặng Huy chương Vì Sức khỏe Nhân dân. 

BS Kinoshita đặc biệt bày tỏ sự ấn tượng trước định hướng phát triển tập trung vào Quản lý chất lượng của Bernard với mục tiêu: Luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, bao gồm cả chuyên môn và dịch vụ. Ông hy vọng sẽ có cơ hội cùng hợp tác, tham vấn kết quả nội soi tiêu hóa cùng bác sĩ Bernard trong tương lai. 

BS Kinoshita (áo sơ mi trắng) đánh giá cao định hướng phát triển chuyên môn tập trung vào quản lý chất lượng của Bernard Healthcare 
BS Kinoshita (áo sơ mi trắng) đánh giá cao định hướng phát triển chuyên môn tập trung vào quản lý chất lượng của Bernard Healthcare

Để nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng, ngoài đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm lâm sàng, cần có những trợ thủ đắc lực là các máy móc, thiết bị hiện đại, trong đó không thể bỏ qua nội soi tiêu hóa. 

Bernard ứng dụng công nghệ cao trong nội soi, tầm soát phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm 

Hiện nay hệ thống nội soi của hãng Fujifilm BL7000 được sử dụng tại Bernard Healthcare là một trong những thiết bị cao cấp nhất trên thế giới trong tầm soát ung thư đường tiêu hóa, với hình ảnh phóng đại lên đến 135 lần (so với các hệ thống nội soi thông thường khác độ phóng đại chỉ khoảng 3 - 6 lần). Đặc biệt phải kể đến công nghệ nhuộm màu ánh sáng BLI – LCI cho hình ảnh rõ nét, hạn chế bỏ sót tổn thương; phát hiện biến đổi ống tiêu hóa do ung thư ở giai đoạn sớm và những tổn thương tiền ung thư. 

Chia sẻ thêm, BS CKII Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát, Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard Healthcare cho biết: “Công nghệ LCI (Linked Colour Imaging) và BLI (Blue Light Imaging) giúp cải thiện và sắc nét hình ảnh, tăng cường độ tương phản màu sắc giữa mạch máu và cấu trúc niêm mạc, giúp bác sĩ nhận diện và phân biệt được các tổn thương, cấu trúc bất thường và bình thường rõ ràng hơn. Công nghệ này còn làm nổi bật các tổn thương tiền ung thư, giúp đánh giá và phân loại mức độ xâm lấn của ung thư ở giai đoạn sớm.” 

Nội soi tại Bernard Healthcare không đau, quy trình chặt chẽ, có hệ thống khử khuẩn tự động đảm bảo không lây nhiễm chéo. Nếu phát hiện tổn thương ung thư đường tiêu hóa ở giai đoạn sớm, bệnh nhân có thể được điều trị bằng thủ thuật cắt bỏ qua nội soi mà không cần phẫu thuật.

Công nghệ nhuộm màu ánh sáng BLI – LCI trong hệ thống nội soi Bernard Healthcare giúp cải thiện và sắc nét hình ảnh giúp bác sĩ phát hiện các tổn thương 
Công nghệ nhuộm màu ánh sáng BLI – LCI trong hệ thống nội soi Bernard Healthcare giúp cải thiện và sắc nét hình ảnh giúp bác sĩ phát hiện các tổn thương

Nội soi là tiêu chuẩn vàng trong tầm soát ung thư và các bệnh tiêu hóa nguy hiểm 

Trong dịp này, BS Đỗ Quang Trung đã thực hiện nội cho khách hàng dưới sự quan sát trực tiếp của BS Koshi Kinoshita, TS. BS Phạm Nguyên Quý và BS Myungjin Nam. Hai bên đã cùng trao đổi chuyên môn và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế.  

Trong 6 ca lâm sàng được nội soi, có 2 trường hợp phát hiện bất thường. Trong đó một bệnh nhân nam 71 tuổi có tiền căn hút thuốc lá và sử dụng rượu bia nhiều năm, từng mắc ung thư thực quản và đã điều trị ở nơi khác. Bệnh nhân được phát hiện tổn thương khá rộng, có sự xâm lấn nhẹ co kéo ở dưới niêm mạc. Một trường hợp khác, bệnh nhân nam, 54 tuổi, bị hội chứng Lynch và từng có tiền căn mắc ung thư đại tràng vào 4 năm trước đã được bác sĩ tiến hành sinh thiết và làm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán. Hai trường hợp này đều được Hội đồng Y khoa Bernard Healthcare kích hoạt hội chẩn đa chuyên khoa và đưa ra các phương án xử lý theo đúng quy trình. 

