japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủTin Tổng Hợp
Tìm hiểu về quy định khám sức khỏe theo thông tư 14 cùng Bernard Healthcare

Tìm hiểu về quy định khám sức khỏe theo thông tư 14 cùng Bernard Healthcare

23/04/2024

Thông tư số 14/2020/TT-BYT về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là một trong những văn bản quan trọng mà các doanh nghiệp cần nắm rõ.

Theo đó, các doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động ít nhất một lần mỗi năm, và báo cáo kết quả khám sức khỏe cho cơ quan y tế địa phương. Việc thực hiện đúng quy định này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của người lao động, mà còn giảm thiểu rủi ro pháp lý và tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Trong bài viết này, Bernard Healthcare sẽ cùng doanh nghiệp tìm hiểu sâu hơn về thông tư khám sức khỏe theo thông tư 14 và cách mà quy định này ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn.

1. Quy định về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo Thông tư số 14 năm 2013 của Bộ y tế (TT14)

Khám sức khỏe định kỳ là một biện pháp quan trọng để phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người lao động. Trong bài viết này, Bernard Healthcare sẽ giới thiệu cho các doanh nghiệp về quy định về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động theo Thông tư số 14 năm 2013 của Bộ y tế (TT14).

1.1 Đối tượng cần khám sức khỏe

Theo TT14, các đối tượng cần khám sức khỏe định kỳ là:

 • Người Việt Nam đang sống và làm việc tại Việt Nam
 • Những người khám sức khỏe khi đi xin việc làm
 • Khám sức khỏe định kỳ
 • Khám khi vào học trường Đại học, trường Cao đẳng, trường Trung cấp, trường dạy nghề và các đối tượng khác.

1.2 Danh mục khám theo Thông tư số 14

Khám lâm sàng bao gồm khám tổng quát và khám chuyên khoa theo từng loại công việc. Khám tổng quát gồm các nội dung sau: 

 • Đo chiều cao, cân nặng, tính chỉ số BMI.
 • Đo huyết áp, đếm mạch.
 • Khám nội, ngoại, da liễu, Mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt và sản phụ khoa

Khám Cận lâm sàng bao gồm các nội dung sau: 

 • X-Quang phổi giúp phát hiện bệnh lý của tim, phổi. 
 • Công thức máu giúp phát hiện bệnh lý về máu. 
 • Kiểm tra Glucose (Đường trong máu) nhằm chẩn đoán bệnh lý đái tháo đường. Kiểm tra Creatinin giúp đánh giá chức năng thận.
 • SGOT, SGPT giúp đánh giá chức năng gan.
 • Tổng phân tích nước tiểu giúp phát hiện sớm các bệnh lý nhiễm trùng đường tiểu, bệnh ở thận, đái tháo đường....

2. Những lợi ích mà gói khám sức khỏe định kỳ mang lại 

Các gói khám sức khỏe theo thông tư 14 mang lại rất nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động. Cùng Bernard Healthcare tìm hiểu ngay trong bài viết sau.

2.1 Đối với người lao động

Đối với người lao động, việc khám sức khỏe định kỳ giúp họ phát hiện sớm các bệnh nguy hiểm mà họ có thể đang mắc phải, như tăng huyết áp, tiểu đường, viêm gan B và nhiều bệnh khác. Đặc biệt, đối với những người lao động làm việc trong môi trường có yếu tố độc hại, khám sức khỏe định kỳ giúp họ phát hiện sớm các bệnh nghề nghiệp như điếc, bệnh bụi phổi, lao, viêm da, nhiễm chì… Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều trị kịp thời, hiệu quả và giúp giảm chi phí y tế. Hơn nữa, việc này còn giúp người lao động an tâm làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Việc khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm các nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm
Việc khám sức khỏe định kỳ giúp người lao động phát hiện sớm các nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm

2.2 Lợi ích đối với doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp, việc thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho người lao động giúp bảo vệ và phát triển nguồn lực lao động, tạo sự gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động, giảm tai nạn và bệnh nghề nghiệp. Điều này cũng giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí y tế, chi phí bồi thường cho người lao động mắc bệnh. Qua đó, doanh nghiệp có thể xây dựng uy tín, đảm bảo phát triển bền vững.

Như vậy, có thể thấy rằng gói khám sức khỏe định kỳ là một dịch vụ y tế không thể thiếu cho cả người lao động và doanh nghiệp. Bằng cách khám sức khỏe định kỳ, người lao động có thể bảo vệ sức khỏe của mình, còn doanh nghiệp có thể bảo vệ và phát triển nguồn nhân lực của mình. Đây là một lợi ích song phương, góp phần tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả.

