japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủThông tin Y khoa
Làm việc theo nhóm trong điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao

Làm việc theo nhóm trong điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao

19/12/2022

Ung thư là tập hợp của nhiều bệnh lý phức tạp nên cần được điều trị và chăm sóc theo nhóm đa mô thức và đa ngành để đạt hiệu quả cao hơn.

Hội thảo VTOP 2022 (Vietnam Team Oncology Program) chủ đề “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư” vừa được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 18-12. Nhiều chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam tham gia trực tuyến và tại chỗ cùng lúc.

Hội thảo diễn ra đồng thời tại 3 điểm cầu Bắc - Trung - Nam (trực tuyến và tham dự trực tiếp): Bệnh viện Ung bướu Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Huế và Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare, TP.HCM).

bernard-dong-hanh-cung-vtop-2022
Bà Nguyễn Nam Phương – Tổng Giám đốc Bernard Healthcare chia sẻ trước khi thảo luận nhóm

TS-BS Phạm Nguyên Quý, khoa Ung thư Nội khoa BV Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản), cho biết ung thư là tập hợp của nhiều bệnh lý phức tạp. Do vậy, cần được điều trị và chăm sóc theo nhóm đa mô thức và đa ngành để đạt hiệu quả cao hơn..

“Hiện các nhóm y tế đã được hình thành ở hầu hết BV để thực hiện nhiều công việc khác nhau nhằm phục vụ người bệnh. Tuy nhiên, chất lượng chăm sóc, điều trị và mức độ hài lòng của bệnh nhân khác nhau tùy vào năng lực của nhân viên y tế, loại hình tổ chức và hệ thống thông tin liên lạc tại mỗi BV” – TS-BS Quý cho biết thêm.

TS-BS Quý chia sẻ: “Làm việc theo nhóm trong điều trị ung thư sẽ phát huy sức mạnh tập thể, giúp bệnh nhân được chăm sóc tốt hơn, điều trị hiệu quả hơn và nhân viên y tế giảm áp lực, đỡ kiệt sức hơn”.

bac-si-quy-ung-thu-bernard
TS-BS Phạm Nguyên Quý, khoa Ung thư Nội khoa BV Trung ương Kyoto Miniren (Nhật Bản) chia sẻ về cách làm việc theo nhóm trong điều trị ung thư

Tại hội thảo, GS-TS-BS Keisuke Shirai, Trung tâm Ung thư Norris Cotton (Hoa Kỳ), đã trình bày đề tài “Giao tiếp nhóm và an toàn tâm lý”.

GS Keisuke đề cập sự quan trọng trong giao tiếp và cách thức làm việc nhóm hiệu quả. Trong đó, đề cao sự thấu hiểu và thấu cảm đối với bệnh nhân, tôn trọng và lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của bệnh nhân, trao quyền để bệnh nhân có thể lựa chọn.

“Điều này đòi hỏi nhân viên y tế có sự nhạy cảm xã hội và có một đội ngũ hợp tác hiệu quả. Đội ngũ này phải bổ sung cho nhau, tôn trọng sự khác biệt và ý kiến chuyên môn của nhau. Bên cạnh đó, tạo ra môi trường để mọi người sẵn sàng chia sẻ, thoải mái đưa ra ý kiến và trao đổi thẳng thắn. Đây được gọi là an toàn tâm lý. Một khi có sự an toàn tâm lý, mọi người dễ dàng đưa ra quan điểm và bảo vệ, tranh luận để tìm ra hướng giải quyết tốt nhất” – GS Keisuke chia sẻ.

“Thêm một kỹ năng quan trọng cho làm việc theo nhóm, đó là tự nhận thức về bản thân, tư duy giao tiếp của mình và người xung quanh. Ngoài ra, biết cách xử lý mâu thuẫn và tạo môi trường an toàn về tâm lý để đồng đội được chia sẻ quan điểm thoải mái” - GS Keisuke nói.

Nguồn: Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh

Chia sẻ

Đã copy link
Làm việc theo nhóm trong điều trị ung thư mang lại hiệu quả cao

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bernard Healthcare đón tiếp ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi Nhật Bản
Vừa qua, Bernard Healthcare đã có buổi gặp gỡ thân mật cùng Ban hợp tác quốc tế đài truyền hình UTY, tỉnh Yamanashi, Nhật Bản, nhân dịp Bernard hợp tác chiến lược với Bệnh viện Đại học Y Dược Yamanashi.
Bernard Healthcare hân hạnh đón tiếp Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng
Tiếp nối cơ duyên được gắn kết, lĩnh hội cùng Thầy - Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng; Chủ tịch Danh dự Hội Ung thư Việt Nam, Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM; tập thể Bernard Healthcare vinh dự đón tiếp Thầy đến thăm phòng khám.
Món quà sức khỏe, tri ân bạn đồng hành nhân dịp khai trương BERNARD HEALTHCARE 2
Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) xin gửi lời chúc sức khỏe và lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn thăm khám tại Bernard trong thời gian qua.
Hội thảo VTOP 2022 tại điểm cầu Bernard Healthcare TP. HCM (Review workshop VTOP 2022)
Hội thảo VTOP (Vietnam Team Oncology Program – Mô hình làm việc nhóm trong ung thư) với chủ đề “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư” lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, dành cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế…
Ung thư biết sớm trị lành
Ngày nay y học có tiến bộ vượt bực trong hiểu biết căn bệnh, giúp phòng ngừa và xử lý tốt bệnh ung thư. Phòng ngừa góp phần làm nhẹ gánh nặng ung thư. Phát hiện bệnh sớm có thể trị lành nhiều người bệnh. Y học đang vẽ ra bức tranh sống động với các gam màu ngày càng tươi sáng hơn.
Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư
Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard lựa chọn phát triển y tế chuyên sâu, đồng thời áp dụng mô hình của Nhật Bản trong tầm soát sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh, trong đó có ung thư.