japan-society-mb
HỆ THỐNG Y KHOA CHUYÊN SÂU QUỐC TẾ BERNARD
THÀNH VIÊN HIỆP HỘI NINGEN DOCK NHẬT BẢN
header-text
Trang chủTin Tổng Hợp
Tìm hiểu quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo thông tư số 14/2013/TT-BYT

Tìm hiểu quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo thông tư số 14/2013/TT-BYT

23/04/2024

Bạn đang quan tâm đến những quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nội dung của thông tư trong bài viết này.

1. Quy định về khám sức khỏe định kỳ theo Thông tư số 14

Theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT Khám sức khỏe doanh nghiệp gồm những gì? Dành cho những đối tượng nào? Phạm vi áp dụng và thời gian tổ chức khám trong bao lâu… Câu trả lời chi tiết và chính xác được cập nhật tại đây:

Mục đích, phạm vi áp dụng và các điểm chính của  thông tư số 14/2023/TT-BYT: 

1.1 Mục đích:

Hướng dẫn hồ sơ, thủ tục, các nội dung khám sức khỏe, cách phân loại sức khỏe và điều kiện để các cơ sở khám chữa bệnh được phép thực hiện hoạt động khám sức khỏe. 

1.2 Phạm vi áp dụng:

 • Danh mục khám được quy định theo Thông tư số 14 bao gồm: Đo nhịp tim, kiểm tra huyết áp, đo cân nặng, chiều cao… 
 • Khám lâm sàng bao gồm: khám nội, khám ngoại, khám mắt, kiểm tra tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu. Đối với lao động nữ, bổ sung thêm nội dung khám phụ khoa. 
 • Khám cận lâm sàng bằng các xét nghiệm cơ bản gồm: xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, chụp X-quang tim phổi… 

1.3 Các điểm chính:

 • Thông tư quy định việc khám sức khỏe chỉ được thực hiện tại các cơ sở đã được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật và có đủ điều kiện theo thông tư. 
 • Sử dụng các tiêu chuẩn sức khỏe để phân loại sức khỏe theo Quyết định 1613/BYT-QĐ. 
 • Doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe cho người lao động, trực tiếp chi trả chi phí khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên theo mức giá dịch vụ khám chữa bệnh đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc thỏa thuận với các đơn vị cung cấp dịch vụ. 
 • Thông tư 14 quy định chi tiết về thủ tục, hồ sơ, nội dung khám sức khỏe. Hướng dẫn phân loại sức khỏe và cấp giấy khám sức khỏe.
 • Quy định chi tiết điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được pháp thực hiện khám sức khỏe.
 •  Quy định trách nhiệm thực hiện đối với người được khám sức khỏe, đối với cơ sở sử dụng lao động, trường học… đối với cơ sở, đơn vị khám sức khỏe, cơ sở y tế và cơ quan quản lý nhà nước về y tế của các Bộ, ngành, đối với Cục quản lý khám, chữa bệnh của Bộ Y tế. 

1.4 Đối tượng phải khám sức khỏe định kỳ:

 • Người Việt Nam, người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam, cần khám sức khỏe khi tuyển dụng đầu vào doanh nghiệp. Học sinh, sinh viên khám sức khỏe khi vào học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các trường dạy nghề và các đối tượng khác.
 • Khám sức khỏe theo yêu cầu, mục đích cụ thể. 
 • Khám sức khỏe cho người lao động Việt Nam khi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 

Thông tư không áp dụng với các trường hợp khám bệnh ngoại trú, nội trú tại các cơ sở khám chữa bệnh. Trường hợp khám giám định y khoa, giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần hoặc cấp giấy chứng thương, bệnh nghề nghiệp. Khám để thi tuyển vào lực lượng vũ trang và khám sức khỏe trong lực lượng vũ trang.

Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2023
Thông tư số 14/2013/TT-BYT ngày 6/5/2023

1.5 Quy định thời gian và tần suất khám sức khỏe định kỳ:

 • Bộ Luật Lao động của Việt Nam quy định, người sử dụng lao động có trách nhiệm tổ chức khám sức khỏe ít nhất mỗi năm một lần cho người lao động.
 • Đối với những trường hợp đặc biệt hơn, ví dụ như: người lao động chưa đủ 18 tuổi, người lao động lớn tuổi (trên 55 tuổi đối với nữ và trên 60 tuổi đối với nam), người lao động là người khuyết tật.... có thể được hưởng chế độ khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần.

2. Thực hiện khám sức khỏe định kỳ theo Thông tư số 14

Tổ chức khám sức khỏe cho người lao động giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của cán bộ, công nhân viên, nhằm đảm bảo nguồn lực cho các vị trí công việc. Đồng thời, có những phương án thay đổi vị trí công việc sao cho phù hợp với sức khỏe của người lao động, đảm bảo năng suất lao động ổn định.

Thực hiện quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với người lao động, tuân thủ đầy đủ những quy định của Pháp luật hiện hành. Làm tăng độ uy tín, tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, giúp người lao động gắn bó lâu hơn. 

