japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủBản tin Bernard
Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư

Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư

27/10/2023

Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard lựa chọn phát triển y tế chuyên sâu, đồng thời áp dụng mô hình của Nhật Bản trong tầm soát sức khỏe, phát hiện sớm các bệnh, trong đó có ung thư.

GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, chuyên gia hàng đầu về ung thư, cố vấn Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard (Bernard Healthcare) vừa có tham luận tại hội thảo “Giải pháp hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm Chăm sóc sức khỏe khu vực ASEAN” do Bộ Y tế phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vào ngày 19.10 và Bernard Healthcare tham gia đồng hành cùng hội thảo này.

bernard-healthcare-lua-chon-phat-trien-y-te-chuyen-sau
Bernard Healthcare đồng hành cùng Hội thảo “Giải Pháp Hướng Đến Mục Tiêu Trở Thành Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Khu Vực Asean”, do Lãnh đạo Bộ Y tế cùng lãnh đạo Báo Tiền Phong chủ trì

Tham luận của GS-BS Nguyễn Chấn Hùng đặc biệt nhấn mạnh vai trò của tầm soát chuyên sâu công nghệ cao trong tầm soát, phát hiện sớm ung thư trong bối cảnh ung thư gia tăng như hiện nay.

Tầm soát sớm ung thư bằng cách nào?

Theo GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, khoảng 40% các ung thư trên thế giới có thể phòng tránh được. Do đó, cần phát hiện sớm ung thư thông qua việc tầm soát, chẩn đoán sớm. Tầm soát có thể tìm ra và điều trị các tổn thương tiền ung thư và ung thư sớm, trước khi căn bệnh lan tràn.

“Hiện y học đã có trong tay các xét nghiệm tầm soát giúp tìm ra ung thư trước khi ai đó có bất cứ triệu chứng nào. Và chẩn đoán sớm nhằm xác định bệnh dựa vào các triệu chứng xuất hiện thật sớm. Do đó, rất cần phải phổ cập rộng rãi các triệu chứng báo động và khuyến khích khám sức khỏe”, ông nhấn mạnh.

GS-BS Nguyễn Chấn Hùng đã phát họa bức tranh toàn cảnh về phòng bệnh ung thư. Ông ví von: “Y học ngày nay có mắt thần, nhìn sâu nhìn suốt thấy ung thư”.

gs-bac-si-nguyen-chan-hung-chia-se-ung-thu-bernard
GS, BS Nguyễn Chấn Hùng chia sẻ vai trò của “mắt thần” công nghệ cao trong tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư

 “Mắt thần” trong tầm soát ung thư gì? Theo ông, đó chính là hệ thống chẩn đoán hình ảnh (MRI, CT, siêu âm…); nội soi… Bởi những trang thiết bị hiện đại giúp soi thấu, nhìn suốt bên trong cơ thể và cho hình ảnh toàn diện về vị trí của khối bướu, mức tăng trưởng và độ lan tràn; giúp bác sĩ quan sát các vùng tổn thương nghi ngờ và làm sinh thiết để xem bệnh lành hay ác.

Mô hình tiên tiến trong tầm soát, chẩn đoán sớm

Tại TP.HCM, Bernard Healthcare đã áp dụng mô hình Ningen Dock (Nhật Bản), đây được xem là mô hình nổi bật trong tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh, trong đó có ung thư.

Với sự kế thừa hơn 65 năm kinh nghiệm y học dự phòng tại Nhật Bản, Ningen Dock là mô hình tầm soát sức khỏe toàn diện được thiết kế nhằm xác định các nguy cơ bệnh tiềm ẩn trước khi cơ thể xuất hiện triệu chứng, đặc biệt đối với bệnh ung thư và bệnh mạch máu. Mô hình Ningen Dock tại Bernard giúp đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại, phát hiện sớm các nguy cơ bệnh tiềm ẩn, từ đó đưa ra cảnh báo và dự đoán về tình trạng sức khỏe trong tương lai, hỗ trợ cho việc thiết lập các kế hoạch chăm sóc sức khỏe dài hạn.

mri-toan-than-trong-tam-soat-ung-thu
Bernard Healthcare đang trở thành một trong những cơ sở y tế theo đuổi mô hình chuyên sâu trong tầm soát, chẩn đoán sớmung thư và các bệnh lý mạch máu

Tháng 8.2023, Bernard Healthcare cũng vinh dự được GE Healthcare (Mỹ) – Tập đoàn công nghệ y tế hàng đầu thế giới (lịch sử uy tín hơn 100 năm) công bố: “Bernard Healthcare trở thành Trung tâm y khoa trưng bày và ứng dụng giải pháp chẩn đoán hình ảnh toàn diện trong tầm soát, chẩn đoán sớm ung thư và các bệnh lý mạch máu của GE HealthCare đầu tiên tại Việt Nam”.

