japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủTin Tổng Hợp
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết

Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết

22/04/2024

Khám sức khỏe cho nhân viên công ty định kỳ mỗi năm là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả làm việc của người lao động.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu rõ về quy định, thủ tục và lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ mang lại. Trong bài viết này, Bernard Healthcare sẽ cung cấp những thông tin cần biết về quy định, mục đích, lợi ích của việc khám sức khỏe doanh nghiệp. Đồng thời giúp doanh nghiệp lựa chọn được trung tâm cung cấp các gói khám sức khỏe doanh nghiệp chất lượng. Cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

1. Vì sao nên khám sức khỏe cho nhân viên công ty?  

Khám sức khỏe cho nhân viên công ty là một trong những nghĩa vụ của doanh nghiệp đối với người lao động theo quy định của pháp luật. Theo khoản 2, khoản 3 và khoản 6, điều 152, Bộ Luật Lao động quy định hằng năm, người sử dụng lao động phải có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần/năm. Ngoài ra, đối với người lao động làm việc trong điều kiện có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp phải được khám bệnh nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế. 

Khám sức khỏe cho nhân viên công ty không chỉ là một nghĩa vụ pháp lý mà còn là một biện pháp quan trọng để bảo vệ sức khỏe và an toàn của người lao động, cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên, doanh nghiệp có thể gặp phải các rủi ro như sau:

 • Vi phạm Nghị định số 28/2020/NĐ-CP về việc Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, doanh nghiệp có nguy cơ bị xử phạt hành chính hoặc đình chỉ hoạt động. 
 • Mất uy tín và niềm tin của người lao động, khách hàng và đối tác.
 • Gây ra các tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc các bệnh truyền nhiễm do không phát hiện kịp thời tình trạng sức khỏe của người lao động.
 • Lãng phí chi phí điều trị, bồi thường và hỗ trợ cho người lao động bị ốm, bị thương hoặc tử vong.
 • Giảm năng suất, chất lượng và lợi nhuận của doanh nghiệp do người lao động suy giảm sức khỏe, tinh thần và năng lực làm việc.

Khám sức khỏe cho nhân viên công ty là một hoạt động thiết thực và có lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động. Doanh nghiệp nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín và chuyên nghiệp để tổ chức khám sức khỏe cho nhân viên công ty một cách hiệu quả và an toàn.

Khám sức khỏe cho nhân viên là nghĩa vụ pháp lý mà doanh nghiệp cần thực hiện theo quy định
Khám sức khỏe cho nhân viên là nghĩa vụ pháp lý mà doanh nghiệp cần thực hiện theo quy định

2. Thông tin chi tiết gói khám sức khỏe cho nhân viên công ty tại Bernard Healthcare

Theo thông tư 14/TT-BYT của Bộ Y Tế thì chỉ có những đơn vị được Bộ y tế cấp phép đủ tiêu chuẩn mới được thăm khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp. Và Trung tâm Khám sức khỏe doanh nghiệp Bernard Healthcare là đơn vị được Bộ Y Tế cấp phép cho hoạt động khám, chữa trị và tầm soát sức khỏe doanh nghiệp. 

Chính vì vậy nếu doanh nghiệp đang tìm kiếm một đơn vị uy tín và chất lượng để thực hiện khám sức khỏe cho nhân viên công ty của mình, thì không thể bỏ qua Bernard Healthcare. Bernard Healthcare là một trong những đơn vị đạt chuẩn về thăm khám sức khỏe doanh nghiệp TPHCM sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao. Bernard Healthcare không chỉ cung cấp các gói khám sức khỏe tiêu chuẩn, mà còn thiết kế riêng gói khám phù hợp với từng doanh nghiệp, dựa trên ngành nghề, độ tuổi lao động, tính chất công việc, dịch tễ bệnh lý…

Ngoài ra tại Bernard Healthcare, doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm về các vấn đề thủ tục pháp lý. Chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật và đáp ứng đầy đủ quy định về khám sức khỏe định kỳ theo thông tư 14/2013/TT-BYT và các quy định của ngành nghề đặc thù khác như tài xế, nhân viên chế biến thực phẩm…

Đến với chúng tôi doanh nghiệp có thể yên tâm rằng nhân viên sẽ được khám sức khỏe toàn diện, chính xác và nhanh chóng với chi phí hợp lý dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình.

Dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp tận tâm và chuyên nghiệp tại Bernard Healthcare
Dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp tận tâm và chuyên nghiệp tại Bernard Healthcare

3. Lựa chọn trung tâm khám sức khỏe doanh nghiệp - Bernard Healthcare

Trung tâm khám sức khỏe doanh nghiệp - Bernard Healthcare là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe định kỳ, tư vấn sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật cho các doanh nghiệp và tổ chức. Trung tâm được thành lập với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu quả làm việc của người lao động, góp phần xây dựng một xã hội khỏe mạnh và phát triển bền vững.

Với thế mạnh vượt trội trong mô hình tầm soát và phát hiện sớm, giúp khách hàng tìm ra những nguy cơ bệnh tiềm ẩn như: ung thư, đột quỵ, cơ xương khớp, bệnh lý tiêu hóa, tuyến giáp… Cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, Bernard Healthcare chính là sự lựa chọn tin cậy để khám sức khỏe cho nhân viên công ty, với các gói dịch vụ từ cơ bản đến nâng cao.

3.1 Đội ngũ bác sĩ lâm sàng dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ tại Bernard Healthcare có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị và giảng dạy tại các hệ thống bệnh viện tuyến cuối phía Nam. Trong quá trình thăm khám các bác sĩ tại Bernard Healthcare sẽ tận tâm phúc đáp, tư vấn chi tiết, giải thích rõ ràng ý nghĩa, giá trị và chức năng cho từng hạng danh mục trong gói khám: xét nghiệm, siêu âm, X-quang…

3.2 Trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao

Bernard Healthcare sở hữu hệ thống máy móc chẩn đoán hình ảnh hiện đại hiện nay, giúp phục vụ tốt nhất cho các gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp từ cơ bản đến nâng cao. Bao gồm: 

 • MRI (Cộng hưởng từ) 1.5 Tesla SIGNA Creator phiên bản đầy đủ (full option), tích hợp AI và Coil nhũ chuyên biệt, mới nhất 2020, GE Healthcare (Mỹ), cho phép dựng hình 3D mạch máu não và đánh giá tưới máu não, giúp đánh giá và kiểm tra nhanh chóng các bộ phận trong cơ thể người. 
 • Hệ thống nội soi không xâm lấn, không đau, hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo. 
 • Hệ thống X - Quang tích hợp wifi trả kết quả nhanh chóng, giảm thời gian chờ của người bệnh.
 • Hệ thống nội soi Tai - Mũi - Họng CCU-2400 giúp chẩn đoán, phát hiện tổn thương ung thư, tiền ung thư hầu họng. 
 • Hệ thống đo loãng xương toàn thân giúp tính toán nguy cơ gãy xương trong 10 năm tới.
Hệ thống chụp MRI 1.5 Tesla SIGNA Creator hiện đại tại Hệ thống Y khoa chuyên sâu Bernard Healthcare
Hệ thống chụp MRI 1.5 Tesla SIGNA Creator hiện đại tại Hệ thống Y khoa chuyên sâu Bernard Healthcare

3.3 Kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ qua 4 lớp

Quy trình kiểm duyệt hồ sơ tại Bernard Healthcare được kiểm duyệt chặt chẽ qua 4 lớp: 

 • Đội ngũ nhân viên y tế kiểm tra lỗi hành chính
 • Bác sĩ tổng kết hồ sơ
 • Kiểm tra chéo thông qua chẩn đoán hình ảnh (phim Xquang). Đối với những hồ sơ nghi ngờ bệnh lý sẽ được gửi và thông qua ý kiến Giám đốc chuyên môn hoặc Hội vấn y khoa Bernard Healthcare. Nếu cảnh báo từ hội đồng y khoa chỉ ra những kết quả bất thường, có nghi ngờ thì cần được làm các xét nghiệm chuyên sâu. 
 • Cuối cùng đội ngũ sẽ kiểm tra chéo toàn bộ hồ sơ Y khoa của từng khách hàng và lập bảng tổng kết khám sức khỏe toàn công ty bởi Hội đồng Y khoa. 

3.4 Theo dõi chuyên sâu sau khám và kích hoạt hội chẩn đa chuyên khoa

Dịch vụ “Theo dõi chuyên sâu sau khám” của Bernard cung cấp một giải pháp toàn diện cho sức khỏe của nhân viên. Sau mỗi lần khám, chúng tôi sẽ cung cấp cho nhân viên một phiếu y khoa của Bernard Healthcare, giúp nhân viên nắm bắt rõ nét tình trạng sức khỏe của mình.

Nếu trong quá trình thăm khám phát hiện ra vấn đề về sức khỏe, đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra quyết định về việc thực hiện các kiểm tra cận lâm sàng chuyên sâu phù hợp. Điều này giúp chúng tôi xác định chính xác tình trạng sức khỏe của nhân viên và đề xuất phương án điều trị phù hợp.