Trường hợp doanh nghiệp không tổ chức khám sức khỏe theo thông tư  số 14, căn cứ theo Luật an toàn vệ sinh lao động, doanh nghiệp có thể bị phạt tiền lên đến 75.000.000 đồng.  

3. Lựa chọn đơn vị khám sức khỏe chuyên nghiệp

Thông tư số 14/2013/TT-BYT quy định rõ tại chương III, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được pháp thực hiện khám sức khỏe phải đảm bảo được các điều kiện về nhân sự, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị khám bệnh, phạm vi hoạt động chuyên môn, hồ sơ, thủ tục công bố thực hiện việc khám sức khỏe, thời gian, trình tự giải quyết hồ sơ công bố đủ điều kiện khám sức khỏe.

Đây cũng chính là yếu tố mà bạn cần xem xét khi chọn đơn vị khám sức khỏe cho doanh nghiệp

Bernard Healthcare là đơn vị khám sức khỏe chuyên nghiệp, đáp ứng và đảm bảo được đầy đủ các quy định theo thông tư 14/2013/TT-BYT và  được Sở Y Tế chấp thuận được tổ chức khám sức khỏe định kỳ. 

Tại Bernard Healthcare, khách hàng được cung cấp dịch vụ thăm khám sức khỏe với rất nhiều ưu điểm như:

Bernard trang bị cơ sở vật chất khang trang, phục vụ khám sức khỏe cho khách hàng
Bernard trang bị cơ sở vật chất khang trang, phục vụ khám sức khỏe cho khách hàng

3.1 Được chăm sóc bởi đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm trong tất cả các khâu. 

Tại Hệ thống y khoa chuyên sâu quốc tế Bernard Healthcare, chúng tôi giúp khách hàng yên tâm với các gói dịch vụ khám sức khỏe từ chuyên sâu đến cơ bản, được thực hiện trực tiếp bởi những bác sĩ giỏi chuyên môn, trình độ và năng lực. Bernard quy tụ rất nhiều các y bác sĩ tại các bệnh viện hàng đầu trong thành phố, như:

 • Giáo sư - Bác sĩ Nguyễn Chấn Hùng cố vấn của Bernard.
 • Bác sĩ cấp cao chuyên khoa 2 Trần Đoàn Đạo.
 • Thầy thuốc, bác sĩ ưu tú: Hồ Thị Hồng, Từ Thị Mỹ Trang, Phạm Thị Lệ Xuân. 
 • Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa 2: Nguyễn Đại Hùng Linh.
 • Bác sĩ chuyên khoa 2: Phan Duy Kiên, Trần Thị Ngọc Tâm, Đăng Nhất Tâm, Nguyễn Viết Đăng Quang, Đỗ Quang Trung.
 • Các thạc sĩ - bác sĩ: Nguyễn Thị Thanh Hà, Nguyễn Thị Đan Thi, Trần Phương Nga, Đoàn Trúc Quỳnh. 
 • Bác sĩ chuyên khoa 1: Nguyễn Thị Hoàng Yến chuyên khoa cơ xương khớp và lão khoa.
Đội ngũ các y bác sĩ - nhân viên tại Bernard Healthcare
Đội ngũ các y bác sĩ - nhân viên tại Bernard Healthcare

3.2 Đầy đủ các trang thiết bị phục vụ các gói khám từ cơ bản tới chuyên sâu

Bên cạnh đội ngũ các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, Bernard Healthcare cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ và phục vụ cho tất các các gói khám từ cơ bản tới chuyên sâu thật chính xác, nhanh chóng. 

Bernard có hệ thống máy móc chẩn đoán hình ảnh hiện đại với các thiết bị cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla SIGNA Creator, hệ thống thiết bị chụp cắt lớp vi tính CT scan 32 detector Model Revolution ACT, hệ thống siêu âm đầy đủ đầu dò và hệ thống X-Quang tia xạ thấp, hệ thống nội soi tiêu hóa BL7000, nội soi tai mũi họng Provix CCU-2400 chuẩn Hàn Quốc…

Thực hiện đem AI vào y học và quy trình quản lý, Bernard Healthcare mang đến chất lượng dịch vụ chuẩn xác, nhanh chóng, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm và hài lòng hơn.

3.3 Kiểm duyệt hồ sơ chặt chẽ qua 4 lớp

Sau khi thực hiện các Gói khám sức khỏe doanh nghiệp, đội ngũ bác sĩ của Bernard sẽ tiến hành đánh giá tình trạng, hạng mục sức khỏe của khách hàng và trả kết quả thăm khám bao gồm các phân tích, đánh giá chi tiết.

Dựa trên tình trạng sức khỏe, các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn chuyên sâu nếu phát hiện bất thường, lên kế hoạch để điều trị nếu cần. 

Hồ sơ y khoa được kiểm duyệt chặt chẽ qua 4 lớp, tham vấn bởi ý kiến từ các chuyên gia, giám đốc y khoa và hội đồng chuyên môn để thăm khám để cho kết quả chính xác nhất trước khi đến tay khách hàng. 

