japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Bernard Healthcare đồng hành cùng các mạng lưới y tế quốc tế, chung tay vì bệnh nhân ung thư

Bernard Healthcare đồng hành cùng các mạng lưới y tế quốc tế, chung tay vì bệnh nhân ung thư

30/03/2024

Đồng hành cùng V-TOP từ ngày đầu, Bernard Healthcare trở thành “một mảnh ghép nhỏ” trong mạng lưới y học cộng đồng, chung tay vì bệnh nhân ung thư.

Phát triển từ J-TOP (mạng lưới y học thúc đẩy chăm sóc đa ngành trong lĩnh vực ung thư từ Nhật Bản), V-TOP (Vietnam Team Oncology Program) đã ra mắt tại Việt Nam từ năm 2022 với sự tham gia của gần 100 nhân viên y tế đa ngành, đa quốc gia.  V-TOP 2024 với chủ đề “Nâng cao chất lượng điều trị ung thư thông qua phối hợp nhóm đa mô thức và đa ngành” được tổ chức đồng thời tại Hà Nội (Bệnh viện Ung bướu Hà Nội), TP. Huế (Bệnh viện Trung ương Huế) và tại TP. Hồ Chí Minh do Hệ thống Y khoa chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) chủ trì. 

Hội thảo quốc tế V-TOP 2024 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và trực tiếp tại Việt Nam qua 3 điểm cầu. 
Hội thảo quốc tế V-TOP 2024 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến tại Nhật Bản, Hoa Kỳ và trực tiếp tại Việt Nam qua 3 điểm cầu. 

“Mentor” đặc biệt ở khu vườn y khoa 

Tiếp nối thành công của năm đầu tiên, V-TOP 2024 quy tụ các chuyên gia ung thư Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam. 

Là một trong những người dẫn dắt của J-TOP, GS.TS. BS. Keisuke Shirai - Chuyên gia Ung bướu và Liệu pháp miễn dịch - Giáo sư thuộc Bộ môn Huyết học/Ung thư, Khoa Y, Trường Y khoa Geisel thuộc Đại học Dartmouth kiêm Giám đốc Chương trình Ung thư da tại Trung tâm Ung thư Dartmouth (Mỹ), đã đến Việt Nam trực tiếp tham gia V-TOP 2024 tại điểm cầu TP. HCM với vai trò là “mentor” trong suốt hội thảo. 

GS. Keisuke Shirai là “mentor” quốc tế trực tiếp tham dự và hướng dẫn các học viên thảo luận tại điểm cầu Hồ Chí Minh, Bernard Healthcare.
GS. Keisuke Shirai là “mentor” quốc tế trực tiếp tham dự và hướng dẫn các học viên thảo luận tại điểm cầu Hồ Chí Minh, Bernard Healthcare.

Gần 30 năm kinh nghiệm đồng hành cùng bệnh nhân ung thư, GS. Shirai thấu hiểu rằng điều trị ung thư cần sự chung tay của nhiều nhóm ngành y tế khác nhau. Để giảm gánh nặng ung thư, cần nâng cao ý thức cộng đồng tầm soát bệnh trước khi xuất hiện chứng. GS. cho biết, đã có nhiều bằng chứng cho thấy tầm soát phát hiện sớm ung thư có thể ngăn chặn khả năng xuất hiện các triệu chứng trong tương lai. Vì vậy, hiểu theo nghĩa rộng, tầm soát bệnh được xem là hình thức chăm sóc giảm nhẹ tốt nhất. Ông phân tích: “Ví dụ, việc tầm soát ung thư phổi bằng CT scan đã góp phần làm giảm tỷ lệ tử vong của bệnh. Việc ứng dụng chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật cao trong tầm soát ung thư cũng cho ra kết quả tương tự với ung thư vú và đại trực tràng. Tầm soát ung thư là chìa khóa để điều trị bệnh thành công, vì vậy cần nâng cao chất lượng tầm soát để giảm gánh nặng và chi phí điều trị”. 

Cần có thêm những cánh tay nối dài…

Trình bày về “Nhóm đa ngành trong quản lý ung thư vú di căn”, GS.TS.BS. Naoto T. Ueno – Nhà sáng lập J-TOP, chỉ rõ bệnh nhân ung thư cần được chăm sóc dựa trên sự phối hợp giữa bác sĩ ung thư nội khoa, ngoại khoa, bác sĩ xạ trị, bác sĩ giải phẫu bệnh, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và các bác sĩ chuyên khoa hoặc chuyên gia đến từ các lĩnh vực khác. Điều trị đa mô thức cần kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp miễn dịch, chăm sóc giảm nhẹ…  giúp kiểm soát bệnh tốt nhất. 

Việc ứng dụng mô hình phối hợp nhóm “đa mô thức và đa ngành” không chỉ giúp nâng cao chất lượng điều trị bệnh mà còn giúp giảm tải gánh nặng cho ngành y tế. 

Bà Nguyễn Nam Phương, CEO Bernard Healthcare - đơn vị đồng hành cùng V-TOP từ những ngày đầu, cũng chia sẻ: “Thấu cảm với nỗi đau của bệnh nhân ung thư, Bernard nhận thức vai trò của tầm soát định kỳ theo khuyến cáo của Hiệp hội Ung thư thế giới. Việc này nhằm phát hiện, chẩn đoán sớm những bất thường giúp nhẹ gánh ung thư. Vì vậy, cần có thêm những cánh tay nối dài; những thông tin khoa học y học chính thống cần được lan tỏa sâu rộng thông qua các hội thảo như V-TOP” 

Bà Nguyễn Nam Phương, CEO Bernard Healthcare chia sẻ tại V-Top 2024.
Bà Nguyễn Nam Phương, CEO Bernard Healthcare chia sẻ tại V-Top 2024.