Trong trường hợp nhân viên bị nghi ngờ mắc bệnh nguy hiểm hoặc ác tính, bác sĩ Bernard sẽ liên hệ trực tiếp với nhân viên để mời đến phòng khám để tư vấn chuyên sâu. Ngoài ra, nhân viên cũng có thể được hội chẩn đa chuyên khoa với các chuyên gia hàng đầu.

Khách hàng được tư vấn tận tình về các hạng mục thăm khám tại Bernard
Khách hàng được tư vấn tận tình về các hạng mục thăm khám tại Bernard

3.5 Bảo hiểm liên kết

Bernard Healthcare hiện đang liên kết với nhiều đối tác bảo hiểm, giúp nhân viên tận dụng tối đa các quyền lợi từ gói bảo hiểm của mình. Ngoài ra, Khi nhân viên gặp vấn đề về bảo hiểm, đội ngũ chuyên môn của chúng tôi sẽ hỗ trợ nhân viên trong việc liên lạc với công ty bảo hiểm, giải đáp thắc mắc và hướng dẫn thực hiện các thủ tục cần thiết. Chúng tôi cam kết sẽ đồng hành trong suốt quá trình này, đảm bảo quyền lợi của nhân viên được bảo vệ một cách tốt nhất.

4. Bernard Healthcare - Lựa chọn đáng tin cậy cho doanh nghiệp

Kết luận lại, khám sức khỏe cho nhân viên công ty là một hoạt động quan trọng và có lợi cho cả doanh nghiệp và người lao động, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, phòng ngừa bệnh tật, tăng hiệu quả làm việc và giảm chi phí y tế. 

Bernard Healthcare với thế mạnh vượt trội về Mô hình Tầm soát sớm giúp phát hiện nguy cơ tiềm ẩn ung thư, đột quỵ, rối loạn tiền bệnh lý nguy hiểm… chúng tôi tự tin là lựa chọn đáng tin cậy dành cho doanh nghiệp.

Liên hệ với Bernard Healthcare để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp!

Chia sẻ

Đã copy link
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Phát hiện ung thư tuyến giáp “mới nhú” nhờ khám sức khỏe định kỳ
Khách hàng N.L, nữ, 42 tuổi, khám sức khỏe tổng quát tại Bernard Healthcare. Kết quả siêu âm tuyến giáp cho thấy chị N.L có nhân giáp thùy trái, kích thước rất nhỏ khoảng 3mm, TIRADS 4, chưa di căn hạch. Chị L. trước khi thăm khám không có triệu chứng bất thường.
Lợi ích của gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp TPHCM tại Bernard Healthcare
Sức khỏe nhân viên là một trong những tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, sức khỏe nhân viên còn liên quan đến sự hài lòng, gắn bó và trung thành của họ với công ty.
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty định kỳ mỗi năm là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả làm việc của người lao động.
Khám Sức Khỏe Tổng Quát Dành Cho Doanh Nghiệp
Với thế mạnh y khoa chuyên sâu khác biệt, Bernard Healthcare ước mong được đồng hành và bảo vệ sức khỏe nguồn nhân lực của công ty bạn!
Nhận biết Suy giãn tĩnh mạch chân trước và sau sinh
Một số nghiên cứu cho thấy 70% phụ nữ mang thai trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bị suy giãn tĩnh mạch chân. Nhưng để “nhận biết suy giãn tĩnh mạch, chủ động phòng và điều trị sớm nếu mắc phải – hiện vẫn chưa được nhận thức đúng và đủ” – Bs CKII. Phan Duy Kiên – Chuyên gia Mạch máu Bernard Healthcare nhận định và chia sẻ ở góc độ chuyên môn.
Những triệu chứng tiềm ẩn của loét bàn chân đái tháo đường cần đặc biệt lưu ý!
Loét bàn chân đái tháo đường là một biến chứng ngày càng phổ biến ở người có bệnh lý tiểu đường hiện nay. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường) vẫn chưa được hướng dẫn cách tự chăm sóc và phòng ngừa biến chứng này.
Những quan niệm sai lầm trong phòng và điều trị Suy giãn tĩnh mạch
Hãy cùng kiểm chứng các thông tin phổ biến trên mạng xã hội về suy giãn tĩnh mạch với sự giải đáp, tư vấn Bác sĩ CKII. Phan Duy Kiên – Chuyên gia mạch máu Bernard Healthcare.