3. Khám sức khỏe doanh nghiệp theo Thông tư số 14 ở đâu? 

Theo Thông tư số 14/2018/TT-BYT ngày 15/5/2018 của Bộ Y tế, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là một trong những nội dung bắt buộc của chương trình bảo vệ sức khỏe người lao động. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng có thể thực hiện khám sức khỏe theo thông tư này. Chỉ những đơn vị được Bộ y tế cấp phép và đáp ứng đủ tiêu chuẩn mới có thể thăm khám sức khỏe theo thông tư 14.

Vậy, khám sức khỏe doanh nghiệp theo Thông tư số 14 ở đâu? Bernard Healthcare là một trong những Trung tâm Khám sức khỏe doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động thăm khám và tư vấn khám sức khỏe cho doanh nghiệp. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, Bernard Healthcare luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ khám sức khỏe chuyên nghiệp, an toàn và hiệu quả.

Bernard Healthcare không chỉ thực hiện gói khám sức khỏe theo Thông tư số 14 mà còn thiết kế miễn phí các gói khám sức khỏe chuyên sâu hơn theo nhu cầu của từng doanh nghiệp. Đặc biệt, Bernard Healthcare còn cung cấp gói khám sức khỏe cao cấp dành cho Ban lãnh đạo, giúp phát hiện sớm và phòng ngừa các bệnh mãn tính, ung thư và các rối loạn chức năng.

Khám sức khỏe doanh nghiệp tại Bernard Healthcare không chỉ giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định về khám sức khỏe định kỳ mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và hiệu suất làm việc của người lao động. 

3.1 Trung tâm khám sức khỏe doanh nghiệp Bernard Healthcare

Bernard Healthcare là trung tâm khám sức khỏe doanh nghiệp áp dụng công nghệ hiện đại như MRI, CT, siêu âm.. giúp tầm soát phát hiện sớm bệnh lý tiềm ẩn và tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Bernard Healthcare không những chú trọng chuyên sâu trong chuyên môn, mà còn luôn học hỏi, áp dụng những giải pháp tiên tiến nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ điều trị chuyên sâu và chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Với sứ mệnh là đem lại cho khách hàng một trải nghiệm khám sức khỏe doanh nghiệp tốt nhất, Bernard Healthcare luôn tuân thủ ba giá trị cốt lõi là Nhân văn - Chính trực - Minh bạch. Theo đuổi triết lý nhân văn cao cả từ nhà khoa học Claude Bernard, chúng tôi luôn trân quý và nỗ lực nâng cao chất lượng sức khỏe cho từng khách hàng. Sự chính trực thể hiện qua cách chúng tôi giao tiếp, tạo giá trị cho mỗi khách hàng và tất cả đội ngũ Y - Bác sĩ làm nên thương hiệu Bernard Healthcare. Luôn đề cao uy tín, mối hợp tác lâu dài, sức khỏe bền vững và minh bạch trong mọi dịch vụ, thông tin, kiến thức chuyên môn truyền thông đến quý khách hàng.

3.2 Những ưu điểm của gói khám sức khỏe doanh nghiệp tổng quát tại Bernard Healthcare

Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động và phát triển bền vững, việc lựa chọn gói khám sức khỏe doanh nghiệp tổng quát là vô cùng quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm nổi bật của gói khám sức khỏe doanh nghiệp tổng quát tại Bernard Healthcare.

 • Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao

Bernard Healthcare có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, uy tín, danh tiếng phần lớn về từ bệnh viện tuyến cuối phía Nam. Trong trường hợp cần thiết đội ngũ bác sĩ tại Việt Nam sẽ liên kết, tham vấn ý kiến các bác sĩ đến từ Nhật để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Nhân viên/khách hàng sẽ được chăm sóc bởi những người có chuyên môn và tâm huyết trong tất cả các khâu, từ khám tổng quát, khám chuyên khoa, xét nghiệm, cận lâm sàng cho đến tư vấn và theo dõi sức khỏe.

Đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao tại Bernard

 • Trang thiết bị hiện đại và đầy đủ

Bernard Healthcare sở hữu trang thiết bị hiện đại, công nghệ kỹ thuật cao, hệ thống nội soi tiêu hóa, hệ thống MRI chụp cộng hưởng từ, CT Scan và chẩn đoán hình ảnh hiện đại, được tích hợp trí tuệ nhân tạo giúp phát hiện sớm nguy cơ xuất hiện các bệnh lý nguy hiểm. Phần lớn các trang thiết bị y tế tại Bernard Healthcare được nhập khẩu trực tiếp từ GE HealthCare (Mỹ) hoặc từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc…Khách hàng/nhân viên sẽ được khám sức khỏe một cách toàn diện và chính xác, từ những bệnh lý cơ bản cho đến những bệnh lý tiềm ẩn hay nguy hiểm.

