japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Bernard Healthcare tiếp tục mở rộng hợp tác y tế chuyên sâu với Nhật Bản

Bernard Healthcare tiếp tục mở rộng hợp tác y tế chuyên sâu với Nhật Bản

20/03/2024

Nằm trong chiến lược phát triển y tế chuyên sâu, mở rộng hợp tác quốc tế, vừa qua Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã vinh dự đón tiếp GS. BS. Yoshiyuki Takahashi - Bệnh viện Đại học Nagoya Nhật Bản cùng bà Kazuyo Watanabe - Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em Châu Á (ACCL) – những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ung thư tại Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung.

Người dẫn dắt liệu pháp CAR T-cells trong điều trị ung thư tại Châu Á 

BS. Yoshiyuki Takahashi hiện là Trưởng khoa Nhi, Giáo sư tại Trường Cao học Y khoa Đại học Nagoya – Cơ sở giáo dục danh giá được biết đến là ngôi trường hoàng gia cuối cùng trong số 7 ngôi trường hoàng gia của Nhật Bản. Bệnh viện Đại học Nagoya nằm trong top 15 bệnh viện điều trị ung thư nhi tốt nhất do Chính phủ Nhật xếp hạng (năm 2013, 2019, 2023), trong đó năm 2013 được xếp hạng 1.

BS. Yoshiyuki Takahashi (giữa) và bà Kazuyo Watanabe trong buổi làm việc và kết nối chuyên môn tại Bernard Healthcare. Hai vị chuyên gia đánh giá cao Bernard Healthcare với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.
BS. Yoshiyuki Takahashi (giữa) và bà Kazuyo Watanabe trong buổi làm việc và kết nối chuyên môn tại Bernard Healthcare. Hai vị chuyên gia đánh giá cao Bernard Healthcare với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Bệnh viện Đại học Nagoya cũng nằm trong số các bệnh viện dẫn đầu Nhật Bản về cấy ghép tế bào gốc. Đặc biệt phải kể đến liệu pháp T cells (Tế bào T) được các chuyên gia đánh giá là “đột phá” trong điều trị ung thư an toàn và hiệu quả. Giáo sư Takahashi chính là người dẫn dắt dự án CAR-T cells của Bệnh viện Đại học Nagoya và đang được chính phủ Nhật tập trung nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng trong điều trị ung thư cho cả trẻ em và người lớn.  

Theo báo cáo, bệnh nhân ung thư máu đầu tiên sử dụng liệu pháp này từ 10 năm trước đến nay vẫn còn sống khỏe mạnh. Tất cả bệnh nhân đã tham gia điều trị, theo dõi trong suốt nhiều năm qua ở Bệnh viện Đại học Nagoya đều được báo cáo có cải thiện về lâm sàng và đáp ứng điều trị tốt. Ngoài ra, Bệnh viện Đại học Nagoya đã chuyển giao công nghệ trên cho Đại học Chulalongkorn (Thái Lan) với kết quả điều trị được theo dõi sau 4 năm là rất tốt. GS. Takahashi và Bệnh viện Đại học Nagoya sẵn sàng hỗ trợ nhằm đưa công nghệ điều trị mới này phát triển trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, nhằm góp phần cứu sống những bệnh nhân ung thư.  

"Mẹ Nhật" của trẻ em ung thư Việt Nam 

Trong mạng lưới kết nối với các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực ung thư, Bernard Healthcare còn đón tiếp và làm việc cùng bà Kazuyo Watanabe - Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc Trẻ em Châu Á (ACCL) - Nhật Bản (Tổ chức phi chính phủ được chứng nhận (NGO) tại Nhật Bản). Trong suốt 12 năm gắn bó với Việt Nam, bà Watanabe được biết đến với tên gọi thân thương “Mẹ Nhật” với những hoạt động ý nghĩa giúp đỡ hàng nghìn bệnh nhi ung thư khắp dải đất miền Trung Việt Nam. Bà Wanatabe đã nhận được nhiều danh hiệu, bằng khen của Chính phủ Việt Nam & Nhật Bản vì những đóng góp cho cộng đồng và mối quan hệ của hai đất nước. Mới đây (ngày 7 tháng 3 năm 2024) bà Watanabe vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tôn vinh “Công dân danh dự tỉnh Thừa Thiên Huế”. 

Thầy thuốc ưu tú – BS CK2 Trần Đoàn Đạo – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare giới thiệu về trung tâm Ningen Dock Bernard cho hai vị chuyên gia. 
Thầy thuốc ưu tú – BS CK2 Trần Đoàn Đạo – Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare giới thiệu về trung tâm Ningen Dock Bernard cho hai vị chuyên gia. 

Trong chuyến công tác tại Việt Nam lần này, GS Takahashi và bà Watanabe dành thời gian đến thăm, giao lưu, trao đổi chuyên môn với đội ngũ bác sĩ Bernard Healthcare. Các chuyên gia Nhật rất ấn tượng với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất được chú trọng bố trí tỉ mỉ đến từng chi tiết, đặc biệt mô hình Ningen Dock đang được triển khai tại Bernard. Giáo sư Takahashi đánh giá cao nỗ lực khác biệt của Bernard trong kết nối chuyên môn trực tiếp với BV Đại học Yamanashi thông qua giải pháp công nghệ đồng bộ, phát triển sâu rộng ở mảng phòng trị ung thư. 

