japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủTin Tổng Hợp
Tìm hiểu quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care

Tìm hiểu quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care

22/04/2024

Vết thương hở lâu lành là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là những người bị tiểu đường, bệnh tim mạch, suy giảm miễn dịch hay bị chấn thương nặng.

Vết thương hở lâu lành không chỉ gây đau đớn cho người bệnh mà còn có thể dẫn đến nhiễm trùng, viêm nhiễm, loét da hay tổn thương cơ, xương. Do đó, việc điều trị vết thương hở lâu lành chuyên sâu là rất quan trọng.

1. Tìm hiểu thông tin về vết thương hở lâu lành

Theo các đánh giá từ chuyên gia thì bất kỳ vết thương nào cũng có nguy cơ trở thành vết thương hở lâu lành. Vết thương hở khó lành là những vết thương không có dấu hiệu lành hay phục hồi trong vòng từ 4-8 tuần. Những vết thương này thường xuất hiện ở những người có bệnh lý đái tháo đường, suy giãn tĩnh mạch lâu năm, suy tim, tim mạch…Vết thương hở lâu lành là một biến chứng khá nghiêm trọng, có thể gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng, viêm, hoại tử mô hay suy tĩnh mạch.

Bất cứ vết thương nào nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách đều có thể trở thành vết thương lâu lành
Bất cứ vết thương nào nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách đều có thể trở thành vết thương lâu lành

Vết thương hở lâu lành có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng chủ yếu là do sự suy giảm tuần hoàn máu ở các vùng da. Khi tuần hoàn máu kém, các mô da không được cung cấp đủ oxy và dinh dưỡng, dẫn đến sự hư hại và tổn thương của da. Một số nguyên nhân phổ biến của vết thương hở lâu lành là:

 • Người có bệnh lý tiểu đường/đái tháo đường gây ra sự tăng đường huyết trong máu, ảnh hưởng đến các mạch máu nhỏ và đặc biệt là các dây thần kinh ở chân. 
 • Bệnh nhân nằm một chỗ lâu ngày. 
 • Bệnh nhân suy tim. 
 • Người bị suy giãn tĩnh mạch. 
 • Người bị xơ vữa động mạch. 
 • Người bị tăng huyết áp. 

2. Quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care

Bạn có biết rằng vết thương hở lâu lành là một trong những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nhất hiện nay? Theo Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ, mỗi năm có 1-2% tổng dân số trên toàn cầu sẽ mắc vết thương mạn tính, gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng, loét, hoại tử và thậm chí là tử vong. Vì vậy, việc chăm sóc và điều trị vết thương hở lâu lành một cách kịp thời và hiệu quả là rất quan trọng.

Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care - đơn vị điều trị vết thương chuyên sâu trực thuộc Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard. Quy trình này được xây dựng dựa theo khuyến nghị của các Hiệp hội Vết thương và Mạch máu thế giới, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care gồm có 6 bước chính sau đây:

2.1 Tiếp nhận bệnh nhân

Đến với Bernard Wound Care, bạn sẽ được cung cấp hồ sơ và yêu cầu điền đầy đủ thông tin cá nhân và lịch sử bệnh lý. Bạn cũng sẽ được cung cấp một số biểu mẫu để điền thông tin liên quan đến vết thương của bạn, như thời gian xuất hiện, nguyên nhân, triệu chứng, các loại thuốc hoặc phương pháp điều trị đã sử dụng.

2.2 Khám lâm sàng vết thương

Sau khi hoàn tất các biểu mẫu, bạn sẽ đến chuyên khoa vết thương. Bác sĩ sẽ tiến hành khám lâm sàng vết thương của bạn, bao gồm đánh giá kích thước, độ sâu, màu sắc, mùi, lượng dịch tiết ra, mức độ đau và các dấu hiệu nhiễm trùng. Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra tình trạng da xung quanh vết thương và các mạch máu cung cấp máu cho vùng da bị tổn thương.

2.3 Kiểm tra cận lâm sàng phát hiện bệnh lý nền

Ngoài khám lâm sàng vết thương, bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn làm một số xét nghiệm cận lâm sàng để phát hiện các bệnh lý nền có ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương hay không. 

