japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủTin Tổng Hợp
Tại sao khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp là quyền lợi cho cả nhân viên và công ty?

Tại sao khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp là quyền lợi cho cả nhân viên và công ty?

23/04/2024

Khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp không chỉ giúp đảm bảo sức khỏe của nhân viên mà còn có lợi ích lớn cho doanh nghiệp.

Bài viết này sẽ phân tích chi tiết về tại sao việc khám sức khỏe định kỳ là một quyền lợi quan trọng cho cả hai bên, và làm thế nào nó ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc và sự phát triển của doanh nghiệp.

1. Tại sao khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp là quyền lợi cho cả nhân viên và doanh nghiệp? 

Khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp kiểm tra, đánh giá sức khỏe của cá nhân trong khoảng thời gian nhất định. Qua đó giúp phát hiện và điều trị sớm các bệnh tiềm ẩn trong cơ thể. Đây là hoạt động cần thiết giúp mỗi người có thể tự theo dõi được sức khỏe của chính mình. 

Với tình trạng ô nhiễm môi trường, dịch bệnh phát triển mạnh mẽ đã khiến nguy cơ mắc bệnh tăng cao, đặc biệt là các bệnh nan y. Do đó việc khám sức khỏe tổng quát lại càng có ý nghĩa, giúp nhìn nhận về tình hình sức khỏe hiện tại của mỗi cá nhân. Chính vì vậy mà việc khám sức khỏe tổng quát để kiểm soát tình trạng cơ thể là việc làm cần thiết. Đặc biệt là đối với nhóm thuộc độ tuổi lao động thì đây cũng là thủ tục bắt buộc trước khi ký kết hợp đồng lao động. 

Nhờ việc khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp có thể giúp phát hiện sớm các tổn thương hay bất thường, quá tình điều trị sẽ hiệu quả hơn. Cũng có thể từ đó điều chỉnh lối sống sinh hoạt hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt hơn trong tương lai. 

Theo thông tư 14/2013-TT-BYT khám sức khỏe doanh nghiệp là bắt buộc và cần thực hiện ít nhất 1 năm/lần. Nếu làm việc trong môi trường nguy hiểm, độc hại cần khám sức khỏe ít nhất 2 lần/năm. Đối tượng thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố có nguy cơ gây nên các bệnh nghề nghiệp cũng cần được theo dõi nếu cần thiết. Các chi phí khám sức khỏe tổng quát này sẽ được các cơ quan, doanh nghiệp chi trả. 

Khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp không chỉ đem lại lợi ích cho nhân viên mà còn cho cả doanh nghiệp. Những lợi ích mà hoạt động khám sức khỏe cho doanh nghiệp mang lại cụ thể là: 

1.1 Đối với nhân viên

  • Giúp phát hiện sớm, theo dõi và loại bỏ các yếu tố tiềm ẩn gây bệnh trong cơ thể người lao động. Theo dõi và loại bỏ các yếu tố tiềm ẩn gây bệnh, đặc biệt là phát hiện sớm hơn các bệnh nguy hiểm như tim mạch, mỡ máu, ung thư,...
  • Kịp thời phát hiện, giúp bác sĩ đưa ra khuyến cáo, phác đồ điều trị để rút ngắn thời gian điều trị bệnh, đồng thời cũng ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm mà bệnh mang lại. 
  • Nâng cao sức khỏe người lao động, đảm bảo đủ sức khỏe để làm việc.
  • Yên tâm để làm việc, cống hiến cho công ty, doanh nghiệp của mình.
Khám sức khỏe cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp
Khám sức khỏe cho người lao động là trách nhiệm của doanh nghiệp

1.2 Đối với doanh nghiệp

  • Khám sức khỏe định kỳ doanh nghiệp giúp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên, người lao động của doanh nghiệp nhằm tạo nên doanh nghiệp bền vững. 
  • Giúp nâng cao năng suất làm việc, giảm tai nạn lao động. Đây cũng là biện pháp hạn chế các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho công ty, doanh nghiệp nếu có nhân viên bị bệnh.  
  • Đây cũng là phương pháp thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đối với nhân viên, là cầu nối để gắn bó doanh nghiệp và nhân viên với nhau. Khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp còn là cách để các doanh nghiệp có thể thu hút nguồn nhân lực bởi khi quan tâm đến sức khỏe của nhân viên sẽ được người lao động sẽ luôn ưu tiên lựa chọn hơn. 

