japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Healthtalk doanh nghiệp: “Tầm soát và phòng ngừa đột quỵ"

Healthtalk doanh nghiệp: “Tầm soát và phòng ngừa đột quỵ"

23/05/2023

Chiều ngày 23/5 vừa qua, Bernard Healthcare phối hợp cùng đối tác - công ty Precio tổ chức thành công Healthtalk với chủ đề "Tầm soát và phòng ngừa Đột quỵ”

Healthtalk-bernard
Healthtalk được tổ chức tại văn phòng công ty Precio

Tiếp nối chuỗi Health talk dành cho cán bộ nhân viên các doanh nghiệp, Bernard Healthcare đã phối hợp cùng công ty Precio tổ chức Healthtalk với chủ đề "Tầm soát và phòng ngừa Đột quỵ” với diễn giả - BS. CKI Đặng Nhất Tâm.

bac-si-dang-nhat-tam
BS CKI. Đặng Nhất Tâm – diễn giả trong buổi healthtalk

Đến nay, đột quỵ không còn là khái niệm xa lạ, nhưng để thực sự hiểu rõ và đúng các thông tin liên quan đến đột quỵ để phòng ngừa là điều cần thiết như:

  • Đột quỵ não (Stroke) khác nhồi máu cơ tim (Heart Attack)
  • Độ tuổi mắc đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa. Đặc biệt giới trẻ văn phòng ít vận động, ăn uống không lành mạnh, thường xuyên thức khuya, áp lực căng thẳng kéo dài…
  • Các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn, đặc biệt liên quan đến mạch máu được ví như “sát thủ thầm lặng" gây đột quỵ. Nếu không tầm soát chuyên sâu sẽ khó phát hiện sớm.

Hơn 80% nguy cơ đột quỵ có thể phòng ngừa. Khi hiểu rõ thông điệp này, ta sẽ không quá hoang mang, đồng thời ý thức được tầm quan trọng của việc tầm soát sức khỏe định kỳ.

chuyen-de-suc-khoe
Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo nhân sự Precio quan tâm đến vấn đề phòng ngừa đột quỵ

Suốt 60 phút, chương trình luôn trong không khí hào hứng, sôi nổi. Diễn giả - BS. Đặng Nhất Tâm chia sẻ hài hước. Quý nhân viên Precio nắm bắt nhanh, mạnh dạn đặt nhiều câu hỏi thú vị, thực tế và được bác Tâm giải đáp tường tận.

nhieu-kien-thuc-duoc-cap-nhat
BS CKI Đặng Nhất Tâm vui vẻ giải đáp những thắc mắc của khách hàng

Xin cảm ơn chân thành đến quý công ty Precio đã cùng Bernard Healthcare tạo nên một buổi trò chuyện chuyên đề sức khỏe rất ý nghĩa. Hy vọng các anh chị nhân viên công ty đã có thêm những kiến thức hữu ích về tầm soát và phòng ngừa đột quỵ sau buổi healthtalk hôm nay.

buoi-healthtalk-thanh-cong
Bernard Healthcare cảm ơn quý công ty Precio đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ để chăm sóc sức khỏe cho nhân vien của công ty

Bernard Healthcare hy vọng rằng, với thế mạnh vượt trội về mô hình TẦM SOÁT PHÁT HIỆN SỚM, truy tìm nguy cơ bệnh tiềm ẩn toàn thân từ Nhật Bản (ung thư, đột quỵ, tim mạch, đái tháo đường…) cùng đội ngũ bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm lâm sàng; và hệ thống trang thiết bị hiện đại: MRI , CT Scan, Nội soi, X-quang, Siêu âm.... thế hệ mới tích hợp AI; Bernard Healthcare sẽ trở thành nơi đáng tin cậy để các doanh nghiệp trao quyền chăm sóc sức khỏe cho cán bộ nhân viên của quý công ty với đa dạng gói từ cơ bản đến cao cấp, chuyên sâu, đặc biệt gói khám theo mô hình Ningen Dock - Nhật Bản.

Chia sẻ

Đã copy link
Healthtalk doanh nghiệp: “Tầm soát và phòng ngừa đột quỵ"

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vai Trò Của Chẩn Đoán Hình Ảnh Trong Tầm Soát Và Chẩn Đoán Bệnh Lý Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới
BS.CKII Phan Duy Kiên - cố vấn chuyên môn cấp cao Đơn vị Mạch máu - Suy giãn tĩnh mạch Bernard Healthcare cho biết Chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng trong việc tầm soát và chẩn đoán nhiều bệnh lý ở giai đoạn sớm, trong đó có bệnh lý suy giãn tĩnh mạch (SGTM).
Healthtalk tư vấn sức khỏe sau khám với Công ty Deliveree Việt Nam
Sau khi quý công ty Deliveree hoàn thành đợt khám sức khỏe tổng quát định kỳ tại Bernard Healthcare vào tháng 2. Đến nay, Bernard kết hợp cùng công ty Deliveree Việt Nam mang đến chương trình tư vấn sức khỏe dựa trên phân tích mô hình bệnh lý.
Healthtalk “Sơ cứu hô hấp và tuần hoàn” - chủ đề không xa lạ nhưng rất cần thiết
Chiều ngày 11/4, Bernard Healthcare phối hợp cùng đối tác VNG (VNG Games) mang đến chương trình Healthtalk với chủ đề "Sơ cứu hô hấp tuần hoàn". Đối tượng tham gia trong chương trình chủ yếu là bộ phận hành chính – nhân sự tại công ty VNG.
Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị vết loét bàn chân đái tháo đường
Với bệnh nhân tiểu đường, các bác sĩ đều cảnh báo nếu để tình trạng dinh dưỡng kém sẽ làm vết loét trở nên nghiêm trọng hơn, nguy cơ nhiễm trùng và phải đoạn chi sẽ tăng cao hơn.
Healthtalk "Cân bằng dinh dưỡng để duy trì sức khoẻ"
Chiều ngày 13/3, Bernard Healthcare phối hợp cùng đối tác P&G đã tổ chức thành công chương trình healthtalk "Cân bằng dinh dưỡng để duy trì sức khỏe".
Đột quỵ và nhồi máu cơ tim có giống nhau?
Đột quỵ và nhồi máu cơ tim đều là tình trạng bệnh lý liên quan đến sự ngưng lưu thông máu, nên 2 căn bệnh này dễ bị nhầm lẫn với nhau. Cả hai đều có sự khác biệt về vị trí tổn thương hay biểu hiện cũng có sự khác nhau.
Đột phá công nghệ chẩn đoán hình ảnh: "Mắt thần” MRI giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư ở dạng tế bào phân tử cực nhỏ
Tầm soát phát hiện sớm ung thư là yếu tố tiên quyết để dẫn đến thành công trong cuộc chiến chống lại căn bệnh nguy hiểm này. Trong bài viết này, những thông tin về công nghệ chẩn đoán hình ảnh MRI giúp tầm soát phát hiện sớm ung thư sẽ được gửi đến bạn.
Đột quỵ tấn công người trẻ, vì sao?
Theo Tổ chức Đột Quỵ Hoa Kỳ, số lượng người trẻ mắc đột quỵ tăng hơn 40% trong vòng 10 năm qua, khoảng 15% có độ tuổi trong khoảng từ 18 tới 45 tuổi đột quỵ mỗi năm. Ở Việt Nam, đột quỵ đang ngày càng trẻ hóa và có xu hướng gia tăng đáng báo động (khoảng 25% tổng số ca đột quỵ).