TS. BS Phạm Nguyên Quý chia sẻ, ung thư tiêu hóa là một trong những bệnh ung thư có tỉ lệ mắc cao và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại nhiều quốc gia. Vì vậy cần chủ động nội soi định kỳ ngay cả khi không có triệu chứng để tầm soát, phát hiện bệnh từ sớm. 

Các bác sĩ Nhật Bản tham quan Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard  
Các bác sĩ Nhật Bản tham quan Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard  

Là Trưởng khoa Tiêu hóa và Nội soi, Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, hơn ai hết BS Kinoshita hiểu rõ vai trò của nội soi tiêu hóa, trong đó ông nhấn mạnh: 

Nội soi được xem là tiêu chuẩn vàng trong tầm soát các bệnh lành và ác tính đường tiêu hóa. Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ và Nhật Bản cũng xác định như vậy. Việc phát hiện sớm các vấn đề của cơ quan tiêu hóa có thể giúp chữa khỏi bệnh hoàn toàn. Tại Nhật Bản, việc khám sức khỏe định kỳ và Ningen Dock được thực hiện thường xuyên và thông qua đó, chúng tôi cố gắng phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm.  

Chúng tôi không chỉ tầm soát phát hiện HP, từ đó ngăn ngừa ung thư dạ dày. Đối với ung thư đại tràng, nội soi có thể nhanh chóng phát hiện và loại bỏ các polyp. Đây là cách Nhật Bản kiểm soát ung thư và các các bệnh lý tiêu hóa nguy hiểm khác, giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong. 

Để phát huy thế mạnh mô hình Ningen Dock Nhật Bản và tầm soát ung thư chuyên sâu, công nghệ cao, Bernard Healthcare luôn nỗ lực kết nối chuyên môn trực tiếp với các chuyên gia quốc tế, như hợp tác chiến lược và cùng kiểm tra chéo kết quả chẩn đoán hình ảnh với Bệnh viện Đại học Yamanashi, đón tiếp GS. BS. Yoshiyuki Takahashi – Bệnh viện Đại học Nagoya, người dẫn dắt liệu pháp CAR T-cells trong điều trị ung thư tại Châu Á.

Theo Báo Tiền Phong

Chia sẻ

Đã copy link
Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia nội soi tiêu hóa từ Nhật Bản

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bao lâu rồi bạn chưa nội soi tiêu hóa?
Theo khuyến cáo sàng lọc ở một số nước có tỷ lệ ung thư đường tiêu hóa cao như Việt Nam, người từ 40 tuổi trở lên nên thực hiện nội soi tiêu hóa định kỳ 2 năm/lần (nếu không có dấu hiệu bất thường)
Tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi không đau
Thế nào là Nội soi tiêu hóa không đau? Nội soi tiêu hóa tiền mê có lợi ích như thế nào? Cùng lắng nghe tư vấn chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia Gây Mê Hồi Sức Bernard Healthcare.
Bernard Healthcare tiếp tục mở rộng hợp tác y tế chuyên sâu với Nhật Bản
Nằm trong chiến lược phát triển y tế chuyên sâu, mở rộng hợp tác quốc tế, vừa qua Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã vinh dự đón tiếp GS. BS. Yoshiyuki Takahashi - Bệnh viện Đại học Nagoya Nhật Bản cùng bà Kazuyo Watanabe - Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em Châu Á (ACCL) – những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung.
Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia quốc tế, mở rộng hợp tác chuyên môn
Nằm trong kế hoạch mở rộng hợp tác quốc tế, phát triển sâu và rộng theo mô hình Nhật bản, Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã và đang kết nối với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng trị ung thư trên toàn thế giới.
Bernard Healthcare đón tiếp ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Vừa qua, Bernard Healthcare đã có buổi gặp gỡ thân mật cùng Ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nhân dịp Bernard hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đại học Y Dược Yamanashi.
Bernard Healthcare “chạm đến trái tim” những bậc thầy y khoa tại Nhật Bản
Khi người đứng đầu một bệnh viện công lớn ở Nhật Bản có mặt tại Bernard Healthcare để công bố sự kiện hợp tác chiến lược, “khu vườn y học” này Bernard có lẽ đã thật sự chạm đến trái tim những bậc thầy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động.
Bernard Healthcare hân hạnh đón tiếp Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng
Tiếp nối cơ duyên được gắn kết, lĩnh hội cùng Thầy - Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng; Chủ tịch Danh dự Hội Ung thư Việt Nam, Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM; tập thể Bernard Healthcare vinh dự đón tiếp Thầy đến thăm phòng khám.