2. Khám sức tổng quát doanh nghiệp tại Bernard Healthcare

Quy trình khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tại Bernard Healthcare được xây dựng theo mô hình Nhật Bản có lịch sử lên tới 65 năm. Là mô hình tầm soát sức khỏe hiện đại, chất lượng cao có thiết kế tối ưu giúp phát triển sớm nguy cơ bệnh ung thư, đột quỵ, tim mạch, đái tháo đường,... tiềm ẩn. 

2.1 Đội ngũ bác sĩ lâm sàng dày dặn kinh nghiệm

Khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp tại Bernard, khách hàng sẽ được thăm khám trực tiếp với các bác sĩ đến từ các bệnh viện lớn. Đội nghĩ bác sĩ, chuyên gia y tế đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo chuyên nghiệp ở cả trong và ngoài nước. Bernard luôn tự hào khi có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, uy tín, danh tiếng đến từ bệnh viện tuyến cuối phía Nam như: 

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Hồ Thị Hồng - Giám đốc chuyên môn Bernard, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bác sĩ Cao cấp, Bác sĩ CKII Trần Đoàn Đạo - Giám đốc Hội đồng Y khoa Bernard, Nguyên Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bác sĩ CKII Thái Thị Hồng Ánh - Cố vấn chuyên môn Cao cấp, Đơn vị Cột sống - Cơ xương khớp: Nguyên Trưởng khoa Nội Cơ Xương Khớp bệnh viện Nguyễn Tri Phương. 

Bác sĩ CKII Nguyễn Viết Đăng Quang - Chuyên khoa Ngoại Lồng ngực: Bác sĩ khoa Ngoại lồng ngực bệnh viện Chợ Rẫy. 

Bác sĩ CKII Phan Duy Kiên - Thành viên Hội đồng Cố vấn Y Khoa Bernard: Chuyên khoa Phẫu thuật mạch máu

Bernard quy tụ nhiều bác sĩ chuyên môn cao, trực tiếp thăm khám cho khách hàng

Cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi ở Việt Nam, trung tâm có liên kết với đối tác bệnh viện tại Nhật, Mỹ, Hàn,... Người bệnh sẽ được hội chẩn đa chuyên khoa với cả bác sĩ nước ngoài để tăng độ chính xác của kết quả, điều trị với phác đồ tối ưu. 

2.2 Trang thiết bị hiện đại, công nghệ kỹ thuật cao

Nhằm phục vụ cho những danh mục của khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp, trung tâm Bernard đã đầu tư các loại trang thiết bị tiên tiến, hiện đại được nhập ngoại. Một số loại thiết bị tiêu biểu phục vụ cho công tác khám tổng quát là: 

Máy MRI 1.5 Tesla SIGNA full option không cần phải tiêm thuốc cản từ đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Giúp khảo sát hình ảnh rõ nét những bộ phận trong cơ thể để phát hiện các tổn thương nhỏ như u não, ung thư phổi, ung thư vú. 

Máy CT Scan 32 lát Revolution ACT có công nghệ chụp cắt lớp điện toán, tái tạo hình ảnh giúp tầm soát chuyên sâu ung thư phổi, u trung thất, u tuyến giáp, u chậu. 

Hệ thống siêu âm của GE Healthcare linh hoạt, ít xâm lâm để phục vụ siêu âm các bộ phận như tim, vú, bụng, mạch máu,...

Hệ thống nội soi Fujifilm BL7000 phóng đại hình ảnh lên tới 135 lần, có góc rộng 170 độ phục vụ tầm soát ung thư tiêu hóa. 