Là đơn vị y tế tư nhân duy nhất được chọn làm điểm cầu liên tiếp hai năm của V-TOP, Bernard Healthcare không chỉ có sẵn lợi thế nền tảng công nghệ hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, mà còn định hướng phát triển chuyên sâu kết hợp nhiều chuyên khoa, nhằm đảm bảo điều kiện tốt nhất cho người bệnh.

Bernard Healthcare cùng người bệnh “đi đến nơi về đến chốn”

Khách hàng khi đến Bernard Healthcare tầm soát ung thư, nếu phát hiện bất thường nghi ngờ ác tính sẽ được hội chẩn đa chuyên khoa kiểm tra chéo kết quả chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT…), tham vấn chuyên môn bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Yamanashi, Nhật Bản.  

Đối với bệnh nhân ung thư, Bernard hỗ trợ điều trị bằng cách kết nối với các bác sĩ đầu ngành, bệnh viện tuyến cuối để tham vấn, trực tiếp điều trị, phẫu thuật; hay hỗ trợ sang Nhật điều trị. 

Ngoài ra, Bernard còn có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia theo dõi và tư vấn chuyên sâu sau thăm khám, điều trị (follow up) giúpnâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân trong và sau khi điều trị. 

Chia sẻ

Đã copy link
Bernard Healthcare đồng hành cùng các mạng lưới y tế quốc tế, chung tay vì bệnh nhân ung thư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bernard Healthcare hợp tác quốc tế, liên kết chiến lược với các bệnh viện hàng đầu Nhật Bản
Là thành viên Hiệp hội Ningen Dock Nhật Bản, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) có cơ hội tiếp cận, trao đổi hợp tác với nhiều bệnh viện uy tín của Nhật Bản để phát triển mô hình tầm soát sức khỏe Toàn diện, Chi tiết, Chuyên sâu Ningen Dock.
Các phương pháp tầm soát ung thư Đại trực tràng
Theo tổ chức Y tế thế giới (WHO), ung thư đại trực tràng là căn bệnh phổ biến thứ 3 trên thế giới với 1,93 triệu ca mắc mới và 935 nghìn ca tử vong. Tại Việt Nam, cứ 100 nghìn dân sẽ có khoảng 7 đến 8 người mắc bệnh (theo thống kê năm 2020). Vì vậy, việc tầm soát ung thư Đại trực tràng định kỳ là điều rất cần thiết giúp bảo vệ sức khỏe.
Bernard Healthcare “chạm đến trái tim” những bậc thầy y khoa tại Nhật Bản
Khi người đứng đầu một bệnh viện công lớn ở Nhật Bản có mặt tại Bernard Healthcare để công bố sự kiện hợp tác chiến lược, “khu vườn y học” này Bernard có lẽ đã thật sự chạm đến trái tim những bậc thầy trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động.
Bernard đồng hành cùng hội thảo VTOP 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam: “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư”
Hội thảo VTOP (Vietnam Team Oncology Program) chủ đề “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư” vừa được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 18 tháng 12 năm 2022 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam thông qua hình thức kết hợp hội thảo trực tuyến và hội thảo tại chỗ cùng lúc.
Bernard Healthcare cùng Y học Cộng đồng tặng 400 suất tầm soát Ung thư hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống Ung thư 4/2
Cùng chung sứ mệnh “Vì sức khỏe cộng đồng”, nhân ngày thế giới phòng chống ung thư 4/2; Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) phối hợp với Tổ chức Y học cộng đồng thực hiện chương trình Tầm soát ung thư, gồm 100 suất Tầm soát Ung thư Phổi và 300 suất Tầm soát Ung thư Cổ tử cung cho các nhóm đối tượng nguy cơ, bằng kỹ thuật tiêu chuẩn, hiện đại của thế giới, góp phần giảm nhẹ gánh nặng do ung thư trong cộng đồng. Chương trình tầm soát sẽ được tổ chức nhiều đợt trong năm 2023, trong tháng 2 này sẽ tặng 50 suất TSUT Phổi và 50 suất TSUT cổ tử cung.
Bernard Healthcare cùng Y học cộng đồng tổ chức webinar "Tầm soát sớm ung thư Phổi & Cổ tử cung"
Nhằm chia sẻ kiến thức, nâng cao nhận thức về giá trị của Tầm soát sớm Ung thư trong cộng đồng, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) hân hạnh cùng Tổ chức Y học Cộng đồng tổ chức Hội thảo (Webinar) chủ đề “Tầm soát sớm ung thư Phổi & Cổ tử cung” diễn ra vào lúc 20h00 - 21h00 ngày 16/02/2023. Đây là hai loại ung thư phổ biến và nguy hiểm hàng đầu nhưng có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện ở giai đoạn sớm, để phần nào giảm nhẹ gánh nặng do ung thư trong cộng đồng.
Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia quốc tế, mở rộng hợp tác chuyên môn
Nằm trong kế hoạch mở rộng hợp tác quốc tế, phát triển sâu và rộng theo mô hình Nhật bản, Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã và đang kết nối với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng trị ung thư trên toàn thế giới.