japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Health Talk "Đau cột sống thắt lưng” dành cho đối tương công nhân ở nhà máy Total Energines

Health Talk "Đau cột sống thắt lưng” dành cho đối tương công nhân ở nhà máy Total Energines

23/06/2023

Vừa qua, Bernard Healthcare phối hợp cùng công ty đối tác Total Energies Việt Nam tổ chức buổi trò chuyện chuyên đề sức khỏe "Đau cột sống thắt lưng".

Chủ đề thiết thực dành cho tập thể công nhân viên Total Energies

Đau cột sống là một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến ở người cao tuổi và đang có xu hướng trẻ hóa dần và thường gặp ở những người có tính chất công việc khuân vác vật nặng hoặc không đúng tư thế. Đây cũng là bệnh lý thường gặp ở các công nhân nhà máy, vì vậy Bernard Healthcare đã phối hợp cùng Quý công ty Total Energies Việt Nam tổ chức buổi Health talk với chuyên đề “Đau cột sống thắt lưng”.

chuyen-de-dau-cot-song-that-lung

thac-si-bac-si-nguyen-minh-tan-bernard
ThS. BS. Nguyễn Minh Tân chia sẻ về chuyên đề “Đau cột sống thắt lưng” lần lượt tại 2 nhà máy

Diễn giả - ThS.BS. Nguyễn Minh Tân, Chuyên khoa Phẫu thuật Cột sống - Sọ não đã dành 3 giờ để chia sẻ với tập thể nhân viên Total Energies Việt Nam lần lượt tại 2 cụm nhà máy.​

  • Nguyên nhân thoái cột sống thắt lưng?​
  • Thoát vị đĩa đệm sẽ có triệu chứng nhận biết như thế nào?​
  • Phương pháp điều trị không phẫu thuật và điều trị phẫu thuật​
  • Biện pháp phòng ngừa đau cột sống thắt ​

Khi đã đau cột sống thắt lưng là sống chung với cơn đau

Một khi đã xuất hiện triệu chứng đau lưng là phải sống chung với cơn đau. Chính vì thế bác sĩ Minh Tân nhấn mạnh về ý thức phòng ngừa, hạn chế cơn đau xảy ra như: ​

  • Ngồi/đứng phải đúng tư thế, đặc biệt là khi khuân vác vật nặng​
  • Nên thay đổi tư thế, hạn chế giữ một tư thế quá lâu trong nhiều giờ đồng hồ
khi-dau-cot-song-that-lung-thi-nhu-the-nao
BS. Tân chia sẻ về những kiến thức phòng ngừa, hạn chế cơn đau khi khuân vác vật nặng 

Đây là chủ đề thiết thực, nhận được nhiều sự quan tâm, thảo luận sôi nổi từ tập thể Total. Bên cạnh các câu hỏi về triệu chứng đau cần bác sĩ tư vấn, các anh chị em Total cũng rất quan tâm đến phương pháp điều trị đau (cột sống/thắt lưng), các bài tập vật lý trị liệu, các bài tập thể dục thể thao phù hợp với độ tuổi.​

healthtalk-cung-bernard-healthcare
“Đau cột sống lưng” là chủ đề thiết thực nhận được nhiều sự quan tâm của công nhân viên Total Energies Việt Nam

Bernard Healthcare trân trọng cảm ơn đến Ban lãnh đạo và tập thể công nhân Quý công ty Total Energies Việt Nam đã tin tưởng & lựa chọn Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard.​

bs-nguyen-minh-tan-chup-anh-luu-niem-cung-total

bernard-healthcare-total
BS. Tân chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể công nhân viên tại 2 nhà máy Total Energies Việt Nam

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bernard Healthcare

Với thế mạnh vượt trội về Mô hình TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM, truy tìm nguy cơ bệnh tiềm ẩn toàn thân từ Nhật Bản (ung thư, đột quỵ, tim mạch, đái tháo đường…) cùng đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm lâm sàng; và hệ thống trang thiết bị hiện đại: MRI, CT scan, Nội soi, X-quang, Siêu âm.... thế hệ mới tích hợp AI; Bernard Healthcare đã trở thành lựa chọn tin cậy để tầm soát sức khỏe theo yêu cầu cá nhân, doanh nghiệp với đa dạng gói từ cơ bản đến cao cấp, chuyên sâu, đặc biệt gói khám theo mô hình Ningen Dock, Nhật Bản. ​

Chia sẻ

Đã copy link
Health Talk "Đau cột sống thắt lưng” dành cho đối tương công nhân ở nhà máy Total Energines

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Nhận biết Suy giãn tĩnh mạch chân trước và sau sinh
Một số nghiên cứu cho thấy 70% phụ nữ mang thai trên thế giới, trong đó có Việt Nam, bị suy giãn tĩnh mạch chân. Nhưng để “nhận biết suy giãn tĩnh mạch, chủ động phòng và điều trị sớm nếu mắc phải – hiện vẫn chưa được nhận thức đúng và đủ” – Bs CKII. Phan Duy Kiên – Chuyên gia Mạch máu Bernard Healthcare nhận định và chia sẻ ở góc độ chuyên môn.
Nhận biết loét bàn chân đái tháo đường - dễ hay khó?
Để hạn chế các biến chứng nguy hiểm của loét bàn chân đái tháo đường, việc nhận biết sớm và điều trị kịp thời là vô cùng cần thiết.
Nhận biết sớm đái tháo đường giúp phòng ngừa nguy cơ biến chứng loét bàn chân
Người đái tháo đường nếu kiểm soát đường huyết tốt, sẽ giảm tỉ lệ tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh, giảm nguy cơ bị biến chứng loét bàn chân nguy hiểm.
Nhận diện các vết thương lâu lành
Trong lâm sàng, vết thương được phân thành hai loại vết thương cấp tính và vết thương mạn tính. Vết thương cấp tính là vết thương mới, có chảy máu nhưng sẽ lành sau thời gian tối đa 3-4 tuần.
Healthtalk tư vấn sức khỏe sau khám với Công ty Deliveree Việt Nam
Sau khi quý công ty Deliveree hoàn thành đợt khám sức khỏe tổng quát định kỳ tại Bernard Healthcare vào tháng 2. Đến nay, Bernard kết hợp cùng công ty Deliveree Việt Nam mang đến chương trình tư vấn sức khỏe dựa trên phân tích mô hình bệnh lý.
Healthtalk "Cân bằng dinh dưỡng để duy trì sức khoẻ"
Chiều ngày 13/3, Bernard Healthcare phối hợp cùng đối tác P&G đã tổ chức thành công chương trình healthtalk "Cân bằng dinh dưỡng để duy trì sức khỏe".
Healthtalk “Sơ cứu hô hấp và tuần hoàn” - chủ đề không xa lạ nhưng rất cần thiết
Chiều ngày 11/4, Bernard Healthcare phối hợp cùng đối tác VNG (VNG Games) mang đến chương trình Healthtalk với chủ đề "Sơ cứu hô hấp tuần hoàn". Đối tượng tham gia trong chương trình chủ yếu là bộ phận hành chính – nhân sự tại công ty VNG.