Ngoài cá loại máy móc trên là hàng loạt các trang thiết bị nhập khẩu khác như hệ thống chụp X-quang, siêu âm, đo loãng xương đến từ GE Healthcare Hoa Kỳ, hệ thống xét nghiệm sinh hóa Abbott Hoa Kỳ, hệ thống nội soi tai mũi họng Provix Hàn Quốc,...

Bernard Healthcare trang thiết bị hiện đại, công nghệ kỹ thuật cao
Bernard Healthcare trang thiết bị hiện đại, công nghệ kỹ thuật cao

Áp dụng công nghệ AI trong cận lâm sàng để các chẩn đoán chính xác hơn, hạn chế tối đa bỏ sót tổn thương, mang lại hiệu quả tầm soát, chẩn đoán vượt trội cho các bệnh lý nguy hiểm. Hệ thống PACs giúp lưu trữ hình ảnh và dựng hình chuyên sâu, hệ thống HIS quản lý bệnh viện để các đối tác tại Nhật Bản có thể trực tiếp tiếp cận dữ liệu cận lâm sàng của khách hàng để phục vụ công tác hội chẩn. 

2.3 Kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ qua 4 lớp

Khi sử dụng dịch vụ khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp tại Bernard Healthcare khách hàng sẽ trải nghiệm hành trình 7 trạm qua các giai đoạn trước, trong và sau khi khám. Quy trình này giúp đồng bộ chất lượng phục vụ và tối ưu hóa thời gian triển khai nếu với các bệnh viện khác với cùng 1 gói khám. Hồ sơ y khóa được trả kết quả đúng hẹn, quy trình kiểm duyệt chặt chẽ qua 4 lớp nên khách hàng có thể an tâm về kết quả nhận được về tính chính xác. 

2.4 Theo dõi chuyên sâu (Follow up) sau thăm khám. Kích hoạt hội chẩn đa chuyên khoa trong trường hợp có rủi ro bệnh lý 

Trong quá trình thăm khám nếu phát hiện có vấn đề về sức khỏe, khách hàng sẽ được bộ phận chuyên môn tư vấn, đưa ra quyết định thực hiện các cận lâm sàng chuyên sâu hợp lý. Nếu trong trường hợp nghi ngờ bệnh nguy hiểm/ác tính, khách hàng sẽ được các bác sĩ tại Bernard gọi điện hoặc mời về phòng khám trực tiếp tư vấn chuyên sâu, hoặc được hội chẩn đa khoa với các chuyên gia đầu ngành trong những trường hợp cụ thể nếu cần. 

Với thế mạnh chuyên sâu trong việc điều trị, khách hàng có thể lựa chọn điều trị tại Bernard rất thuận lợi. Được cung cấp phiếu theo dõi y khoa cá nhân dành cho mỗi khách khám.

Bernard tiến hành theo dõi chuyên sâu sau thăm khám khi phát hiện bất thường
Bernard tiến hành theo dõi chuyên sâu sau thăm khám khi phát hiện bất thường

2.5 Cung cấp bảng khuyến nghị theo dõi sức khỏe 

Trong hồ sơ y khoa người thăm khám cũng sẽ được dự báo sức khỏe trong tương lai chi tiết. Hồ sơ bao gồm gần 100 trang chi tiết, tỉ mỉ xếp hạng từng mục giúp khách hàng hiểu hơn về nguy cơ tiềm ẩn trong cơ thể mình. Đồng thời cũng đưa ra các khuyến nghị theo dõi sức khỏe, cải thiện dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt.

2.6 Dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp

Trung tâm có đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp tư vấn và hỗ trợ tối đa cho khách hàng để việc thăm khám nhanh chóng và hiệu quả hơn. Bác sĩ thăm khám cẩn thận, tận tình, giải đáp các thắc mắc của người bệnh. Không gian sang trọng, khu vực chờ thoải mái, rộng rãi, đề cao tính riêng tư, bảo mật. Tại đây cung cấp thêm các suất ăn nhẹ, đồ uống trong thời chờ khám.

Đây cũng là địa chỉ khám sức khỏe của nhiều ngôi sao, hoa hậu nổi tiếng nên khi sử dụng dịch vụ khách hàng có thể an tâm với chất lượng mà mình nhận được.