2.4 Chẩn đoán và tư vấn điều trị

Dựa trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ chẩn đoán loại vết thương hở lâu lành của bạn, như vết thương do áp lực, vết thương do động mạch, vết thương do tĩnh mạch, vết thương do tiểu đường, vết thương do bỏng, vết thương do nhiễm trùng... Bác sĩ cũng sẽ tư vấn cho bạn các phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng vết thương của bạn, như rửa vết thương, cắt bỏ mô chết, băng bó vết thương, áp dụng các loại thuốc hoặc chất kích thích lành vết thương … Bác sĩ cũng sẽ giải thích cho bạn các ưu nhược điểm, chi phí và kỳ vọng của từng phương pháp điều trị.

Đội ngũ y bác sĩ tại Bernard Wound Care sẽ tiến hành chẩn đoán loại vết thương và tư vấn phương pháp điều trị tối ưu
Đội ngũ y bác sĩ tại Bernard Wound Care sẽ tiến hành chẩn đoán loại vết thương và tư vấn phương pháp điều trị tối ưu

2.5 Điều trị vết thương

Sau khi bạn đồng ý với phương pháp điều trị được bác sĩ tư vấn, bạn sẽ được dẫn đến phòng điều trị để tiến hành các thủ thuật cần thiết. Tùy theo loại và mức độ của vết thương, bạn có thể cần phải điều trị một lần hoặc nhiều lần trong một khoảng thời gian nhất định. Trong quá trình điều trị, bạn sẽ được theo dõi và hỗ trợ bởi đội ngũ y tá và kỹ thuật viên chuyên nghiệp và tận tình.

Thời gian và phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của vết thương
Thời gian và phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng thực tế của vết thương

2.6 Theo dõi sau điều trị

Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, bạn sẽ được hướng dẫn cách chăm sóc vết thương tại nhà, bao gồm cách rửa và băng bó vết thương, cách nhận biết và phòng ngừa các biến chứng, cách sử dụng các thuốc hoặc chất bổ sung nếu có. Bạn cũng sẽ được hẹn lịch tái khám để bác sĩ kiểm tra tiến độ lành vết thương và điều chỉnh phương pháp điều trị nếu cần.

3. Điểm nổi bật trong quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care

Hiện nay, nhiều bệnh nhân gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một cơ sở y tế uy tín và chất lượng để khám và điều trị vết thương hở lâu lành. Bởi vì ở Việt Nam, hiện nay có rất ít bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa riêng cho việc khám và điều trị vết thương. 

Vậy bệnh nhân nên đến khám ở đâu để được chăm sóc vết thương hở lâu lành một cách hiệu quả và an toàn? 

Câu trả lời là Bernard Wound Care - Đơn vị điều trị vết thương chuyên sâu - Bàn chân đái tháo đường trực thuộc Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard.

Bernard Wound Care tự hào là đơn vị điều trị vết thương chuyên sâu, tập trung vào loét bàn chân đái tháo đường, bàn chân tiểu đường  - trực thuộc Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard. Ngay từ những ngày đầu thành lập Bernard Wound Care đã được Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cấp phép một số danh mục kỹ thuật Ngoại khoa chăm sóc vết thương, vết loét trên bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường).

3.1 Bernard Wound Care ứng dụng trang thiết bị công nghệ cao, thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương

Vết thương nếu không được chăm sóc kịp thời và đúng cách có thể gây ra nhiều biến chứng như nhiễm trùng, viêm, loét, hoại tử hay thậm chí là cụt chi. Để giúp người bệnh có thể phục hồi nhanh chóng và an toàn, Bernard Wound Care đã ứng dụng trang thiết bị công nghệ cao, thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương.

 • Hệ thống cắt lọc bằng dao siêu âm
 • Hệ thống hút áp lực âm kèm tưới rửa giúp kiểm soát dịch tiết & kích thích mô hạt
 • Băng gạc sinh học thế hệ mới giúp kiểm soát dịch tiết & cân bằng độ ẩm vết thương
 • Ghép da nhân tạo ứng dụng công nghệ tế bào gốc
 • Biện pháp nén ép trong điều trị loét tĩnh mạch
 • Biện pháp giảm áp

Tại Bernard Wound Care, người bệnh sẽ được khám và đánh giá tình trạng vết thương bằng các thiết bị hiện đại. Sau đó, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng loại vết thương, có thể là dùng thuốc, băng gạc, tia laser, sóng siêu âm hay áp suất âm.