Liên kết y tế chuyên sâu trong phòng trị ung thư 

Không chỉ dừng lại ở thế mạnh vượt trội tầm soát ung thư bằng công nghệ cao (MRI, CT, nội soi...) theo mô hình Ningen Dock Nhật Bản; Bernard Healthcare còn chú trọng kết nối chuyên môn trực tiếp với các chuyên gia lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh của Nhật Bản nhằm giúp khách hàng, bệnh nhân được hội chẩn đa chuyên khoa trong trường hợp phát hiện bất thường nghi ngờ ác tính, cũng như có cơ hội điều trị tốt nhất.

Tháng 1/2024, Bernard Healthcare và Bệnh viện Đại học Yamanashi đã chính thức công bố hợp tác chiến lược, phát triển mô hình tầm soát sức khỏe Ningen Dock tại Việt Nam. 
Tháng 1/2024, Bernard Healthcare và Bệnh viện Đại học Yamanashi đã chính thức công bố hợp tác chiến lược, phát triển mô hình tầm soát sức khỏe Ningen Dock tại Việt Nam. 

Bernard Healthcare và Bệnh viện Đại học Yamanashi (Nhật Bản) đã chính thức công bố hợp tác chiến lược sau một thời gian triển khai thử nghiệm. Theo đó, hai đơn vị y tế chuyên sâu Việt - Nhật kết nối chuyên môn trực tiếp, cùng kiểm tra chéo kết quả chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT scan trong tầm soát chuyên sâu Ung thư, Đột quỵ, các bệnh lý Mạch máu…); tham vấn chuyên môn dành cho các trường hợp bệnh lý phức tạp cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Yamanashi.  

Tháng 08/2023, Tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới, lịch sử 150 năm uy tín - GE HealthCare (Mỹ) công bố: "Bernard Healthcare trở thành Trung tâm y khoa trưng bày và ứng dụng (showsite) giải pháp chẩn đoán hình ảnh toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán sớm Ung thư và các bệnh lý Mạch máu của GE HealthCare đầu tiên tại Việt Nam".

Với những nỗ lực của mình, hệ thống Bernard Healthcare với cả 2 cơ sở - Phòng khám đa khoa quốc tế đang hoạt động tại 201 Nam Kỳ Khởi Nghĩa Q.3 và 22 Phan Đình Giót, Q.Tân Bình TP.HCM đều thuộc top 10 phòng khám đạt điểm chất lượng cao nhất tại TP.HCM, theo đánh giá 23 tiêu chí chất lượng của Sở Y tế TP.HCM, tính đến ngày 10 tháng 12 năm 2023.

Theo Theothaovanhoa.vn

Chia sẻ

Đã copy link
Bernard Healthcare tiếp tục mở rộng hợp tác y tế chuyên sâu với Nhật Bản

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhiều người Việt Nam khám sức khỏe theo mô hình Nigen Dock
Mô hình Ningen Dock tầm soát sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật, đặc biệt là ung thư đã phát triển tại Nhật Bản hơn 70 năm qua và đã chứng minh là hiệu quả. Tại Việt Nam, Bernard cũng đã ứng dụng mô hình này.
Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia quốc tế, mở rộng hợp tác chuyên môn
Nằm trong kế hoạch mở rộng hợp tác quốc tế, phát triển sâu và rộng theo mô hình Nhật bản, Trung tâm Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã và đang kết nối với các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phòng trị ung thư trên toàn thế giới.
Bernard Healthcare đón tiếp ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Vừa qua, Bernard Healthcare đã có buổi gặp gỡ thân mật cùng Ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nhân dịp Bernard hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đại học Y Dược Yamanashi.
Bernard Healthcare đón tiếp các chuyên gia nội soi tiêu hóa từ Nhật Bản
Nằm trong chiến lược phát triển chuyên môn sâu, mở rộng hợp tác quốc tế, tháng 4/2024 vừa qua, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) đã đón tiếp các chuyên gia nội soi tiêu hóa đến từ Nhật Bản cùng trao đổi chuyên môn, mở ra các cơ hội hợp tác chuyên sâu.
Bernard Healthcare phát triển Trung tâm điều trị vết thương chuyên sâu - Đơn vị bàn chân đái tháo đường
Cùng với việc khai trương cơ sở mới Phan Đình Giót, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard phát triển Trung tâm điều trị vết thương chuyên sâu - Đơn vị bàn chân đái tháo đường (Bernard Wound Care).
Bernard Healthcare tham dự sự kiện của Phái đoàn Thương mại Phát triển kinh doanh trong lĩnh vực y tế Hoa Kỳ tại Việt Nam
Vừa qua, CEO Bernard Healthcare – Bà Nguyễn Nam Phương đã làm việc với Thương vụ Hoa Kỳ và tham dự buổi tiệc giao lưu từ lời mời của Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại - phụ trách Thương mại Quốc tế kiêm Cục Trưởng Thương Vụ Hoa Kỳ Arun Venkataraman.