2.7 Bảo hiểm liên kết

Bernard Healthcare có liên kết với hàng loạt các đơn vị bảo hiểm nổi tiếng trong nước như: Pacific Cross, Generali, Insmart, FWD, BIC, MIC,... Do đó khi giải quyết các thủ tục phục vụ nhu cầu sử dụng bảo hiểm của khách hàng rất nhanh chóng, tiện lợi. Đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi sử dụng bảo hiểm của các đơn vị cùng liên kết với trung tâm.

3. Liên hệ ngay với Bernard Healthcare để được tư vấn gói khám doanh nghiệp

Bernard Healthcare luôn hiểu rằng sức khỏe của nhân viên chính là yếu tố then chốt với sự thành công của một doanh nghiệp. Với độ ngũ y bác sĩ, chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại kết hợp cùng với công nghệ mới nhất, chung tôi cung cấp các dịch vụ khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp chuyên nghiệp, chất lượng cao.

Chúng tôi cam kết cung cấp các dịch vụ y tế chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ với sự tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Hãy liên hệ ngay tới Bernard Healthcare để biết thêm thông tin chi tiết các gói dịch vụ khám sức khỏe cho doanh nghiệp. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trên con đường hướng tới sức khỏe và sự thịnh vượng, phồn vinh vững bền.

Chia sẻ

Đã copy link
Tại sao khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp là quyền lợi cho cả nhân viên và công ty?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lợi ích của gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp TPHCM tại Bernard Healthcare
Sức khỏe nhân viên là một trong những tài sản quan trọng nhất của một doanh nghiệp. Không chỉ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc, sức khỏe nhân viên còn liên quan đến sự hài lòng, gắn bó và trung thành của họ với công ty.
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty định kỳ mỗi năm là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả làm việc của người lao động.
Khám Sức Khỏe Tổng Quát Dành Cho Doanh Nghiệp
Với thế mạnh y khoa chuyên sâu khác biệt, Bernard Healthcare ước mong được đồng hành và bảo vệ sức khỏe nguồn nhân lực của công ty bạn!
Tại sao chẩn đoán suy tĩnh mạch chi dưới phải cần siêu âm tư thế đứng?
Hiện nay rất nhiều bệnh nhân được làm siêu âm chẩn đoán “suy van tĩnh mạch sâu chi dưới”. Khi được hỏi hầu hết những bệnh nhân này đều được siêu âm với tư thế nằm. Tuy nhiên, hầu hết các hiệp hội mạch máu Mỹ và Châu Âu đều khuyến cáo khi khảo sát tĩnh mạch chi dưới phải kết hợp cả tư thế nằm và tư thế đứng, trong đó tư thế đứng đóng vai trò rất quan trọng trong chẩn đoán suy tĩnh mạch chi dưới.
Tại sao người đái tháo đường dễ bị vết thương lâu lành?
Thưa bác sĩ, tôi có tiền sử bệnh tiểu đường (đái tháo đường) đã gần 10 năm nay. Bình thường tôi hay xuất hiện các vết thương lâu lành hay vết trầy xước nhỏ ở chân cũng mất thời gian dài mới lành, không biết là tại vì sao?
Nhận diện các vết thương lâu lành
Trong lâm sàng, vết thương được phân thành hai loại vết thương cấp tính và vết thương mạn tính. Vết thương cấp tính là vết thương mới, có chảy máu nhưng sẽ lành sau thời gian tối đa 3-4 tuần.
Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tại Bernard Healthcare
Doanh nghiệp ngày càng nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư vào sức khỏe cho nhân viên và đang tìm kiếm các giải pháp khám sức khỏe định kỳ hiệu quả.
Bernard Healthcare - Đơn vị tư vấn khám sức khỏe cho doanh nghiệp chuyên sâu
Hiện nay nhiều doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến sức khỏe của nhân viên, chính vì vậy việc tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để tư vấn khám sức khỏe cho doanh nghiệp trở nên cực kỳ quan trọng.