Bernard Healthcare sở hữu trang thiết bị hiện đại, công nghệ kỹ thuật cao,

 • Kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ và minh bạch

Bernard Healthcare có quy trình kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ qua 3 lớp: Đội ngũ nhân viên y tế kiểm tra lỗi hành chánh, bác sĩ tổng kết hồ sơ, kiểm tra chéo bởi bộ phận chuyên môn. 

Đối với các hồ sơ nghi ngờ bệnh lý sẽ được thông qua ý kiến Giám đốc chuyên môn hoặc Hội đồng cố vấn y khoa. Đồng thời kích hoạt hội chẩn đa chuyên khoa trong trường hợp có rủi ro bệnh lý. Khách hàng/nhân viên sẽ được nhận kết quả khám sức khỏe một cách nhanh chóng và rõ ràng, cùng với bảng khuyến nghị theo dõi sức khỏe chi tiết và khoa học.

 • Theo dõi chuyên sâu sau thăm khám

Không chỉ dừng lại ở việc khám sức khỏe cho nhân viên, Bernard Healthcare còn cung cấp dịch vụ theo dõi chuyên sâu (Follow up) sau thăm khám. Khách hàng/nhân viên sẽ được liên lạc và hỗ trợ bởi các bác sĩ của Bernard trong quá trình điều trị và phục hồi sức khỏe, cũng như được giải đáp mọi thắc mắc và lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình.

Bernard Healthcare còn cung cấp dịch vụ theo dõi chuyên sâu (Follow up) sau thăm khám

 • Hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm

Bernard Healthcare có liên kết nhiều đối tác bảo hiểm, có thể hỗ trợ nhân viên khi cần giải quyết về quyền lợi bảo hiểm. Nhân viên/khách hàng không phải lo lắng về chi phí khi khám sức khỏe tại Bernard, mà chỉ cần tập trung vào việc cải thiện và duy trì sức khỏe của mình.

Với những ưu điểm trên, Bernard Healthcare là một lựa chọn tuyệt vời cho gói khám sức khỏe doanh nghiệp tổng quát. Hãy liên hệ với Bernard ngay hôm nay để đăng ký và tận hưởng những dịch vụ chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

4. Tổng kết

Thông qua bài viết này, hy vọng doanh nghiệp đã hiểu rõ hơn về quy định và tầm quan trọng của việc khám sức khỏe theo thông tư 14.

Bernard Healthcare là một trong những lựa chọn đáng tin cậy để tầm soát sức khỏe theo yêu cầu cá nhân, doanh nghiệp với các gói khám từ cơ bản đến chuyên sâu. Hãy liên hệ ngay với Bernard Healthcare để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám sức khỏe doanh nghiệp

Chia sẻ

Đã copy link
Tìm hiểu về quy định khám sức khỏe theo thông tư 14 cùng Bernard Healthcare

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám Sức Khỏe Tổng Quát Dành Cho Doanh Nghiệp
Với thế mạnh y khoa chuyên sâu khác biệt, Bernard Healthcare ước mong được đồng hành và bảo vệ sức khỏe nguồn nhân lực của công ty bạn!
Phát hiện ung thư tuyến giáp “mới nhú” nhờ khám sức khỏe định kỳ
Khách hàng N.L, nữ, 42 tuổi, khám sức khỏe tổng quát tại Bernard Healthcare. Kết quả siêu âm tuyến giáp cho thấy chị N.L có nhân giáp thùy trái, kích thước rất nhỏ khoảng 3mm, TIRADS 4, chưa di căn hạch. Chị L. trước khi thăm khám không có triệu chứng bất thường.
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty định kỳ mỗi năm là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả làm việc của người lao động.
Tìm hiểu quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo thông tư số 14/2013/TT-BYT
Bạn đang quan tâm đến những quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nội dung của thông tư trong bài viết này.
Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Bernard Healthcare bao gồm những gì?
Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong suốt quá trình thăm khám, giúp quản lý tốt hồ sơ bệnh lý nhân và giúp doanh nghiệp kiểm soát thời gian, quy trình vận hành. Cùng chúng tôi khám phá quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Bernard Healthcare.
Tìm hiểu quy trình thăm khám vết thương hở lâu lành tại Bernard Wound Care
Vết thương hở lâu lành là một trong những vấn đề sức khỏe thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là những người bị tiểu đường, bệnh tim mạch, suy giảm miễn dịch hay bị chấn thương nặng.
Bernard Healthcare - Đơn vị tư vấn khám sức khỏe cho doanh nghiệp chuyên sâu
Hiện nay nhiều doanh nghiệp ngày càng chú trọng đến sức khỏe của nhân viên, chính vì vậy việc tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy để tư vấn khám sức khỏe cho doanh nghiệp trở nên cực kỳ quan trọng.