japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương

Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương

18/10/2022

Không chỉ các dịp lễ 8/3; 20/10 mà hôm nay, ngày mai, nhiều ngàn ngày sau, phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương. Lý do là vì:

bernard-healthcare
BS CKII Hồ Thị Hồng tư vấn khách hàng sau thăm khám tại Bernard
  1. Hầu như công việc nào nam giới làm được thì phụ nữ cũng làm được, thực tế đã chứng minh ngay cả những công việc nặng nhọc nhất thế giới, vẫn có những bóng hồng cán đáng.
  1. Phụ nữ thực hiện thiên chức cao quý: sinh con – Đó không chỉ là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mà là sự đánh đổi, hi sinh thời gian chăm sóc bản thân, gác lại sự nghiệp, đối mặt với những thay đổi hooc-môn, suy giảm chức năng… Đây là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ lão hóa sớm và dễ mắc phải các bệnh mạn tính hơn nam giới.
  1. Trong nhiều bệnh lý, tỉ lệ nguy cơ mắc phải ở phụ nữ luôn cao gấp nhiều lần nam giới. Ví dụ như: Phụ nữ dễ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cao gấp 3 lần nam giới; ở bệnh lý tuyến giáp tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn nam giới từ 3-10 lần.
  1. Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế, phụ nữ trong độ tuổi 30-49 có tỉ lệ mắc ung thư phổi cao hơn nam giới cùng độ tuổi. Phụ nữ còn đối mặt với ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ.
  1. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Bệnh trầm cảm ở nữ giới phổ biến hơn nam giới (5,1% so với 3,6%)
  1. Phụ nữ trên 65 tuổi có tỷ lệ thương tích cao hơn nhiều so với nam giới - có thể liên quan đến bệnh loãng xương và cơ địa đã mắc các bệnh mạn tính khác.
nghe-thuat-omotenashi
Bernard luôn phục vụ khách hàng theo tinh thần Omotenashi

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ chủ động yêu thương bản thân, chú trọng chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Riêng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe chủ động là tầm soát sớm, phòng ngừa nguy cơ trước khi cơ thể xuất hiện triệu chứng (vì khi cơ thể phát triệu chứng rõ ràng thì thường là bệnh đã tiến triển sang giai đoạn muộn)

Vì phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương.

Khỏe mạnh để sống vui, hạnh phúc và thành công.

Chia sẻ

Đã copy link
Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vai Trò Của Chẩn Đoán Hình Ảnh Trong Tầm Soát Và Chẩn Đoán Bệnh Lý Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới
BS.CKII Phan Duy Kiên - cố vấn chuyên môn cấp cao Đơn vị Mạch máu - Suy giãn tĩnh mạch Bernard Healthcare cho biết Chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng trong việc tầm soát và chẩn đoán nhiều bệnh lý ở giai đoạn sớm, trong đó có bệnh lý suy giãn tĩnh mạch (SGTM).
Phụ nữ có nguy cơ mắc suy giãn tĩnh mạch cao hơn nam giới gấp 3 lần
Một nghiên cứu của Houston Methodist DeBakey Heart & Vascular Center đã chỉ ra rằng, phụ nữ có nguy cơ mắc Suy giãn tĩnh mạch cao hơn nam giới gấp 3 lần. Bài viết dưới đây đề cập đến 2 yếu tố được cho rằng có tác động lớn đến nguy cơ mắc Suy giãn tĩnh mạch ở phụ nữ.
Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị vết loét bàn chân đái tháo đường
Với bệnh nhân tiểu đường, các bác sĩ đều cảnh báo nếu để tình trạng dinh dưỡng kém sẽ làm vết loét trở nên nghiêm trọng hơn, nguy cơ nhiễm trùng và phải đoạn chi sẽ tăng cao hơn.
Thường xuyên có vết thương lâu lành, cảnh báo có thể bạn đã mắc đái tháo đường
Thưa bác sĩ, một năm trở lại đây, khi mẹ tôi bị các vết thương nhỏ, vết xước ở chân cũng mất mấy tuần mới lành hẳn, không biết có phải mẹ tôi bị bệnh gì không?
Phương pháp tầm soát Suy giãn tĩnh mạch tiên tiến hiện nay
“Suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?” – Chuyên gia Mạch máu khẳng định: “Nguy hiểm! Nguy hiểm trước tiên chính là thái độ chủ quan, bỏ qua thời điểm vàng để phát hiện sớm và điều trị dứt điểm bệnh trước khi dẫn đến biến chứng nguy hiểm tính mạng là huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi”.
Thêm ý nghĩa, trao yêu thương với Chương trình Tư vấn tầm soát ung thư vú ngày 20/10
Ngày 20/10, Bernard phối hợp cùng eDoctor tổ chức Healthtalk với chủ đề “Tư vấn tầm soát ung thư vú” tại Công ty Giao hàng nhanh, trụ sở TP.HCM.