japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương

Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương

18/10/2022

Không chỉ các dịp lễ 8/3; 20/10 mà hôm nay, ngày mai, nhiều ngàn ngày sau, phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương. Lý do là vì:

bernard-healthcare
BS CKII Hồ Thị Hồng tư vấn khách hàng sau thăm khám tại Bernard
  1. Hầu như công việc nào nam giới làm được thì phụ nữ cũng làm được, thực tế đã chứng minh ngay cả những công việc nặng nhọc nhất thế giới, vẫn có những bóng hồng cán đáng.
  1. Phụ nữ thực hiện thiên chức cao quý: sinh con – Đó không chỉ là 9 tháng 10 ngày mang nặng đẻ đau mà là sự đánh đổi, hi sinh thời gian chăm sóc bản thân, gác lại sự nghiệp, đối mặt với những thay đổi hooc-môn, suy giảm chức năng… Đây là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ lão hóa sớm và dễ mắc phải các bệnh mạn tính hơn nam giới.
  1. Trong nhiều bệnh lý, tỉ lệ nguy cơ mắc phải ở phụ nữ luôn cao gấp nhiều lần nam giới. Ví dụ như: Phụ nữ dễ bị suy giãn tĩnh mạch chi dưới cao gấp 3 lần nam giới; ở bệnh lý tuyến giáp tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn nam giới từ 3-10 lần.
  1. Theo nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế, phụ nữ trong độ tuổi 30-49 có tỉ lệ mắc ung thư phổi cao hơn nam giới cùng độ tuổi. Phụ nữ còn đối mặt với ung thư vú, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung là 3 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở nữ.
  1. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO): Bệnh trầm cảm ở nữ giới phổ biến hơn nam giới (5,1% so với 3,6%)
  1. Phụ nữ trên 65 tuổi có tỷ lệ thương tích cao hơn nhiều so với nam giới - có thể liên quan đến bệnh loãng xương và cơ địa đã mắc các bệnh mạn tính khác.
nghe-thuat-omotenashi
Bernard luôn phục vụ khách hàng theo tinh thần Omotenashi

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ chủ động yêu thương bản thân, chú trọng chăm sóc sức khỏe nhiều hơn. Riêng trong lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe chủ động là tầm soát sớm, phòng ngừa nguy cơ trước khi cơ thể xuất hiện triệu chứng (vì khi cơ thể phát triệu chứng rõ ràng thì thường là bệnh đã tiến triển sang giai đoạn muộn)

Vì phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương.

Khỏe mạnh để sống vui, hạnh phúc và thành công.

Chia sẻ

Đã copy link
Phụ nữ xứng đáng được trân trọng và yêu thương

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vai Trò Của Chẩn Đoán Hình Ảnh Trong Tầm Soát Và Chẩn Đoán Bệnh Lý Suy Giãn Tĩnh Mạch Chi Dưới
BS.CKII Phan Duy Kiên - cố vấn chuyên môn cấp cao Đơn vị Mạch máu - Suy giãn tĩnh mạch Bernard Healthcare cho biết Chẩn đoán hình ảnh rất quan trọng trong việc tầm soát và chẩn đoán nhiều bệnh lý ở giai đoạn sớm, trong đó có bệnh lý suy giãn tĩnh mạch (SGTM).
Vai trò của dinh dưỡng trong điều trị vết loét bàn chân đái tháo đường
Với bệnh nhân tiểu đường, các bác sĩ đều cảnh báo nếu để tình trạng dinh dưỡng kém sẽ làm vết loét trở nên nghiêm trọng hơn, nguy cơ nhiễm trùng và phải đoạn chi sẽ tăng cao hơn.
Phương pháp tầm soát Suy giãn tĩnh mạch tiên tiến hiện nay
“Suy giãn tĩnh mạch chân có nguy hiểm không?” – Chuyên gia Mạch máu khẳng định: “Nguy hiểm! Nguy hiểm trước tiên chính là thái độ chủ quan, bỏ qua thời điểm vàng để phát hiện sớm và điều trị dứt điểm bệnh trước khi dẫn đến biến chứng nguy hiểm tính mạng là huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi”.
Thêm ý nghĩa, trao yêu thương với Chương trình Tư vấn tầm soát ung thư vú ngày 20/10
Ngày 20/10, Bernard phối hợp cùng eDoctor tổ chức Healthtalk với chủ đề “Tư vấn tầm soát ung thư vú” tại Công ty Giao hàng nhanh, trụ sở TP.HCM.
Bernard đồng hành cùng hội thảo VTOP 2022 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam: “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư”
Hội thảo VTOP (Vietnam Team Oncology Program) chủ đề “Tăng cường hợp tác đa ngành trong chăm sóc và điều trị ung thư” vừa được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào ngày 18 tháng 12 năm 2022 với sự tham dự của nhiều chuyên gia, bác sĩ, nhân viên y tế từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Việt Nam thông qua hình thức kết hợp hội thảo trực tuyến và hội thảo tại chỗ cùng lúc.
10 yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lành thương
Những vết thương không trên 2 tuần trở lên sẽ được coi là vết thương lâu lành (vết thương mạn tính), thường do một số yếu tố làm chậm quá trình lành thương. Vì vậy, khi có vết thương, cần kiểm soát các yếu tố làm ảnh hưởng đến sự lành thương, để quá trình này được diễn ra thuận lợi.
Giáo viên và bệnh nghề nghiệp thường gặp
Từ bao đời, nghề giáo được ví như nghề đưa đò hay nghề “trồng người” cao quý, được cả xã hội tôn vinh, trọng vọng. Tuy nhiên, suốt thời gian dài đứng trên bục giảng, truyền thụ kiến thức cho bao lớp học trò qua nét phấn, giọng nói… Thầy Cô cũng dễ mắc một số bệnh nghề nghiệp như:
Tầm soát sức khỏe định kỳ hàng năm có ý nghĩa quan trọng với bạn và gia đình
Xu hướng y tế thế giới dần chuyển đổi từ Y học điều trị sang Y học dự phòng, với nhiều thành tựu vượt bậc và đặc biệt là máy móc, trang thiết bị với công nghệ hiện đại giúp tầm soát sức khỏe, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó giảm tỉ lệ mắc bệnh, nâng cao tỉ lệ điều trị thành công và cơ hội sống.