3.4 Theo dõi chuyên sâu (Follow up) sau thăm khám.

Ngoài các dịch vụ trước và trong thăm khám, Bernard  Healthcare cũng rất chú trọng đến việc theo dõi chuyên sâu, follow up sau thăm khám để kịp thời phát hiện tình trạng bất thường, gửi đến bộ phận chuyên môn để thực hiện kế hoạch cận lâm sàng, xác định chính xác bệnh để có phương án xử trí kịp thời. 

Trường hợp nghi ngờ những bệnh lý nguy hiểm như ung thư, Bernard sẽ kích hoạt hội chẩn đa chuyên khoa với các chuyên gia hàng đầu nếu cần để có được kết quả và lên kế hoạch điều trị cho người bệnh. 

Bernard tổ chức tư vấn chuyên sâu sau thăm khám cho khách hàng
Bernard tổ chức tư vấn chuyên sâu sau thăm khám cho khách hàng

3.5 Berard có liên kết nhiều đối tác bảo hiểm, có thể hỗ trợ nhân viên khi cần giải quyết về quyền lợi bảo hiểm. 

Không chỉ đáp ứng đầy đủ các điều kiện của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được phép thực hiện khám sức khỏe, quy định tại chương III thông tư 14/2013/TT-BYT, Bernard còn liên kết với nhiều đối tác bảo hiểm uy tín như: Generali, Insmart, Atacc, MIC, BIC, FWD, Pacific Cross… để đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ khách hàng khi giải quyết các thủ tục bảo hiểm. Cùng đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, Bernard sẽ hỗ trợ và giúp khách hàng giải quyết các quyền lợi về bảo hiểm. 

4. Liên hệ ngay để được tư vấn gói khám sức khỏe doanh nghiệp chuyên sâu tại Bernard Healthcare

Hiểu được tầm quan trọng của khám sức khỏe theo quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy định của Pháp luật lao động, tăng tính chuyên nghiệp và thu hút, giữ chân lao động, Bernard mang đến cho doanh nghiệp đa dạng các gói dịch vụ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. 

Đặc biệt hơn nữa, khám sức khỏe doanh nghiệp tphcm do Bernard thực hiện, không chỉ là kiểm tình trạng sức khỏe hiện tại mà còn giúp khách hàng kịp thời phát hiện bệnh lý nguy hiểm, tầm soát ung thư, kịp thời chữa trị.

Với hệ thống máy móc cùng các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại và đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn, hệ thống cơ sở hạ tầng sang trọng, sạch sẽ, quy trình thăm khám khoa học, hợp lý, nhanh chóng… Bernard  Healthcare sẽ mang đến sự hài lòng và yên tâm cho tất cả các khách hàng.

Chia sẻ

Đã copy link
Tìm hiểu quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo thông tư số 14/2013/TT-BYT

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khám sức khỏe cho nhân viên công ty và những điều cần biết
Khám sức khỏe cho nhân viên công ty định kỳ mỗi năm là một trong những hoạt động quan trọng để đảm bảo an toàn lao động, nâng cao chất lượng công việc và hiệu quả làm việc của người lao động.
Gói khám sức khỏe tổng quát doanh nghiệp tại Hệ thống Y khoa Chuyên sâu Quốc tế Bernard
Để đảm bảo sức khỏe cho người lao động khi làm việc tại doanh nghiệp và tuân thủ các quy định của Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động…
Tìm hiểu quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo thông tư số 14/2013/TT-BYT
Bạn đang quan tâm đến những quy định khám sức khỏe định kỳ trong doanh nghiệp theo Thông tư số 14/2013/TT-BYT? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nội dung của thông tư trong bài viết này.
Tìm hiểu về quy định khám sức khỏe theo thông tư 14 cùng Bernard Healthcare
Thông tư số 14/2020/TT-BYT về khám sức khỏe định kỳ cho người lao động là một trong những văn bản quan trọng mà các doanh nghiệp cần nắm rõ.
Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Bernard Healthcare bao gồm những gì?
Quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp là yếu tố quan trọng trong suốt quá trình thăm khám, giúp quản lý tốt hồ sơ bệnh lý nhân và giúp doanh nghiệp kiểm soát thời gian, quy trình vận hành. Cùng chúng tôi khám phá quy trình khám sức khỏe doanh nghiệp định kỳ tại Bernard Healthcare.
Khám Sức Khỏe Tổng Quát Dành Cho Doanh Nghiệp
Với thế mạnh y khoa chuyên sâu khác biệt, Bernard Healthcare ước mong được đồng hành và bảo vệ sức khỏe nguồn nhân lực của công ty bạn!
Quy trình tầm soát ung thư phổi bằng kỹ thuật chụp CT liều thấp tại Bernard Healthcare, theo khuyến nghị của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, Nhật Bản
CT scan là “tiêu chuẩn vàng” trong tầm soát ung thư phổi: Phát hiện sớm bệnh ung thư phổi bằng phương pháp chụp cắt lớp vi tính (CT scan) liều thấp hàng năm giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót lên tới 80%. Đây là kết quả đáng mừng từ một nghiên cứu quốc tế kéo dài 20 năm vừa được công bố tháng 11 năm 2022 vừa qua.