3.2 Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tu nghiệp chuyên sâu về vết thương tại Châu Âu và Mỹ. Trong đó, ấn tượng nhất chính là BS Trần Đoàn Đạo nguyên Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare. Ông có hơn 30 năm kinh nghiệm, tu nghiệp chuyên sâu về phỏng, tạo hình, chăm sóc và điều trị vết thương tại Mỹ, châu Âu, Úc… Nhiều năm giữ chức vụ Trưởng khoa Phỏng - Phẫu thuật tạo hình của Bệnh viện Chợ Rẫy, là giảng viên của nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước. 

BS Trần Đoàn Đạo nguyên Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare trực tiếp chỉ đạo và điều trị 
BS Trần Đoàn Đạo nguyên Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa Bernard Healthcare trực tiếp chỉ đạo và điều trị 

3.3 Điều trị lành thương, bảo tồn, thẩm mỹ theo phác đồ cá nhân hóa

Bernard Wound Care là đơn vị điều trị vết thương chuyên sâu, hỗ trợ bảo tồn và thẩm mỹ cho bệnh nhân. Tại đây, chúng tôi áp dụng phương pháp điều trị theo phác đồ cá nhân hóa, dựa trên tình trạng, nguyên nhân và mục tiêu của từng bệnh nhân. Phác đồ cá nhân hóa giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm thời gian lành thương, ngăn ngừa biến chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Trên đây là những thông tin về quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care. Chúng tôi tin chắc rằng với những thông tin vừa rồi bạn sẽ tin tưởng lựa chọn Bernard Wound Care để điều trị và thăm khám vết thương lâu lành, vết thương đái tháo đường.

Chia sẻ

Đã copy link
Tìm hiểu quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Người bị vết thương lâu lành thiếu chất gì? Chăm sóc vết thương lâu lành đúng cách
Quá trình lành của vết thương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: mức độ nghiêm trọng của vết thương, cách chăm sóc và xử lý vết thương từ giai đoạn đầu và chế độ dinh dưỡng dành cho người bệnh.
Đơn vị điều trị vết thương chuyên sâu, vết thương lâu lành uy tín tại TPHCM
Với sứ mệnh mang đến giải pháp toàn diện cho những bệnh nhân cần điều trị vết thương lâu lành, Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard đã cho ra mắt Đơn vị điều trị vết thương chuyên sâu - Bàn chân đái tháo đường Bernard Wound Care.
Vết thương lâu lành phải làm sao? Tìm hiểu ngay lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa
Vết thương lâu lành nếu không được điều trị đúng cách có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, loét da, cắt cụt chi thậm chí là nguy cơ tử vong ở người bệnh.
Tìm hiểu quy trình tầm soát ung thư phổi chuyên sâu tại Bernard Healthcare
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có số lượng người mắc bệnh nhiều nhất hiện nay. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 2,1 triệu ca mắc mới và 1,8 triệu ca tử vong do ung thư phổi trên toàn thế giới.
Tìm hiểu về quy định khám sức khỏe theo thông tư 14 cùng Bernard Healthcare
Thông tư số 14/2020/TT-BYT về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là một trong những văn bản quan trọng mà các doanh nghiệp cần nắm rõ.
Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Bernard Healthcare bao gồm những gì?
Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong suốt quá trình thăm khám, giúp quản lý tốt hồ sơ bệnh lý nhân và giúp doanh nghiệp kiểm soát thời gian, quy trình vận hành. Cùng chúng tôi khám phá quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Bernard Healthcare.
Bernard Healthcare tham dự sự kiện của Phái đoàn Thương mại Phát triển kinh doanh trong lĩnh vực y tế Hoa Kỳ tại Việt Nam
Vừa qua, CEO Bernard Healthcare – Bà Nguyễn Nam Phương đã làm việc với Thương vụ Hoa Kỳ và tham dự buổi tiệc giao lưu từ lời mời của Trợ lý Bộ trưởng Bộ Thương mại - phụ trách Thương mại Quốc tế kiêm Cục Trưởng Thương Vụ Hoa Kỳ Arun Venkataraman.