japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủUng thư
Tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi không đau

Tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi không đau

23/01/2023

Thế nào là Nội soi tiêu hóa không đau? Nội soi tiêu hóa tiền mê có lợi ích như thế nào? Cùng lắng nghe tư vấn chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia Gây Mê Hồi Sức Bernard Healthcare.

Thế nào là Nội soi tiêu hóa không đau? 

Trước đây, với phương pháp nội soi tiêu hóa truyền thống, nhiều người phải trải qua cảm giác khó chịu, buồn nôn, đau đến nỗi không dám nội soi lại lần 2.

Hiện nay đã có phương pháp Nội soi tiêu hóa không đau (còn gọi là Nội soi tiêu hóa có tiền mê): là kỹ thuật làm mất cảm giác đau, khó chịu, buồn nôn trong khi nội soi dạ dày, đại tràng. Bác sĩ gây mê sẽ tiêm một lượng thuốc an thần được tính toán phù hợp với thể trạng của từng khách hàng/bệnh nhân, giúp họ có giấc ngủ sâu đồng thời tỉnh mê nhanh chóng, không mệt mỏi.

Nội soi tiêu hóa tiền mê có lợi ích như thế nào? 

Nội soi tiêu hóa không đau giúp quá trình nội soi dễ dàng hơn, bác sĩ nội soi có thể thao tác thuận lợi, kiểm tra kĩ và chẩn đoán chính xác hơn.

Thông qua thiết bị nội soi hiện đại, bác sĩ có thể phát hiện dị vật, tổn thương niêm mạc, xuất huyết tiêu hóa.... Ngoài ra, bác sĩ có thể thực hiện cắt polyp, lấy mẫu sinh thiết, lấy mẫu xét nghiệm vi khuẩn HP… trong quá trình nội soi. Nội soi tiêu hóa giúp tầm soát sớm ung thư và các bệnh lý đường tiêu hóa.

Tư vấn chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia Gây Mê Hồi Sức Bernard Healthcare. Cùng xem video clip bên dưới để được bác Xuân giải đáp chi tiết hơn nhé!

Đăng ký tư vấn và đặt lịch Nội soi tiêu hóa không đau tại Bernard: 028 3535 2468

Chia sẻ

Đã copy link
Tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi không đau

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các kỹ thuật giúp phát hiện sớm ung thư để điều trị kịp thời
Đừng ám ảnh Ung thư là cửa tử. Bởi như GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng – Chuyên gia đầu ngành trong mảng Ung bướu tại Việt Nam nhấn mạnh “Ung thư biết sớm, trị lành”.
Phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn sớm nhờ Khám sức khỏe doanh nghiệp
Chị H.N, 45 tuổi, cán bộ nhân viên của một tập đoàn lớn tại Việt Nam, trong đợt khám sức khỏe công ty định kỳ tại Bernard Healthcare, đã kịp thời phát hiện ung thư đại tràng giai đoạn sớm (I) nhờ nội soi tiêu hóa.
Chụp MRI vú có ưu điểm gì? Ai, khi nào nên chụp MRI vú?
Gần đây, với tiến bộ khoa học, chụp CỘNG HƯỞNG TỪ VÚ (MRI vú) đang dần trở nên nổi bật. Đặc biệt MRI thế hệ mới nhất sau 2020 có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đi kèm với COIL NHŨ (VÚ) chuyên biệt được đưa vào triển khai ở nhiều cơ sở y tế quy mô lớn, hiện đại để phục vụ những khách hàng có nhu cầu tầm soát sớm, kiểm tra sức khoẻ định kỳ.
Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng ghé thăm, chúc Tết Bernard Healthcare
Thầy (GS.BS. Nguyễn Chấn Hùng) đưa Cô cùng đến thăm và chúc tết các bác sĩ Bernard trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Quý Mão 2023.
Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật hiện đại
Ung thư cổ tử cung là một trong top những loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Hiện nay, việc thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ được xem là "chìa khóa vàng" giúp phát hiện, ngăn chặn bệnh từ sớm.
Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư
Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard lựa chọn phát triển y tế chuyên sâu, đồng thời áp dụng mô hình của Nhật Bản trong tầm soát sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh, trong đó có ung thư.
Ung thư biết sớm trị lành
Ngày nay y học có tiến bộ vượt bực trong hiểu biết căn bệnh, giúp phòng ngừa và xử lý tốt bệnh ung thư. Phòng ngừa góp phần làm nhẹ gánh nặng ung thư. Phát hiện bệnh sớm có thể trị lành nhiều người bệnh. Y học đang vẽ ra bức tranh sống động với các gam màu ngày càng tươi sáng hơn.