Bác sĩ CK.II Trần Đoàn Đạo, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Y khoa tại Bernard Healthcare đã khẳng định: “Mục tiêu của Bernard Healthcare là đạt chuẩn về chất lượng trong tầm soát, chẩn đoán sớm các bệnh lý như ung thư, mạch máu, đột quỵ… Bernard Healthcare là nơi quy tụ các chuyên gia lâm sàng hàng đầu. Việc kết hợp với GE HealthCare về giải pháp chẩn đoán hình ảnh toàn diện, bao gồm cả hội chẩn từ xa với các chuyên gia của bệnh viện Đại học Y dược Yamanashi, Nhật Bản - chúng tôi tin rằng đây là mô hình kết hợp hoàn chỉnh phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Với giải pháp công nghệ đồng bộ cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, Bernard Healthcare đang trở thành một trong những cơ sở y tế theo đuổi mô hình chuyên sâu trong tầm soát, chẩn đoán sớm và sự lựa chọn thay cho giải pháp đi tầm soát sức khỏe ở nước ngoài như Nhật Bản, Singapore, Thái Lan…

Nguồn: Báo Tiền Phong

Chia sẻ

Đã copy link
Ứng dụng “mắt thần” trong tầm soát sức khỏe, tầm soát ung thư

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tầm soát sớm ung thư đường tiêu hóa bằng nội soi không đau
Thế nào là Nội soi tiêu hóa không đau? Nội soi tiêu hóa tiền mê có lợi ích như thế nào? Cùng lắng nghe tư vấn chia sẻ từ Thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Thị Lệ Xuân - Chuyên gia Gây Mê Hồi Sức Bernard Healthcare.
Tầm soát ung thư cổ tử cung bằng kỹ thuật hiện đại
Ung thư cổ tử cung là một trong top những loại ung thư phổ biến nhất ở nữ giới. Hiện nay, việc thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ được xem là "chìa khóa vàng" giúp phát hiện, ngăn chặn bệnh từ sớm.
Tầm soát ung thư gan: Phương pháp, quy trình và địa điểm uy tín
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát; Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard Healthcare.
Tầm soát ung thư dạ dày chuyên sâu tại Bernard Healthcare
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Bác sĩ Chuyên khoa II Đỗ Quang Trung - Chuyên khoa Nội Tổng Quát; Bác sĩ phụ trách Trung tâm Nội soi tiêu hóa Bernard Healthcare.
Tầm soát sức khỏe định kỳ hàng năm có ý nghĩa quan trọng với bạn và gia đình
Xu hướng y tế thế giới dần chuyển đổi từ Y học điều trị sang Y học dự phòng, với nhiều thành tựu vượt bậc và đặc biệt là máy móc, trang thiết bị với công nghệ hiện đại giúp tầm soát sức khỏe, ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây bệnh, từ đó giảm tỉ lệ mắc bệnh, nâng cao tỉ lệ điều trị thành công và cơ hội sống.
Tầm soát và điều trị suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
Trước đây, một phần do thiếu trang thiết bị tầm soát, một phần do sự chủ quan bỏ lơ giai đoạn khởi phát của bệnh nhân lẫn bác sĩ, dẫn đến rất nhiều trường hợp suy giãn tĩnh mạch kéo dài nhiều năm và chuyển biến ngày càng nặng.
Ung thư biết sớm trị lành
Ngày nay y học có tiến bộ vượt bực trong hiểu biết căn bệnh, giúp phòng ngừa và xử lý tốt bệnh ung thư. Phòng ngừa góp phần làm nhẹ gánh nặng ung thư. Phát hiện bệnh sớm có thể trị lành nhiều người bệnh. Y học đang vẽ ra bức tranh sống động với các gam màu ngày càng tươi sáng hơn.
Tắm đêm dễ bị đột quỵ?
Bác sĩ cho tôi hỏi, tôi hay nghe nói tắm đêm dễ dẫn tới đột quỵ, điều này có đúng không, thưa bác sĩ?